Chắp Cánh Cho Tâm Hồn Bay Cao 17189: Vứt Bỏ Những Gì Bẩn Thỉu

Đăng ngày: 14-09-2017


Một em bé gái với gương mặt lem luốc, tay chân bẩn thỉu, trong bộ quần áo nhàu nát cũ mèm, đang cúi xuống đất lượm nhanh một thanh kẹo dẻo không có giấy bọc bên ngoài. Chẳng biết thanh kẹo đã bị rơi xuống đất từ lúc nào, hay ai đó đã quăng nó, vì nó dính đầy đất cát! Ấy thế mà con bé sung sướng như chưa bao giờ được ăn kẹo, nó nhanh chóng phủi đi lớp bụi đất và đưa lên miệng mút một cách thèm thuồng. Elisa chứng kiến từ đầu, cô không cảm thấy ghê tởm, nhưng thấy thương hại đứa bé. Elisa chạy đến ngăn bé gái lại, nói với nó rằng thanh kẹo rất dơ, rồi nắm tay nó dắt đến một tiệm bánh ngay gần đó, bảo nó rằng cô sẽ mua cho nó nhiều cây kẹo khác, và nó phải vứt bỏ cây kẹo dính đất nầy.

Con bé với đầu tóc rối nùi nhiều ngày chưa gội, tròn xoe đôi mắt nhìn Elisa một cách ngạc nhiên. Nó cầm thanh kẹo dơ và chờ đợi. Elisa mua cho nó đủ các thứ kẹo, cả một gói to. Cô trao cho nó, rồi đưa tay ra hiệu để nó giao lại cho cô thanh kẹo dẻo dính đầy đất cát. Con bé lưỡng lự một chút, rồi giơ tay giật bịch kẹo trên tay Elisa, vừa chạy vừa quay đầu lại, miệng cười sung sướng, tay đưa thanh kẹo dẻo dơ nhớp lên miệng, tiếp tục mút!!!

Trong kế hoạch cứu rỗi, Đức Chúa Trời dự bị cho chúng ta một cuộc đời hạnh phúc hơn gấp bội phần cái cuộc đời đen tối mà ta đang có. Ấy thế mà, để giũ bỏ những gì xấu xa đang vương vấn quanh ta, lại là một điều thật khó! Nhiều người chẳng phải không biết tội lỗi và hậu quả nghiêm trọng của nó, song chính sự ngọt ngào gắn liền với nhơ bẩn, lại có sức hút vô cùng mãnh liệt! Ta bị cám dỗ: muốn có sự sống đời đời, song bỏ thú vui đời nầy thì luyến tiếc, muốn một gói kẹo ngon, mà cũng chẳng muốn bỏ cây kẹo dơ.

“Hãy trở lại và xây bỏ mọi sự phạm pháp của các ngươi… Hãy liệng xa các ngươi mọi sự phạm pháp mà tự mình đã làm. Hãy làm cho mình lòng mới và thần mới; vì, hỡi nhà Y-sơ-ra-ên, làm sao mà các ngươi muốn chết? Ê-xê-chi-ên 18:30b, 31

Trích: Chắp Cánh Cho Tâm Hồn Bay Cao

Tác giả: Mục Sư Dương Quang Thoại

 

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!