CẢM NHẬN ÂM NHẠC SỐ 17015: GIẤC MƠ NHIỆM MÀU

Đăng ngày: 24-06-2017

 

Nếu được hỏi giấc mơ trong tôi là gì? Thì có lẽ hai năm trước tôi không ngại ngần và nói tôi muốn làm ca sĩ. Các bạn không biết cái cảm giác sung sướng ngập trời khi được người khác tán thưởng, được cỗ vũ nhiệt tình khi tôi cất lên tiếng hát. Và khát vọng được làm ca sĩ, được trở thành người nổi tiếng xâm chiếm cả tâm hồn tôi.

Ước mơ ấy được hình thành khi tôi 15 tuổi, vốn tôi là một cô bé rất thích hát, bất kì lúc nào cũng nghêu ngao hát những bài thánh ca, đó là những bài hát mà mẹ tôi dạy tôi hát.

Dần dần tôi cảm thấy mọi người rất thích tôi hát và yêu cầu tôi hát cả những bài nhạc ngoại. Lúc đầu rất sợ mẹ la những dần dần tôi lại thích các ca khúc sôi động đó hơn những bài thánh ca vốn dĩ đã rất cũ kĩ kia. Và có lẽ như lời mẹ tôi nói, Chúa không còn ở trong cuộc sống tôi và làm chủ cuộc sống tôi nữa.

 

Và tôi thật sự để Chúa ngủ yên một thời gian dài trong tâm hồn tôi đến một ngày…

Có lẽ ngày ấy chỉ bình thương như bao ngày khác, tôi say sưa hát những tình khúc não nề, những bài hát mà giới trẻ thích nghe tại một phòng trà. Với ước mơ và khát vọng to lớn một ngày nào đó tôi sẽ nổi tiếng, sẽ có hàng ngàn fan và hàng triệu người biết đến tôi. mang khát vọng ấy mà đêm đêm tôi lại đến nhiều phòng trà để hát.

Rồi khi tôi hát bài hát cuối cùng nhưng không được hài lòng cho lắm, tôi mang tâm trạng chán nản sửa soạn hành lý để trở về nhà thì bỗng có một cụ già đến nói với tôi

Thư…có phải con là Thư không?

Dạ phải, cụ là…

hồi ấy trong nhà thờ có một lần ta nghe con hát, bài hát tên là Giấc mơ nhiệm màu, lúc ấy nghe giọng hát của con thật hay và trong trẻo, nó như làm tâm hồn của ta như trẻ lại và đặc biệt sau khi nghe con hát ta không còn cảm thấy cuộc sống này bế tắc nữa, vì qua từng lời hát của con ta càng yêu Chúa hơn đó. Cảm ơn con. Ah dạo này con nhóm lại ở đâu, lâu rồi không nghe con hát thánh ca nhỉ?

Mỗi câu nói của cụ như một cú đánh thật mạnh vào tâm trí tôi. Bao lâu rồi tôi không đi nhà thờ, từ sau trận cãi vã nặng nề với mẹ về giấc mơ làm người nổi tiếng ư? Rồi bao lâu rồi tôi không cất lên những bài hát ca ngợi Chúa? và bao lâu rồi Chúa đã ở đâu trong cuộc sống của tôi?

Phát từ đầu đến 3:30 nhỏ dần

 

Kể từ ngày hôm ấy, tôi cứ suy nghĩ mãi về những câu nói của bà cụ? Phải chăng Chúa đã sai bà cụ đến để nhắc nhở tôi về tình yêu của Ngài như câu hát

 

Jesus,Ngài là ánh sáng của đời con!

Lời Cha luôn là nguồn hằng sống.

Ngài ban cho giấc mơ nhiệm màu.

 

Jesus,lòng con vui sướng khi gần Cha!

Đời con nay thuộc về Ngài mãi!

Vì quyền năng Ngài đã đắc thắng khắp trần gian!

Tôi chợt nhận ra rằng chính Ngài mới là giấc mơ của tôi, mới là lẽ sống và hy vọng của tôi. Ngoài Ngài tôi không còn một giấc mơ nào khác nữa. Tôi đã thay đổi ý định trở thành người nổi tiếng, được nhiều người ngưỡng mộ. Tôi quyết định trở thành một người đem tài năng và giọng ca của mình để cá ngợi Chúa. Và thế là giấc mơ trở thành ca sĩ của tôi đã trở thành hiện thực, hơn thế nữa nó còn tuyệt vời hơn khi giờ đây môi miệng tôi cất lên không còn là những tình khúc não nề mà thay vào đó là những lời ca ngợi Chúa từ tận đáy lòng

 

 

 

 

2 Bình Luận

Huyền Nhi

08/09/2017

Amen

van Binh tran

27/06/2017

halelugia