Câu Chuyện Phúc Âm Số 1522: Đôi Tai Của Tâm Hồn

Đăng ngày: 27-08-2015

CTPA - 1522n

ĐÔI TAI CỦA TÂM HỒN

Chúng ta vẫn thường hay nghe câu: luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu… Đúng vậy, khi chúng ta nghe bất cứ điều gì, cái quan trọng nhất là chúng ta cần thấu hiểu được điều đó. Và để có thể thấu hiểu được, nó không còn nằm ở hai đôi tai của chúng ta nữa mà nó xuất phát từ chính tâm hồn của chúng ta, từ đôi tai của tâm hồn.

Trong cuộc đời mỗi người, ai cũng vậy, cũng cần có những nhu cầu san sẻ, ấy là chuyện rất bình thường. Nếu có một người sẵn sàng lắng nghe tất cả những nỗi lòng của mình, thì còn gi phước hạnh bằng. Các bạn có thể trải lòng một cách thật sự, để không còn bị dằn vặt bởi những ấm ức, và biết đâu, từ những điều tưởng chừng đơn giàn đó, cuộc sống của các bạn sẽ được đổi thay một cách hoàn toàn.

Hãy trao gánh nặng cho nhau, và hãy ở bên nhau mỗi khi bạn bè mình cần. Có lẽ đây là thông điệp mà mỗi người chúng ta phải nhớ đến, để cuộc sống này ngày càng tốt đẹp hơn vì đã có nhiều người đứng lên được sau những lần tưởng chừng gục ngã. Câu chuyện “Đôi tai của tâm hồn” mà chúng tôi muốn gởi đến các bạn cũng mang một thông điệp như vậy, chúng ta cùng lắng nghe nhé.

ĐÔI TAI CỦA TÂM HỒN

Một cô bé vừa gầy vừa thấp bị thầy giáo loại ra khỏi dàn đồng ca. Cũng chỉ tại cô bé ấy lúc nào cũng chỉ mặc mỗi một bộ quần áo vừa bẩn, vừa cũ lại vừa rộng nữa.

Cô bé buồn tủi ngồi khóc một mình trong công viên. Cô bé nghĩ: Tại sao mình lại không được hát? Chẳng lẽ mình hát tồi đến thế sao? Cô bé nghĩ mãi rồi cô cất giọng hát khe khẽ. Cô bé cứ hát hết bài này đến bài khác cho đến khi mệt lả mới thôi.

“Cháu hát hay quá!”. Một giọng nói vang lên: “Cảm ơn cháu, cháu gái bé nhỏ, cháu đã cho ta cả một buổi chiều thật vui vẻ”. Cô bé ngẩn người. Người vừa khen cô bé là một ông cụ tóc bạc trắng. Ông cụ nói xong liền đứng dậy và chậm rãi bước đi.

Hôm sau, khi cô bé tới công viên đã thấy ông già ngồi ở chiếc ghế đá hôm trước, khuôn mặt hiền từ mỉm cười chào cô bé. Cô bé lại hát, cụ già vẫn chăm chú lắng nghe. Ông vỗ tay nói lớn: “Cảm ơn cháu, cháu gái bé nhỏ của ta, cháu hát hay quá!” Nói xong cụ già lại chậm rãi một mình bước đi.

Cứ như vậy nhiều năm trôi qua, cô bé giờ đây đã trở thành một ca sĩ nổi tiếng. Cô gái vẫn không quên cụ già ngồi tựa lưng vào thành ghế đá trong công viên nghe cô hát. Một buổi chiều mùa đông, cô đến công viên tìm cụ nhưng ở đó chỉ còn lại chiếc ghế đá trống không.

“Cụ già ấy đã qua đời rồi. Cụ ấy điếc đã hơn 20 năm nay” – một người trong công viên nói với cô. Cô gái sững người. Một cụ già ngày ngày vẫn chăm chú lắng nghe và khen cô hát lại là một người không có khả năng nghe?

Các bạn thân mến, câu chuyện trên thật là cảm động phải không các bạn. Nếu các bạn đã từng thất bại, rồi tình cờ nhận được sự an ủi, động viên của một ai đó một cách vô tư thì thật là quý báu. Điều đáng nói ở đây là kết thúc câu chuyện, cụ già hoàn toàn điếc, nhưng đã chịu khó ngồi thưởng thức những bài hát của cô bé bằng tấm lòng cảm thông và những lời nói động viên, khiến cô có thêm can đảm để vượt qua chính bản thân mình mà trở thành một ca sĩ nổi tiếng.

Chúng tôi cũng không biết cụ già có cảm nhận được cái hay trong giọng hát của cô bé không, nhưng ít nhất, thái độ chăm chú không một chút lơ là, những lời động viên chân tình đó đã là một động lực mạnh mẽ giúp cô bé thành công. Và trong cuộc sống, chúng ta rất cần những điều như vậy.

Nhiều người thường cho rằng vật chất rất quan trọng và đặt nó lên ưu tiên số một trong cuộc đời mình, và đến họ đạt được mục đích thì mới thấy rằng một đời sống tinh thần phong phú, bền chặc, mới là cái đích đến của một đời người, Chính tinh thần sẽ giúp chúng ta vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống, chính sức mạnh của tinh thần sẽ giúp chúng ta hàn gắn những đổ vỡ trong tâm linh mỗi người.

Bản chất thật sự của sức mạnh tinh thần, ấy chính là Tình yêu. Có yêu quý bản thân, chúng ta mới trân trọng những gì có được, mới trân trọng những tình cảm của tha nhân, mới thấy hạnh phúc không thể đổi được bằng vật chất, mà phải bằng những xúc cảm từ trái tim chúng ta.

Các bạn có biết rằng, cho dù các bạn là người như thế nào, thì Đức Chúa Trời vẫn luôn quan tâm, lắng nghe các bạn không? Ngài quan tâm đến các bạn, không phải vì các bạn tài năng, giàu có, hay đức độ, mà vì chính các bạn là con cái yêu dấu của Ngài. Ngài luôn muốn cho các bạn có một đời sống phước hạnh, vui thỏa, luôn bình an và hạnh phúc. Ngài luôn lắng nghe những ưu tư, lo lắng của các bạn để có thể giúp đỡ hướng dẫn các bạn đi đến những giải pháp ưu việt cho một đời sống tốt đẹp. Có thể những người khác không quan tâm, không hiểu hết tấm lòng của các bạn, nhưng Đức Chúa Trời quan tâm và hiểu. Nếu các bạn tin điều này, tức là tin vào Tình yêu của Đức Chúa Trời dành cho các bạn, vậy xin các bạn đừng chần chờ gì nữa, hãy trình dâng lên cho Đức Chúa Trời mọi điều lo lắng, phiền não, Ngài sẽ giúp các bạn cắt bỏ những điều ấy và chỉ hướng cho các bạn bước vào một lối sống thật sự tốt đẹp.

Lời Đức Chúa Giêxu được chép như sau: “Hãy xin, sẽ được; hãy tìm, sẽ gặp; hãy gõ cửa, sẽ mở cho.” (sách Phúc Âm Mathiơ, chương 7 câu thứ 7).

Chúa Giêxu không tiếc một điều gì cho những con dân Ngài, nếu điều đó ích lợi cho họ. Chính vì vậy, việc trao những gánh nặng tâm hồn, những phiền ưu cho Chúa Giêxu, là điều các bạn nên làm để cuộc đời của các bạn trở nên thanh thoát, nhẹ nhàng hơn.

Còn chần chờ gì nữa, xin các bạn hãy nhanh chân lên, Chúa Giêxu đang gọi mời các bạn đến với Ngài, đang lắng nghe những lời trình dâng của các bạn, bởi Ngài biết rõ, trong chúng ta, bất cứ ai cũng có những ưu tư, phiền não. Ngài muốn chúng ta giúp các bạn giải tỏa điều này, nhưng Ngài không thể tự làm, trừ khi chúng ta chấp nhận giao nó cho Ngài. Điều đó thể hiện Ngài tôn trọng sự quyết định đúng đắn của các bạn.

Hãy đến với Chúa, bằng những lời cầu nguyện đơn sơ như sau: “Kính lạy Chúa Giêxu, con biết Ngài đang lắng nghe lời cầu nguyện của con. Cuộc sống con có rất nhiều gánh nặng, có rất nhiều điều ưu phiền. Con xin trình dâng lên Chúa, mong Ngài giúp con gỡ bỏ chúng, cho con có một cuộc sống mới tươi đẹp hơn. Qua chuyện mục Câu chuyện Phúc Âm này, con đã biết được, Ngài chính là Đấng luôn yêu thương, quan tâm đến con. Xin tha thứ về những điều con chưa biết về Ngài, và nhận con làm con của Ngài, để từ nay, cuộc đời con được ở trong Ngài, và hưởng được ơn phước dư dật từ lòng nhân từ của Ngài. Con cầu nguyện nhân danh Chúa Giêxu. Amen

Các bạn thân mến, Chúa không cần chúng ta phải đến với Ngài bằng sự xa hoa, long trọng, Ngài cần chúng ta đến với Ngài bằng sự giản đơn nhất. Ngài muốn biết, muốn lắng nghe những khó khăn, trăn trở cũng như nhu cầu của chúng ta và rồi Ngài sẽ đáp lại mọi điều mà chúng ta cầu xin. Cũng như chính chúng ta, Ngài cũng cần chúng ta biết lắng nghe Lời Ngài, làm theo ý muốn tốt đẹp của Ngài.

BTV Vũ Hướng Dương

PTV Kim Tiến

1 Bình Luận

khuyên

03/01/2017

con rất thích chương trình này.. rất hay.. và cũng rất thích giọng của cô kim tiến