Câu Chuyện Phúc Âm Số 1523: Thiên Đàng Và Địa Ngục

Đăng ngày: 03-09-2015

CTPA - 1523N

PTV Kim Tiến

BTV: Vũ Hướng Dương

Editor: Du La


Các bạn thân mền, mỗi ngày, chúng ta đều phải đối diện với biết bao nhiêu nan đề, và có lẽ không có người nào ít hơn người nào. Nếu người giàu có những nan đề của họ, thì người nghèo khó cũng có lắm nỗi lo. Người thành đạt cũng phải lo lắng không kém kẻ thất bại, bởi chúng ta đều phải có những toan tính, nghĩ suy cho các bước tiếp theo trong cuộc sống. Tuy nhiên, niềm vui và sự thỏa lòng thì lại khác, nếu những ai thỏa lòng với cuộc sống của mình, thì người ấy có được niềm vui, ngược lại, cho dù người đó có giàu đến mức độ nào, nhưng nếu không thỏa lòng, thì nỗi khổ vẫn còn bám theo họ suốt cả một đời.

Vậy bí quyết của một cuộc đời hạnh phúc, không nằm ở vật chất, mà nằm ở trong tấm lòng, cách nhìn, cách đánh giá cúa bản thân đối với những gì xảy ra xung quanh. các bạn có tin điều đó không. Chúng ta hãy cũng nhau suy gẫm câu chuyện dưới đây để rõ hơn những điều mà Kim Tiến vừa nói nhé!

CUỘC SỐNG Ở THIÊN ĐÀNG VÀ ĐỊA NGỤC

Trước kia có vị hay làm công việc từ thiện, một hôm trong mộng ông mơ mình đi thăm quan địa ngục, trong địa ngục phát hiện mọi người đang cãi nhau. Vốn là ở địa ngục có một cái bàn lớn, trên bàn bày một số món ăn, mỗi người cầm một cái thìa rất dài. Do thìa quá dài nên không có cách nào đưa thức ăn vào miệng, mà dùng tay thì không với được thức ăn nên mỗi người đều hí hoáy nghĩ cách đưa thức ăn vào miệng với cái thìa dài trong tay. Nguyên nhân cãi nhau là thao tác chiếc thìa quá dài mà va chạm với nhau.

Tiếp theo, ông ta lại lên thăm viếng thiên đàng. Thật kỳ lạ, quang cảnh nơi đây không khác gì địa ngục, cũng một chiếc bàn lớn, với các món ăn và những chiếc thìa rất dài. Điểm duy nhất khác nhau là mọi người ở đây ăn uống với nhau một cách vui vẻ. Tại sao vậy? Vì mọi người dùng chiếc thìa rất dài đó để xúc thức ăn cho nhau, do đó, mọi người đều có thể ăn được, không ai tranh chấp hay gây khó dễ.

Thực ra Thiên Đàng và Địa Ngục không có gì khác biệt. Chính cách thức mà chúng ta nhìn nhận và cư xử với nó đã tạo nên sự khác nhau. Nếu chúng ta sống với nhau bằng tình yêu thương, biết quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau thì chúng ta sẽ nhận lại chính những điều tốt đẹp đó và cánh cổng đang chờ đợi chúng ta chính là Thiên Đàng. Ngược lại nếu chúng ta chỉ biết nghĩ cho riêng mình thì chẳng khác nào chúng ta đang sống trong Địa Ngục.

Các bạn thân mến, có lẽ chúng ta không nói gì thêm nữa về câu chuyện này, bởi thông điệp của nó quá rõ ràng đối với chúng ta, Thiên đàng hay Địa ngục đều phát xuất từ thái độ của chúng ta, tấm lòng của chúng ta đối với mọi người. Nếu chúng ta yêu thương, trân trọng người khác thì tất nhiên sẽ được yêu thương, trân trọng lại. Ngược lại, nếu luôn nghĩ cho riêng mình, cuộc sống của các bạn sẽ là Địa ngục thật sự.

Các bạn có biết yêu thương mọi người không? Chắc chắn rằng ai cũng trả lời, có, và nó được thể hiện bằng những hành động rất cụ thể, đó là điều chắc chắn. Chúng tôi xin hỏi lại, các bạn có yêu thương tất cả mọi người không? Xin các bạn hãy suy nghĩ chầm chậm trước khi trả lời, vì chúng tôi hỏi, yêu thương tất cả mọi người, không trừ một ai.

Có lẽ khi chúng ta suy nghĩ kĩ lại câu hỏi thì đến đây, câu trả lời có thể  là: tôi chỉ yêu thương những người yêu thương tôi, đúng không các bạn? Với những người không yêu thương mình, hay nói đúng hơn là ghét mình, thì thật là khó để yêu thương họ, trân trọng họ.

Đó chính là tình yêu thương của con người, và chính vì con người sống với tình yêu thương đó, nên họ luôn gặp bất hạnh, đau khổ trong cuộc sống.

Chúa Giêxu từng dạy các môn đồ: “Các ngươi có nghe lời phán rằng: Hãy yêu người lân cận, và hãy ghét kẻ thù nghịch mình. Song ta nói cùng các ngươi rằng: Hãy yêu kẻ thù nghịch, và cầu nguyện cho kẻ bắt bớ các ngươi, hầu cho các ngươi được làm con của Cha các ngươi ở trên trời; bởi vì Ngài khiến mặt trời mọc lên soi kẻ dữ cùng kẻ lành, làm mưa cho kẻ công bình cùng kẻ độc ác. Nếu các ngươi yêu những kẻ yêu mình, thì có được thưởng gì đâu? Những kẻ thâu thuế há chẳng làm như vậy sao? Lại nếu các ngươi tiếp đãi anh em mình mà thôi, thì có lạ gì hơn ai? Người ngoại há chẳng làm như vậy sao? Thế thì các ngươi hãy nên trọn vẹn, như Cha các ngươi ở trên trời là trọn vẹn.” (sách Phúc Âm Mathiơ chương 5, từ câu 43 đến câu 48)

Thật lạ lùng phải không các bạn, phải yêu thương mọi người, cho dù họ là người yêu thương chúng ta hay là kẻ thù nghịch đối với chúng ta. Vì nếu chúng ta chỉ yêu thương những người yêu thương mình, thì cũng không hơn gì những người khác, những người xấu xa, gian ác, họ cũng yêu thương những người yêu thương họ. Có lẽ, ban đầu, các bạn khó có thể chấp nhận được điều này, nhưng chúng tôi chắc chắn rằng, nếu các bạn sống với những nguyên tắc mà Chúa Giêxu đã dạy về sự yêu thương, chắc chắn, các bạn sẽ hóa giải được nhiều mối quan hệ đã bế tắc từ lâu trong cuộc sống, và càng ngày sẽ có thêm nhiều người bạn tốt cho mình.

Đức Chúa Trời chính là sự yêu thương, và Ngài ban sự yêu thương của Ngài cho những người con cái yêu dấu của Ngài. Chỉ có tình yêu thương mới có thể làm được những việc mà bản thân con người bất lực. Chiến tranh, áp bức… tất cả những điều đó sẽ còn mãi nếu không có tình yêu thương hiện diện, và cuộc sống sẽ ra sao nếu không có tình yêu thương kết nối giữa những trái tim,

Qua những điều chúng tôi giải bày, chắc các bạn cũng hiểu được giá trị thế nào của tình yêu thương trong cuộc sống. Nó sẽ biến cuộc sống các bạn trong phút chốc trở thành thiên đàng phước hạnh hoặc là địa ngục tối tăm nếu không có tình yêu thương.

Vậy còn chần chờ gì nữa mà các bạn không chấp nhận tỉnh yêu thương từ Đức Chúa Trời để biến đổi cuộc đời mình trở nên hạnh phúc, thỏa vui hơn trước. Tình yêu thương ấy cũng sẽ kết nối các bạn cùng Đức Chúa Trời, để các bạn có cơ hội trở về cùng Ngài, hưởng được những điều lành mà Ngài sẵn sàng ban cho những con cái yêu dấu của Ngài. Vấn đề còn lại rất đơn giản, chỉ với lời cầu nguyện chân thành và hết lòng, chúng tôi tin chắc rằng Đức Chúa Trời sẽ nhận lời cầu xin của các bạn. Xin hãy nói theo sự hướng dẫn của chúng tôi như sau:

“Kính lạy Đức Chúa Trời, qua chương trình Câu chuyện Phúc Âm hôm nay, con đã nhận biết được rằng, cuộc sống con bao nhiêu năm qua luôn chồng chất những nổi lo buồn bởi vì con sống thiếu tình yêu thương từ Ngài ban cho. Hôm nay, con quyết tâm trở lại cùng Ngài, xin Ngài nhận con làm con cái yêu dấu của Ngài và ban cho sự vui thỏa trong cuộc sống, để những ngày tháng trên đất này, con vẫn được vui hưởng hương vị của Thiên đàng vinh hiển của Ngài. Con cầu nguyện nhân danh Chúa Giêxu. Amen”

Chúng tôi rất mong các bạn nói lên những lời này, để nhận được sự ban thưởng từ Đức Chúa Trời. Chẳng có gì khó khăn đúng không các bạn, chỉ cần các bạn tin và chấp nhận giao phó cuộc đời mình cho Chúa, các bạn sẽ thấy được sự biến đổi từ sâu trong chính con người của các bạn. Và rồi, cuộc sống của các bạn sẽ luôn trọn sự vui thỏa.

Và khi đời sống của các bạn được biến đổi rồi, hãy cùng chúng tôi chia sẻ thông điệp này đến với bạn bè, người thân của các bạn để rồi chính họ cũng nhận được những ơn phước lớn lao từ Đức Chúa Trời như chính các bạn.


Mời quý thính giả nghe thêm các câu chuyện khác tại đây

4 Bình Luận

Khuyết Danh

07/03/2019

Thank Chúa.. thật đc khích lệ khi nghe bài chia sẻ ngắn này..cậy ơn Chúa mình sẽ yêu.. và yêu những người bên cạnh nhiều.. nhiều hơn..

Ban Biên Tập

28/03/2018

Thân chào Nguyễn Thương! Bạn đang gặp vấn đề gì? Nếu có thể hãy chia sẻ cùng Oneway bạn nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cầu thay cho bạn!

nguyễn thương

23/03/2018

con cảm thấy met moi qua chua oi

phamthitinh

22/02/2018

xin Chua cho tam long cua chung con tu han thu thang tam long yeu thuong nhau nhu loi Chua da day . Amen