Câu Chuyện Phúc Âm Số 1521: Phép Màu Của Sự Thay Đổi

Đăng ngày: 20-08-2015

CTPA - 1521N

PHÉP MÀU CỦA SỰ THAY ĐỔI

Thay đổi là điều không thể tránh được trong đời – có khi đó là một việc bình thường nhưng cũng có lúc là sự mất mát vĩnh hằng. Và ở một góc độ nào đó, cái chết cũng là mẹ của sự sống.

Chuyện xưa kể rằng, một hôm Thần Chết xuống dương gian để đưa 1 vị thánh về trời. Thượng Đế – người của lòng nhân ái vô biên, đã dặn dò Thần Chết rằng hãy ban tặng cho vị thánh này bất cứ ân huệ nào mà ông ta muốn, vì ông là 1 bậc hiền thánh, đã cống hiến trọn đời cho lòng bác ái.

Ước nguyện tha thiết nhất của vị thánh này là cầu xin Thượng Đế cho Thần Chết ‘nghỉ việc’ để loài người có thể trường sinh bất tử trong một thế giới thanh bình và không có bất kỳ một sự thay đổi nào. Ngay khi ước nguyện của ông thành hiện thực, cuộc sống trên trái đất trở nên ngưng đọng.

Hạt giống rụng xuống không thể tách vỏ nảy lên mầm sống mới.

Mây trắng trên trời đứng tĩnh lặng, không thể tạo những cơn mưa ban sự sống.

Mặt đất nứt nẻ bị nung nóng dưới ánh nắng mặt trời chói chang vì ngày không bao giờ lụi tàn.

Từ đó không còn đêm để mỗi sáng mọi người được chiêm ngưỡng ánh bình minh.

Chẳng bao lâu sau đó, những cư dân trên thế giới không có sự thay đổi trở nên đói khát, đôi mắt trũng sâu vì tuyệt vọng. Họ nhận ra mình bị giam hãm trong nỗi thống khổ, bế tắc vĩnh viễn.

Khát vọng tạo nên cuộc sống cho nhân loại bằng cách ngăn cản cái chết của vị thánh đã vô tình gây ra sự hủy diệt muôn loài. Chứng kiến cảnh tàn sát khủng khiếp do sự bất biến gây ra, ông vô cùng hối tiếc. Ông nhận ra rằng, càng muốn giữ chặt cái gì đó, cho dù có quý giá đến đâu, thì người ta càng bị trói chặt hơn trong xiềng xích ảo tưởng, và những điều mới mẻ sẽ không được nảy sinh.

Và ở một góc độ nào đó, cái chết thật sự là mẹ của sự sống!

Các bạn có tin rằng, cái chết thật sự là mẹ của sự sống không?

Một bình minh rực rỡ phải trả giá bằng một hoàng hôn ảm đạm.

Một hạt mầm phải hy sinh thân mình vào đất để có những vụ mùa bội thu.

Một đời sống tốt đẹp chỉ được khởi đầu khi cuộc sống xấu xa bị chết đi.

Ai mà không muốn một cuộc sống tốt đẹp, chúng tôi tin rằng, các bạn, những người đang nghe chương trình này cũng đồng một quan điểm với chúng tôi. Tuy nhiên, không dễ gì chúng ta có thể thoát khỏi những gì chúng ta đang sống.

Một học sinh yếu muốn trở thành học sinh giỏi, tất nhiên phải bỏ đi những thói quen không tốt: lười biếng, ỉ lại, ham chơi… mà bắt đầu những thói quen tốt: siêng năng, tự lực, chăm chỉ… Một căn nhà đổ nát không thể trở thành đẹp được, nếu chúng ta không phá vỡ, làm lại từ đầu.

Muốn có một cuộc mới tốt đẹp hơn, chúng ta cần phải để cho cuộc sống cũ chết đi, có như vậy, những gì liên quan đến những điều không tốt ấy sẽ không còn làm phiền chúng ta nữa, các bạn thấy có đúng không?

Để nói về một con người mới, sau khi tin nhận Chúa Giêxu, Kinh Thánh viết như sau: “Vậy, nếu ai ở trong Đấng Christ, thì nấy là người dựng nên mới; những sự cũ đã qua đi, nầy mọi sự đều trở nên mới.” (sách Côrinhtô thứ nhì, chương 5, câu 17).

Những sự cũ đã qua đi, có nghĩa là chúng ta phải dứt bỏ tất cả những thói hư, tật xấu của con người cũ, để trở thành một con người mới hoàn toàn trong Chúa, đó chính là bí quyết thành công của một người theo Chúa.

Chắc các bạn cũng đã biết được một vài người, có đời sống hoàn toàn thay đổi sau khi được làm con dân của Chúa. Những điều thay đổi đó không hoàn toàn đến từ họ, bởi họ là những con người đang ngập chìm trong những điều không tốt, tự họ làm sao thoát khỏi chúng. Chỉ có một sức mạnh duy nhất có thể giúp họ, đó là Tình Yêu của Đức Chúa Trời dành cho họ. Khi họ đã nhận Ngài, trở về cùng Ngài, thì Ngài ban thêm sức mạnh, năng lực để họ có thể đổi thay chính đời sống tâm linh mình mà trở thành con người mới, con người cũ đã chết mất rồi, không còn ảnh hưởng gì nữa. Chính nhờ có con người mới, họ sống một đời sống khác hẳn quá khứ đau buồn, họ thoát được xiềng xích của những thói hư tật xấu, không những thế, họ còn có thể giúp được nhiều người thay đổi cuộc đời như họ. Đó cũng là bổn phận, nghĩa vụ của một người con Đức Chúa Trời, khi đã được đổi mới tâm linh.

Và để có một cuộc đời tốt đẹp, các bạn cần dứt bỏ con người cũ của mình, để nhận một con người mới, sức sống mới từ nơi Chúa ban cho. Những nổ lực cá nhân, không thể giải quyết được điều gì, chỉ làm cho các bạn mất thêm thời gian và công sức.

Đến với Đức Chúa Trời, rất đơn giản, chỉ một lời cầu nguyện chân thành, xưng tội cùng Ngài, xin Ngài đổi mới tâm linh, để các bạn có thể xóa bỏ con người cũ đầy những điều không tốt, sống đời sống mới với con người mới, với những niềm vui mới trong tình yêu của Chúa Giêxu. Vậy, hãy lặp lại lời cầu nguyện sau cùng chúng tôi:“Kính lạy Đức Chúa Trời. con là một người yếu đuối. Con nhận biết mình phải nhờ cậy năng quyền của Chúa mới có thể đổi thay con người con, làm cho trở nên tốt hơn, sống có ích cho Chúa, cho mọi người. Con xin Ngài nhận con làm con của Ngài, ban thêm cho con sự hiểu biết và sức mạnh để con có thể rời bỏ con người cũ của con, để con có một con người mới tốt đẹp trong Chúa. Con cảm ơn Ngài. Càu nguyện nhân danh Chúa Giêxu. Amen”

Chỉ mấy lời chân thành, chúng tôi tin chắc rằng Đức Chúa Trời sẽ nhận lời cầu xin của các bạn, và khi các bạn bắt đầu được làm con của Chúa, đời sống của các bạn bắt đầu được đổi mới rồi đấy. Hãy sống trọn vẹn và cảm nhận được sự kỳ diệu của những ngày được ở trong Chúa.

Hãy quyết định nhanh lên các bạn nhé. Thời gian không chờ đợi chúng ta, quyết định càng sớm, cơ hội các bạn được sống thỏa vui trong nước Chúa ngày càng nhiều, và hãy nếm trải cuộc sống mới này thật kỹ càng trước khi chia sẻ, mời gọi những anh chị em mình cùng bước vào một cuộc sống mới trong Chúa.

BTV Vũ Hướng Dương

PTV Kim Tiến

 

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!