Cảm Nhận Âm Nhạc Số 1558: Chỉ Có Giê-Xu Mà Thôi

Đăng ngày: 14-12-2015

CNAN 1558c

Chỉ Có Giê-Xu Mà Thôi

PTV: Du La –  Hạnh Dung


Mệt mỏi lắm rồi trước những mưu toan cho cuộc sống,

Mệt mỏi lắm rồi với những dự tính cho tương lai

Mệt mỏi quá rồi trong các mối quan hệ hằng ngày

Sẽ gục ngã mất thôi trước miệng đời cay đắng.

Đã đến lúc, nó nên dừng lại, tìm lại thứ gì đó để khỏa lấp khoảng trống tâm hồn, tìm thứ gì đó để có thể đồng hành trong chuỗi ngày kế tiếp, tìm thứ gì đó giúp nó có động lực bước tiếp trong tương lai…

Nó lắng lòng lại, gác bỏ mọi thứ qua một bên, tự thưởng cho mình một khúc ca yêu thích!

Tôi không có gì trong thế gian này

Mà chỉ có một mình Giê-xu

Khi cơn gió thổi đi hết mọi điều

Ngài vẫn sống trong tim tôi hoài

Lời bài hát nhắc nó nhớ lại nhân vật Gióp trong Thánh kinh, một người có đủ mọi thứ mà thế gian ai cũng ao ước. Nhưng chỉ trong phút chốc, ông đã mất tất cả mà vẫn lớn tiếng Ngợi khen danh Đức Giê Hô Va. Còn nó là ai? Sự mất mát của nó đã là  gì so với người khác, đừng quên mọi thứ của ngươi đều thuộc về Ngài. Cảm tạ Chúa, vì dù cả thế gian  có quay lưng lại với con, thì Ngài vẫn luôn hướng về con, trông chờ con trong tình yêu thương vô bờ bến của Ngài.  

Tôi không có gì dâng hiến cho Ngài

Ngoài bao đau thương và mất mát

Tôi gom hết những mảnh vỡ cuộc đời

Và đặt hết dưới chân Giê-xu

Lại một lần nữa, nó đến với Chúa, với những giọt nước mắt đau thương, với sự quặn thắt của tâm hồn. Nó chẳng ra chi trước mặt Ngài, nó hèn mọn trước Chúa, nó đã không đủ đức tin,và hành động theo ý riêng, để giờ đây phải tự gánh lấy những đau đớn phiền muộn. Nhưng Ngài vẫn không đẩy nó ra xa, Ngài vẫn mời gọi và kéo nó vào lòng:  “Hỡi những kẻ mệt mỏi và gánh nặng, hãy đến cùng ta, ta sẽ cho con được yên nghỉ”.

Tôi chỉ có Giê-xu mà thôi

Nhưng trong Ngài tôi tìm được tất cả

Mọi châu báu quý giá trần gian này

Sao so được Giê-xu Chúa tôi

Còn gì phước hạnh hơn khi cuộc đời nó có Chúa Giê-xu. Ngài luôn ở cùng nó những khi nó yếu đuối, yên ủi nó lúc đau thương, nâng đỡ nó khi nó vấp ngã, chỗ dựa vững an những khi nó nương nhờ, tiếp trợ khi nó thiếu thốn, chữa lành khi nó bị ốm đau, và cứu rỗi linh hồn nó khi nó về với Chúa. Quả thật, mọi châu báo, mọi thứ quý giá nhất trên thế gian này cũng không bao giờ sánh so được với Cứu Chúa của nó.

Tôi chỉ có một cuộc sống này

Với tất cả tình yêu mê say

Nguyện dâng hết lên cho Giê-xu

Để được bên Chúa suốt đêm ngày…

Nó đến với Chúa bằng những nỗi đau và sự vui mừng: Lạy Chúa, một lần nữa con yếu đuối, một lần nữa con ngã quỵ dưới chân Ngài, và lại một lần nữa con được Ngài thăm viếng. Xin Chúa tha hết mọi sự vi phạm của con, ban cho con một tâm linh mới biết nhờ cậy Chúa nhiều hơn, để không những giúp con được phước trong Ngài, mà còn cho con được trở thành nguồn phước cho người khác nữa. Loài người chúng con là xấu, là bất toàn, và dễ lắm thay con lại bị trượt dài, lại bị cuốn vào vòng xoáy của cám dỗ, nhưng con cầu xin Ân Điển của Chúa luôn ở cùng con, và giữ con luôn được bên Chúa suốt đêm ngày!

Tôi biết bài thánh ca này qua các anh chị người Jrai đã hát tặng tôi, trong ngày sinh nhật của tôi ở Malaysia. Phần đông trong chúng tôi đều không mấy hài lòng với cuộc sống hiện tại vì quá cực nhọc và thiếu thốn, và một phần lại xa quê nhà nữa, chúng tôi được liên kết với nhau bởi đức tin nơi Chúa Cứu Thế Giê-xu. Trong ngày hôm đó, tôi đang bị hụt hẫng bởi công việc, vừa nhớ nhà, vừa lo sợ đủ thứ,… và các anh chị đã đến đàn và hát tặng tôi ca khúc này. Hát xong cả thảy đều ôm nhau, bật khóc,…, khóc xong rồi lại bật cười.

Lúc đó tôi cảm thấy mình được an ủi rất nhiều, ấm áp lắm, và mọi sự phiền não trong tôi đều được lãng quên trong không khí tràn đầy tình yêu thương đó. Vì vậy, mỗi lúc mủi lòng, tôi thương nghe lại bản thánh ca này, nhớ lại những anh chị em đó và nhờ cậy Chúa mà vượt qua mọi nan đề ở phía trước.

Amen!


Nghe thêm cảm nhận khác tại đây

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!