Cảm Nhận Âm Nhạc Số 1554: Trái Tim Con Thuộc Chúa

Đăng ngày: 16-11-2015

CNAN-1554-TRAI_TIM_CON-THUOC_CHUA-HUONG_HUE (600X315)

Trái Tim Con Thuộc Chúa

PTV: Du La –  Hạnh Dung

Cảm nhận: Hương Huệ


Tôi có một người bạn, cũng được gọi là từ thuở hàn vi. Ngày xưa nhà hai đứa nghèo như nhau nên cũng thường hay lủi thủi chơi cùng nhau. Rồi lên trường huyện hai đứa đi học chung trên chiếc xe đạp cà tàng cũ. Hai đứa cũng nghèo, cũng túng thiếu, đi học không quần áo mới, không quà vặt như chúng bạn nhưng chúng tôi lại khác nhau ở tính cách. Khi tôi hay lầm lũi và khép mình thì bạn ấy luôn vui vẻ và như luôn hài lòng với cuộc sống thực tại. Sau suốt cả một tuần học hành, ngày chủ nhật tôi thường tranh thủ việc nhà giặt giũ, hay theo người lớn ra đồng… Còn bạn thì theo cha mẹ đến nhà thờ, bạn ấy vui vẻ, bạn ấy có những buổi tối sinh hoạt thiếu nhi, và rất nhiều những điều khác nữa. Khi lớn lên và biết nghĩ suy bạn đã nói về Chúa cho tôi. Và đặc biệt từ ngày tin Chúa, cuộc sống của tôi đã thay đổi và khác xưa thật nhiều.

Tuần trước, một người bạn đã gửi cho tôi bài hát “Trái tim con thuộc về Chúa”. Khi nghe xong bài hát này, tôi mới bắt đầu nghĩ lại đời sống mình. Cảm ơn Chúa vô cùng, tôi thấy mình được sống trong tình yêu bao la của Chúa, được Chúa chở che, chăm sóc dưỡng nuôi, được Chúa ban cho những ân phước tràn đầy. Tôi chạnh lòng nhớ về bạn. Người bạn rất yêu quý của tôi. Mỗi lần điện thoại hay gặp nhau bạn cũng đều than thở, bạn không có nhiều cơ hội để đến nhà thờ vì cửa hàng của bạn thường đông khách vào ngày chủ nhật. Rồi những đứa con của bạn được bà nội vô tư cho ăn đồ cúng, lâu rồi bạn không còn được đọc kinh thánh hay cầu nguyện, bạn nói từ ngày lấy chồng, bạn quên mất cả cầu nguyện ăn cơm, đừng nói là cầu nguyện mỗi tối hay tĩnh nguyện mỗi buổi sáng. Tôi thấy thương bạn thật nhiều.

Ngẫm lại cuộc sống mình, tôi thấy hạnh phúc biết dường nào, tôi đọc được câu nói “cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm ngày nữa để yêu thương”. Cuộc sống muôn màu, mỗi con người luôn có những lúc thăng trầm, lúc vui buồn, khổ đau hay hạnh phúc, nhưng tôi tin rằng, ở trong vòng tay yêu thương của Chúa, thì dẫu có nước mắt thì cũng trở nên vui mừng, phước hạnh.

Mỗi ngày khi con chợt thức giấc 
Thì Jesus đến bên con 
Nhẹ nhàng đôi tay Cha ôm lấy 
Hơi ấm tràn ngập tim con 
Lòng con thấy ấm áp sức sống 
Lời Kinh Thánh cho con từng ngày 
Được vui thỏa có Cha luôn luôn, Chúa yêu thương con 

Mỗi buổi sáng thức dậy, tôi luôn cảm nhận được tình yêu Chúa vẫn luôn tràn đầy trên gia đình nhỏ của tôi, trên chồng trên các con yêu của tôi. Nghe lại bài hát này, từng lời bài hát như là tác giả đang viết về chính cuộc sống tôi. Tôi có tuổi thơ không tin Chúa, lúc ấy tôi đã có hoài bão, đã có ước mơ và muốn lớn lên mình sẽ thực hiện, bằng chính nghị lực và ý chí của chính mình. Nhưng rồi tin Chúa, tôi đặt ở Ngài niềm tin trọn vẹn, tôi trao cả ước mơ của mình cho Chúa Giê Xu, và đặt Ngài làm trung tâm đời sống mình thì Ngài luôn ban cho tôi sự thỏa lòng trọn ven. Chúa luôn dang tay che chở khi tôi vấp ngã, hơi ấm Ngài luôn tràn ngập quanh tôi. Và tôi thật lòng thấy đời mình luôn thỏa vui khi có Chúa đi cùng.

Theo Chúa và phó thác sự sống mình cho Chúa, tôi luôn muốn rằng những việc tôi làm hay cả những trong suy nghĩ đều không phải bởi ý tôi, mà bởi ý Chúa đang soi dẫn, giống như lời bài hát mà tác tác giả đã viết. Từng lời của ca khúc thật là thâm thúy, tác giả như đi sâu vào nỗi lòng của từng mỗi con người đang đặt niềm tin nơi Ngài.

Từng ngày con đây còn sự sống 
Chẳng phải con sống cho con 
Mà là Jesus đang vui sống 
Thần Chúa đang ngự trong con 
Đời con nay xin theo Jesus 
Nguyện xin vác thánh giá theo Ngài 
Nguyện đồng sống đồng chết với Cha, từ ngày hôm nay

Cũng không phủ nhận rằng có những khoảng thời gian tôi sống theo ý riêng, tôi cũng nghĩ mình sẽ sống theo cách của riêng mình. Bởi lúc đó tôi  nghĩ mình tự làm tự sống và tự phục vụ lấy cuộc sống mình, như chính cái cách của những đứa con lầm lạc quên mất đường về nhà cha. Tôi xây dựng những mối quan hệ bên ngoài xã hội, với bạn bè với đồng nghiệp. Nhưng rồi bởi tình yêu vô bờ bến, Ngài đã cho tôi sớm nhận ra những thứ tôi đang tìm kiếm, tôi đang trông chờ vào thế gian này đều vô nghĩa nếu không có Chúa ở cùng.

Còn lúc này, từng ngày tôi sống đều có Thần Chúa trong tôi. Thật cảm ơn người bạn đã gửi cho tôi bài hát này, cảm ơn tác giả đã cho tôi như được thức tĩnh lại, chiêm nghiệm lại lời Chúa trên chính đời sống mình. Nguyện cả đời này xin theo Ngài, vác Thập tự giá mình mà theo Chúa. Vì lời Chúa chắc chắn rằng “ví bằng chúng ta chết với Ngài thì cũng sẽ sống với Ngài”

Trong kinh thánh Ê Sai 53: 5-6 có chép “Nhưng người đã vì tội lỗi chúng ta mà bị vết, vì sự gian ác chúng ta mà bị thương, bởi sự trừng phạt người chịu, chúng ta được bình an, bởi lằn roi người mang, chúng ta được lành bịnh” Tất cả chúng ta đều như chiên đi lạc, ai theo đường nấy, Đức Giê Hô Va đã làm cho tội lỗi cuả tất cả chúng ta đều chất trên Người.

Chúc đã chịu khổ, chịu xúc phạm, mà đỗ huyết ra trên thập tự vì sự gian ác, đố kỵ, ghanh ghét… của loài người. Và tôi biết Ngài cũng đã cứu cả tôi, bởi tôi cũng là một kẻ có tội, chẳng ra chi trước mặt Chúa.

Huyết Jesus Ngài tuôn rơi 
Đổ ra để chuộc thân con 
Tháng ngày lạc lầm hư vong, trong chốn ô tội 

Bởi năng quyền của huyết báu 
Chạm đến chính con được sạch trong 
Tình yêu Chúa biến đổi 
Cho những ai tin Jesus.

Tôi lại thấy nhớ bạn mình, bạn đã chọn sai đường, chọn một người không tin Chúa làm chồng để giờ đây bạn lại hối hận, bạn nghĩ về những ngày tháng được sống trong Chúa, được đến nhà thờ. Bạn tâm sự, có những sáng chủ nhật nhìn mọi người đến nhà thờ trong tâm trạng nô nức hối hả, nước mắt bạn tuôn đầy, nhìn những đứa con ăn đồ cúng nhà nội mà bạn bất lực không làm gì được, bạn mới thấy đời sống bạn thật vô nghĩa khi không đặt Chúa tể trị đời sống mình.

Thương bạn bao nhiêu thì tôi lại càng thấy trân trọng những phút giây mình đang sống khi có Chúa ở cùng. Thật phước hạnh, thật vui vẻ…. Cảm ơn tác giả đã viết nên bài hát thật ý nghĩa, như một lần nữa thức tỉnh chính tôi phải biết trân trọng những gì mình đang có, biết đặt Chúa làm chủ cuộc sống mình. Tình yêu Chúa sẽ biến đổi cho những ai tin vào Chúa Giê Xu.

Amen.


Nghe thêm cảm nhận khác tại đây

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!