Cảm Nhận Âm Nhạc Số 1557: Vững Tin Nơi Ngài

Đăng ngày: 07-12-2015

CNAN 1557c

Vững Tin Nơi Ngài

PTV: Du La –  Hạnh Dung


Sau một ngày làm việc mệt mỏi, tôi chỉ muốn về nhà thật nhanh để được nghỉ ngơi, thư giãn, quăng khỏi đầu óc những mệt mỏi, áp lực của công việc, của các mối quan hệ. Nhưng hôm nay lại khác, tôi nán lại văn phòng trễ hơn, khi ngoài kia thành phố bắt đầu lên đèn, khi văn phòng không còn bóng ai, mọi thứ tĩnh lặng đến nỗi tôi có thể nghe rất rõ tiếng muỗi vo ve, tiếng thằn lằn di chuyển trên những tấm la phông trần nhà, âm thanh mà ở thành phố nhộn nhịp và xô bồ này khó mà chúng ta có thể nghe được. Lâu lâu thằn lằn chậc lưỡi, nghe não nề và hoang hoải lắm.

Tôi thu dọn đồ ra bãi giữ xe lấy xe về, người cảm thấy rã rời do ngồi làm quá lâu, chẳng bao giờ tôi thay đổi được thói quen cứ thích ngồi ì một chỗ như vậy, dù rằng suốt ngày tôi đọc những bài viết về việc ngồi quá lâu khi làm việc có tác hại đến sức khỏe như thế nào. Lúc đó tôi chỉ nghĩ cứ giao phó hết cho Chúa, Chúa sẽ gìn giữ mình, lo gì mấy cái bệnh tật đó. Có đôi lúc tôi quên mất cơ thể mình là đền thờ của Đức Chúa Trời,

Ngồi lên xe, đeo tai phone lên để nghe nhạc, thói quen thường ngày của tôi mỗi khi chạy xe, dường như âm nhạc là thứ mà tôi không thể từ bỏ được trong những lúc tôi vui hay buồn bã, bế tắc. Bánh xe lăn dài trên con đường người xe tấp nập và tiếng ồn bị át đi bởi âm thanh của những bài nhạc Thánh. Những ca khúc tôi chọn lọc để giúp tôi giải tỏa đi những mệt mỏi, căng thẳng trong lòng.

Xe vẫn cứ chạy, người ta vẫn lướt qua nhau, tôi vô định cứ rồ ga đi, bên tai văng vẳng những giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng.

Tôi cứ chạy mãi mà không biết mình chạy đi đâu, khi tôi định hình lại thì thấy mình đang chạy ra bờ kè Nhiêu Lộc. Nơi mà mỗi khi có tâm trạng tôi vẫn hay tìm đến để dạo xe, để lấy lại tinh thần. Tôi tấp vào lề và mở lại ca khúc tôi vừa mới nghe khi chạy xe. Đó là ca khúc Vững Tin Nơi Ngài, một sáng tác của nhạc sĩ trẻ An Quốc, đây là một trong số những ca khúc nằm trong List nhạc Thánh yêu thích của tôi. Có lẽ ngoài giai điệu nhẹ nhàng, dễ nghe ra, ca khúc còn như một lời nhắc nhở lại đời sống tôi cũng như động chạm tấm lòng rối bời của tôi.

Năm tháng con sống trên đất

Đau khổ chồng chất tội lỗi

Khi biết rằng Giê-xu đã hy sinh vì con trên đồi Gô-gô-tha chốn xưa

Tình yêu Chúa lớn lao đã giành cho con.

Những ca từ như phác họa lại đời sống của tôi trước đây, một con người với một lối sống buông thả, chạy theo những ham muốn của xác thịt. Tôi yêu thích những gì đó hào nhoáng, thế giới của những ánh đèn sân khấu, của những quán bar với âm nhạc xập xình, chát chúa,…, cũng những loại chất kích thích mạnh và rồi lao vào các mối quan hệ tội lỗi, bị trói chặt vào trong thế giới tăm tối đó.

Một thời gian dài tôi hủy hoại mình, chỉ một chút buồn bực, chút căng thẳng là tôi lại lao vào những sự cám dỗ đó… và rồi trở về với một cơ thể tàn tạ, vẫn một mình cô đơn trong góc tối, những thứ đó nào có giúp tôi tỉnh táo và thấy cuộc sống tốt đẹp hơn đâu. Thật, nếu như không có Chúa, tôi không biết mình sẽ trượt dài tới đâu, có lẽ tôi sẽ đánh mất linh hồn của mình cũng nên.

Từ khi con tin Chúa, tội lỗi được Chúa thứ tha,

Ngài đã cho con biết một cuộc sống thỏa vui

Dù cho bao bão tố vây quanh, thì con vẫn tin Giê-xu bên con.

Chúa ơi xin Ngài ban thêm sức, để con vượt qua mọi thử thách,

Trọn đời con sẽ mãi mãi tin nơi Ngài.

Từ khi tôi tin Ngài, trở về bên Ngài, tôi mới thấy được ý nghĩa của cuộc đời mình. Tôi hiểu ra rằng, cuộc đời tôi là một món quà mà Chúa tạo dựng trong tình yêu thương, và Ngài có thể khâu lại những vết rách trên món quà đó. Chỉ cần tôi giao phó đời sống mình cho Ngài thì những đau khổ, bế tắc, buồn đau sẽ được Ngài cất đi và ban cho tôi sự vui thỏa.

Ngồi nhìn lại cuộn phim của cuộc đời mình, tôi bất giác rùng mình vì sự buông thả đó. Thật cảm tạ Chúa vì Ngài đã cứu tôi ra khỏi những bế tắc và tội lỗi để bây giờ tôi nhận thấy được ánh sáng, thấy rằng thay vì đắm mình vào những hào nhoáng, rượu bia, chất kích thích hay các mối quan hệ… thì cuộc sống tôi có nhiều thứ khác để làm tốt hơn, đặc biệt đó là việc rao ra tình yêu của Chúa, đưa những người như tôi tìm lại được niềm vui, hạnh phúc và sự bình an thật nơi Ngài.

Trong cuộc sống này, đôi khi chúng ta vẫn gặp những mệt mỏi, bế tắc trong công việc hay trong các mối quan hệ. Không ai có thể phủ nhận được những nỗi đau từ những cuộc chia li, từ những đổ vỡ trong chuyện tình cảm hay sự ra đi của người mình yêu thương. Bởi không ai biết được ngày mai sẽ như thế nào, chỉ là trước những thử thách đó, chúng ta nên biết tìm đến Chúa thay vì chạy theo những sự cám dỗ của đời thường, giao phó cho Chúa và Ngài sẽ chữa lành cho chúng ta.

Và ngày hôm nay, đời được đổi thay vì có Giê-xu ngự vào lòng

Cuộc sống từ nay, xin vâng theo ý Chúa.

Những cơn gió đêm khẽ lay hàng cây bên bờ kênh, ánh đèn phản chiếu xuống kênh như nhân bản vẻ rực rỡ của nó. Tiếng nhạc vẫn đều đều bên tai, mọi mệt mỏi trong tôi bỗng tan biến. Tôi nổ máy, bánh xe lại lăn trên con đường dài, nhưng giờ này đã trở nên tĩnh lặng hơn khi những ánh đén đã lịm đi trong giấc ngủ.

Cảm tạ Chúa con vững tin nơi Ngài.


Nghe thêm cảm nhận khác tại đây

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!