Cuộc Sống Mến Yêu Số 15126: Chàng Trai Tốt Bụng

Đăng ngày: 30-09-2015

BTV: Hồng Hoa, PTV: Băng Tâm


Chàng Trai Tốt Bụng

Cách nay nhiều năm tại thành phố Phi la đen phi (Hoa Kỳ) có một cặp vợ chồng nọ đến tại một khách sạn tìm phòng trọ lại ban đêm. Lúc ấy thành phố Phi la đen phi có một kỳ đại hội quan trọng nên khách sạn đều chật ních người. Cặp vợ chồng đến hỏi một viên thư ký khách sạn kia nhưng mà anh ta cho biết là các phòng đã đầy ắp.

Chàng trai trẻ này là một người tin vào sự tử tế. Khi nhận thấy cặp vợ chồng mệt mỏi vì phải di chuyển suốt ngày, anh ta bằng lòng để họ dùng cái phòng riêng của mình đêm ấy. Đó là một căn phòng nhỏ trưng bày đồ đạc sơ sài, nhưng anh ta nói nếu hai vợ chồng đồng ý dùng phòng ấy thì anh ta ngủ ngoài bao lơn khách sạn. Anh còn đảm bảo với hai vợ chồng là anh còn trẻ ngủ một đêm ngoài bao lơn cũng chẳng sao.

Sáng hôm sau, người chồng tìm viên thư ký và tỏ lòng biết ơn tinh thần tử tế của anh ta. Rồi ông chồng bảo “nếu anh đồng ý thì tôi sẽ xây cho anh một khách sạn vĩ đại nhất Mỹ Châu  này.

Người chồng đó là Astor, sau này đã xây khách sạn Waldorf, Astori Hotel. Và anh thư ký trẻ tuổi ấy là George C Boldt, sau này trở thành quản lý khách sạn Waldorf, Astori Hotel vĩ đại, và là một trong những chuyên gia khách sạn nổi tiếng bậc nhất Mỹ Châu.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!