Chắp Cánh Cho Tâm Hồn Bay Cao 17187: Được Tha Trước Khi Bị Chặt Đầu

Đăng ngày: 12-09-2017


Ở Ả Rập Xê-út, những tội phạm giết người, cưỡng hiếp và buôn lậu ma túy, thường bị xử tử bằng hình thức chặt đầu. Các cuộc hành quyết như thế có rất nhiều người đến xem. Tháng 6.2001 đám đông vây kín pháp trường ở thủ đô Riyadh để chứng kiến cảnh chặt đầu tử tội Jahwi Hussein Qasim Abubakr với tội danh giết người.

Tử tội đã bị bịt mắt và đao phủ đã giơ gươm lên, nhưng thình lình, người ta nghe một tiếng hét lớn, đó là tiếng cha của nạn nhân đã bị Abubakr giết trước đó. Cuộc hành quyết được hủy bỏ và tử tội được tha bổng. Vì theo luật Hồi giáo, gia đình nạn nhân có quyền tha thứ cho kẻ đã bị tòa kết án tử hình.

Đám đông dân chúng đã reo vui và cùng đọc bài kinh “Allahuh Akbar” (Thượng Đế vĩ đại). Thường thì tử tội phải bồi thường một số tiền chuộc mạng, nhưng trong trường hợp nầy, Abubakr đã được tha một cách vô điều kiện. Anh ta quì xuống dưới chân cha của người mà anh đã giết, để cảm tạ ơn cứu tử.

Hồi tháng 10-1999 tại thành phố Abha, một tử tội 70 tuổi tên Muhammad Abdullah al-Hajji cũng đã được các con của nạn nhân tha chết, chính vào những giây phút sắp sửa hành quyết.

Một trong những niềm sung sướng nhất của con người, là được tha thứ. Khi áp lực của sự mặc cảm về tội lỗi còn đè nặng, khi nỗi ray rứt về những việc làm sai trái còn dằn xé, tâm hồn chúng ta không thể nào hưởng được sự bình an. Điều trước hết chúng ta nhận được qua sự chết của Chúa Cứu Thế, đó là một tâm hồn thanh thản khi biết chắc tội lỗi mình đã được tẩy xóa. Ai trong chúng ta cũng có lúc lỗi lầm, mọi người đều cần sự tha thứ. Nếu bạn cần sự tha thứ của Chúa và của người khác mỗi khi mình lầm lỗi, thì cũng hãy biết rằng, có lúc người khác cũng cần sự tha thứ dồi dào của chúng ta.

“Khi anh em đã chết bởi tội lỗi mình… thì Đức Chúa Trời đã khiến anh em sống lại với Đấng Christ, vì đã tha thứ hết mọi tội chúng ta.” Cô-lô-se 2:13

Trích: Chắp Cánh Cho Tâm Hồn Bay Cao

Tác giả: Mục Sư Dương Quang Thoại

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!