Cảm Nhận Âm Nhạc Số 1553: Con Yêu Cha Mẹ Nhiều

Đăng ngày: 09-11-2015

CNAN 1553c

Con Yêu Cha Mẹ Nhiều 

PTV: Du La

Cảm nhận: Thạch Thảo


Cũng từ lâu lắm rồi, tôi tất bật với cuộc sống bon chen hối hả, việc nhà, việc cơ quan rồi chăm sóc cho những đứa con nhỏ, tôi quên mất thói quen nghe nhạc. Mỗi lúc đi ngang qua quán cà phê, hay đến siêu thị, khi ở một nơi nào đó những chiếc loa âm thanh cất lên những bài hát lúc trầm bổng, lúc vui nhộn thì tôi vẫn chỉ nghe thấy tiếng nhộn nhịp của từng bước chân, tiếng đùa vui của con trẻ, chẳng để ý gì đến những thanh âm du dương hay trầm bổng trong từng lời bài hát đó.

Tôi làm kế toán cho một công ty Quảng Cáo ở Tam Kỳ, hôm nay lại vật vã với những con số, những hóa đơn chứng từ… Tôi cảm thấy mệt mỏi đến vô cùng. Tôi đi tìm lại thói quen ngày xưa. Tôi thả mình ra lưng ghế nhắm mắt lại và nghe nhạc. Từng bài hát ngân lên, rồi bất chợt, tôi giật mình khi lời bài hát “Con yêu cha mẹ nhiều” vang lên trong không gian tĩnh mịch. Từng lời hát, từng giai điệu nhẹ nhàng cứ như như xoáy vào tim tôi, như nỗi lòng của tôi, hay của những đứa con đã lâu rồi ngủ quên trên những ý riêng của mình mà quên mất ánh mắt của cha mẹ vẫn luôn dõi theo từng bước chân chúng.

Từ lúc chào đời trong đôi mắt con có bóng dáng Mẹ.

Tiếng khóc nụ cười, bước chân đầu tiên trong cánh tay Cha.

Tình yêu bao la Mẹ nuôi con lớn.

Trên đôi vai Cha cho con cả cuộc đời.

Lòng thiết tha con yêu Cha Mẹ nhiều.

Tạ ơn Chúa đã cho con tình thương mái ấm gia đình.

Lòng tràn hạnh phúc, nước mắt rơi. Ơn mẹ cha ôi cao sâu vô cùng!!

Cảm tạ ơn Chúa, Ngài đã cho cho chúng ta mỗi người được sinh ra đều có cha mẹ. “Cha Mẹ” là tiếng gọi thiêng liêng và thân thương nhất của những đứa con. Khi nhắc đến cha mẹ, có lẻ con người ta dễ dàng rơi nước mắt và tràn trề cảm xúc nhất. Đó có thể là những giọt nước mắt hạnh phúc, vui mừng và đôi lúc có cả tiếc nuối.  Người ta thường nói “Trên đời này chẳng có tình yêu, tình bạn nào bền vững và thiêng liêng cao quý bằng tình yêu của cha mẹ cho con”. Cha mẹ yêu con bằng tình yêu không cần phải chứng minh, bằng một tình yêu tuyệt đối.

Tạ ơn Chúa đã cho tôi có một mái ấm gia đình, dẫu là ngắn ngủi chỉ trong chưa đầy một năm, dẫu rằng tôi được ở trong vòng tay mẹ chỉ vài tháng thôi, nhưng tình yêu của mẹ, những gì mẹ làm cho tôi ngày xưa ấy mà bây giờ lớn lên tôi mới hiểu được tình yêu cha mẹ bao la hơn trời bể. Để nói về cha mẹ, nói biết bao nhiêu là đủ. Từ bao đời nay, những vầng thơ hay, những bài ca ngọt, những bức tranh về cha mẹ luôn là đề tài muôn thuở, để lại trong lòng chúng ta những cảm xúc yêu thương, những nỗi niềm khó tả. Có những đứa con khi ở bên cha mẹ cứ thấy những điều xung quanh là bình thường, thậm chí là chán ngắt, nhưng rồi khi rời xa khỏi vòng tay cha mẹ rồi lại thấy trân quý, thấy yêu thương, lại thấy bồi hồi khi lâu lắm mới nghe lời nói ấm áp của mẹ, hay nụ cười hiền từ của cha. Rồi cũng có những hối hận tiếc nuối khi ta chưa làm được gì mà cha mẹ đã đi xa.

Chúa đã cho mỗi chúng ta được sinh ra trên đời có cha có mẹ, hãy biết trân trọng và yêu thương.

Mỗi bước đường đời khi con lớn khôn, con mới thấu hiểu. Để con được cười thật không ít khi Cha Mẹ phải khóc. Vì yêu thương con Cha Mẹ lam lũ, cho con cơm ngon chan nước mắt Cha Mẹ. Lòng thiết tha con yêu cha mẹ nhiều. Ầu ơ! Ấu ơ! Lời Mẹ ru con đến trường. Từng tiếng dịu êm mỗi một ngày Cha nuôi con lớn. Xin cho con biết yêu Cha. Xin cho con biết thương Mẹ. Nguyện từ trong tận sâu trong trái tim con yêu Người.

Ngày nay trên những phương tiện thông tin đại chúng, đâu đó ta lại gặp những hình ảnh những đứa con hắt hủi cha mẹ, thậm chí là đánh đập và ngược đãi cha mẹ già…  ta lại thấy nhói lòng, bởi sự suy thoái đạo đức trầm trọng của một số người.

Thật lấy làm vinh hạnh khi ta được là một Cơ Đốc nhân, ta được là con của Chúa, được Chúa ban cho có cha mẹ yêu thương dìu dắt. Và Ngài cũng đã dạy chúng ta “Hãy hiếu kính cha mẹ ngươi, hầu cho ngươi được sống lâu trên đất”.  Vì thế ta nên nhờ cậy Chúa trong mọi sự “Xin Chúa cho ta biết yêu cha mẹ nhiều, và thật nhiều hơn nữa”

Ầu ơ! Ấu ơ! Lời Mẹ ru con đến trường.

Từng tiếng dịu êm mỗi một ngày Cha nuôi con lớn.

Xin cho con biết yêu Cha.

Xin cho con biết thương Mẹ.

Nguyện từ tận sâu trong trái tim con yêu Người.

Thuở ấu thơ, ai cũng đều được yên giấc trong vòng tay mẹ, trong điệu hát ngọt ngào câu ca dao mẹ ru. Dẫu là những đêm đông giá rét, thì hơi ấm mẹ cũng làm ta an giấc ngon lành. Hay dẫu những ngày hè nóng bức, tiếng hát mẹ ru như cơn gió mát trong lành. Cha dẫu không ru ta tiếng à ơi ngọt lịm, nhưng bàn tay cha luôn vững chắc, nắm tay ta đi từng bước vững chãi trong cuộc đời. Giọng cha luôn hiền từ ấm áp nhưng cũng đủ cứng rắn để nuôi dạy ta khôn lớn nên người.

Và tôi cũng hiểu rằng, cha mẹ luôn yêu thương con, có đôi lúc con lầm lỡ cha mẹ lại là người đứng ra đỡ nâng và gánh lấy phần trách nhiệm về mình. Cha mẹ luôn đi trên con đường hẹp, để dành cho con cái những con đường thênh thang rộng mở đầy hoa thơm, cha mẹ chấp nhận cúi mình xuống để cho những đứa con của họ có thể được đứng lên.

Mẹ tôi mất khi tôi chưa đầy tuổi, nhưng những gì mẹ làm cho tôi thì đủ cho cả một đời, nghị lực mẹ trao cho tôi đủ làm tôi thấy mình hạnh phúc khi được là con của mẹ. Cảm tạ Chúa vì cho tôi được sinh ra trong hình hài vẹn nguyên đầy tình yêu ấm áp của cha mẹ, mỗi ngày lớn lên là mỗi ngày tôi cảm nhận được tình yêu của cha mẹ dành cho tôi nhiều đến dường nào.

Giờ đây, tôi đã trưởng thành, đã lập gia đình, đã là mẹ của hai đứa con, tôi càng hiểu hơn lòng cha mẹ đối với ta bao la hơn trời bể. Bởi thế mà chẳng phải ngẫu nhiên mà nhạc sĩ đã viết “Tình cha ấm áp như vầng thái dương” hay’’Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình.”

Mỗi bước đường đời khi con lớn khôn, con mới thấu hiểu.

Để con được cười thật không ít khi Cha Mẹ phải khóc.

Vì yêu thương con Cha Mẹ lam lũ, cho con cơm ngon chan nước mắt Cha Mẹ

Lòng thiết tha con yêu cha mẹ nhiều.

Tạ ơn Chúa đã cho tôi được là con của cha mẹ, hằng đêm tôi vẫn luôn nguyện cầu cho Cha tôi được sống lâu, sống khỏe và sống vui.

Amen!


 

Nghe cảm nhận khác tại đây

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!