CẢM NHẬN ÂM NHẠC SỐ 17013: XIN ĐỨC THÁNH LINH NGỰ VÀO LÒNG

Đăng ngày: 10-06-2017

Khi chúng ta tin Chúa, Đức Thánh Linh sẽ bắt đầu bước vào cuộc đời của chúng ta, Ngài là Đấng ở cùng và dẫn dắt chúng ta, thay đổi chúng ta, ban cho chúng ta một đời sống mới lột bỏ con người xác thịt xưa cũ, y như lời Kinh Thánh có chép:

  • “Ta sẽ  xin Cha và  Ngài  sẽ  ban cho cá c con một Đấng Phù Hộ ở cùng các con đời đời” (Giăng 14:16)
  • “Ngài đang ở với các con và sẽ ở trong các con” (Giăng 14:17b) “Ngài sẽ làm chứng về Ta”(Giăng 15:26b)
  • “Ngài sẽ hướng dẫn các con vào chân lý toàn vẹn, vì Ngài không tự mình nói ra nhung chỉ nói những gì Ngài nghe và loan báo cho các con những việc đang xảy đến. Ngài sẽ tôn vinh Ta vì Ngài nhận từ Ta và truyền lại cho các con” (Giăng 16:13,14)

Thưa các bạn, chúng ta đang ở trong những tuần lễ rất đặc biệt, đó là tuần lễ kỷ niệm Đức Thánh Linh giáng lâm sau 50 ngày Chúa Giê-xu thăng thiên. Có thể nói, sự đầy dẫy Đức Thánh Linh và sống một đời sống ngày càng thánh khiết, ngày càng công chính toàn vẹn như Chúa là sự theo đuổi của tất cả các Cơ Đốc Nhân trưởng thành. Nhưng đôi khi cũng có những Cơ Đốc Nhân không thật sự biết một cách rõ ràng về Đức Thánh Linh.

Việc có Chúa Thánh Linh ngự vào cuộc đời chúng ta và việc Đức Thánh Linh đầy dẫy trong chúng ta là hai việc khác nhau.

Ví như cuộc đơi chúng ta là một căn nhà có nhiều phòng, phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ…khi chúng ta biết Chúa, mời Chúa làm chủ cuộc dời chúng ta, cũng giống như mời Chúa đến căn nhà của mình làm chủ một vài phòng trong ngôi  nhà của mình, còn lại vài phòng khác thì vẫn tự mình làm chủ. Nhưng cuộc đời của những người tin Chúa, yêu Chúa, biết Chúa một cách rõ ràng và đúng đắn, làm theo sự dạy dỗ của Chúa và đầy dẫy Đức Thánh Linh thì chính là căn nhà hoàn toàn do Chúa làm chủ.

Chúa muốn tất cả chúng ta được đầy dẫy Thánh Linh, vì có như vậy chúng ta mới có dư dật năng lực từ nơi Ngài để vượt qua mọi sự cám dỗ, mọi sự thử thách khó khăn.

Người khao khát Chúa Thánh Linh sẽ tìm mọi cách để gần gũi Ngài, học cách vâng phục Chúa, thích làm theo ý Ngài. Và nhất là cầu nguyện nhiều với Chúa.

Ngay giờ này, Chúa Thánh Linh sẽ đầy dẫy trên chúng ta, nếu chúng ta muốn, và kêu cầu Chúa cách thật lòng;

Ngài hứa Ngài sẽ đầy dẫy chính Ngài trên chúng ta, để chúng ta mặc lấy quyền năng của Tin lành mà đi ra làm chứng thành công; có năng quyền trong sự cầu nguyện cho mọi năng đề, trong đó bao gồm cả việc cầu nguyện chữa lành và đuổi quỷ cũng như đắc thắng mọi cám dỗ, làm sáng Danh Ngài trên đất trong trọn đời sống mình; Miễn là chúng ta muốn, chúng ta khao khát, sẵn lòng và dốc lòng cầu xin Ngài.

Giờ này chúng ta cùng dốc đỗ, cầu xin sự đụng chạm, và đầy dẫy của Ngài trên chúng ta. “Lạy Chúa Thánh Linh, xin hãy chiếm hữu trọn vẹn chính con trước!” Amen!

1 Bình Luận

Khanh Phuong

06/10/2017

Ban Ngoc Chau Than men,minh rat thich nhung bai hat trong chuong trinh cam nhan am nhac...ban co the tao mot list gom cac bai hat trong nhung chuong trinh ma ban de lam de moi cung thuong thuc moi ngay khong?minh rat muon duoc nghe nhung bai hat nay khi dang lam viec va ca luc nghi ngoi.Thanks ban rat nhieu.