Chắp Cánh Cho Tâm Hồn Bay Cao 17196: Dâng Chúa Tấm Lòng Quỷ Quyệt

Đăng ngày: 21-09-2017


Chuyện ngụ ngôn kể rằng: Ngày nọ, muông thú tập họp để dâng cho Chúa những món quà bày tỏ lòng biết ơn. Chị Bò cái dâng sữa, chú Khỉ dâng một vài trái cây vừa hái được, anh Cừu dâng mớ lông trắng của mình, cô Bồ Câu dâng vài nhánh lá ngoặm trong mỏ.

Đang lúc muông thú nghiêm trang trình ra những vật hiến dâng, thì chàng Cáo xuất hiện. Muông thú đều ghét Cáo, vì bản chất của hắn là ranh ma quỷ quyệt. Các loài thú chận Cáo lại, không cho bước tới chốn tôn nghiêm, vì sợ Cáo sẽ có âm mưu nào chăng! Cáo thưa, Cáo đến dâng lễ vật cho Chúa, nhưng muông thú chẳng thấy Cáo mang theo mình lễ vật nào cả. Dù vậy, cuối cùng, Cáo cũng được bước ra giữa vòng. Cáo quì xuống rồi cầu nguyện:

– Lạy Chúa, con không có gì để dâng lên cho Chúa, chỉ xin hiến dâng lòng quỉ quyệt của con, mong Ngài biến đổi!

Muông thú đều ngỡ ngàng! “Làm gì có món quà nào dâng Chúa kỳ dị như vậy?” Nhưng gương mặt Cáo thật thanh thản, nó nhận biết sự chấp thuận của Chúa trên trời.

Mục tiêu cho sự chinh phục của Chúa, chính là tấm lòng của chúng ta. Ngài muốn chiếm hữu nó, biến đổi nó! Không cần phải nói với Ngài rằng lòng ta xấu xa, vì Ngài thừa hiểu như vậy. Chính vì Chúa quá hiểu lòng ta xấu xa, nên Ngài phải đích thân hy sinh để dòng huyết Ngài trở thành một chất liệu thanh tẩy tội lỗi trong lòng người. Nhiều người dâng cho Chúa đủ mọi thứ như tài sản, tiền bạc, thì giờ, sức lực, nhưng tấm lòng thì khóa chặt với Ngài. Chúa muốn ngự vào lòng ta. Niềm hạnh phúc nhất của Ngài là tiếp nhận những tấm lòng đau thương vì tội lỗi để “dựng nên một lòng trong sạch và làm mới lại một thần linh ngay thẳng.” Đừng ngần ngại mang đến nơi chân thập tự, tâm hồn ô uế của chúng ta, Ngài đang đợi chờ điều đó.

“Của lễ đẹp lòng Đức Chúa Trời ấy là tâm thần đau thương: Đức Chúa Trời ôi! Lòng đau thương thống hối Chúa không khinh dễ đâu!” Thi Thiên 51:17

Trích: Chắp Cánh Cho Tâm Hồn Bay Cao

Tác giả: Mục Sư Dương Quang Thoại

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!