Chắp Cánh Cho Tâm Hồn Bay Cao 17225: Hãy Chỉ Cho Ta Chúa Trời

Đăng ngày: 20-10-2017


Một hôm vua Trajan, nước La Mã, gọi Rabbi Josué, một nhà thông thái danh tiếng người Giu Đa, mà hỏi rằng: “Đức Chúa Trời của ngươi ở đâu?” Josué đáp: “Bẩm vua, Chúa tôi ở khắp mọi nơi.”

– Ngươi có thể chỉ cho ta thấy Đức Chúa Trời chăng?

– Người ta không thể nhìn xem Đức Chúa Trời được; không có một con mắt phàm trần nào có thể chịu nổi ánh hào quang của sự vinh hiển Ngài. Nhưng nếu vua muốn, tôi có thể chỉ cho ngài xem một sứ thần của Đức Chúa Trời.

Vua Trajan nhận lời, và cả hai bước ra sân. Lúc bấy giờ mặt trời vừa đúng ngọ (trên đỉnh đầu). Bầu trời quang đãng, không một gợn mây, mặt trời đang chiếu sáng đến cực độ. Nhà thông thái Giu Đa dừng lại ở giữa sân, đưa tay lên, chỉ mặt trời và nói: “Vua hãy ngước mắt lên mà nhìn, đó là một trong các sứ thần của Đức Chúa Trời chúng tôi.” Nhà vua ngước lên nhìn, rồi quát: “Mặt trời chói sáng như thế, làm sao ta nhìn được?”

Josué nhẹ nhàng trả lời: “Bẩm vua, một vật thọ tạo bình thường của Đức Chúa Trời mà ngài còn không thể nhìn thẳng vào được, thì sao có thể nhìn thấy chính Đấng Tạo hóa?” Vua Trajan cúi đầu, ngẫm nghĩ, rồi bước vào cung, không nói một lời.

Khi nhìn lên không trung hay đứng trước cảnh núi non hùng vĩ, hoặc ngồi trên một chiếc thuyền giữa đại dương mênh mông, chúng ta không khỏi tự nhủ: sao loài người bé nhỏ quá! – Mỗi khi phạm phải một sai lầm, ta tự nhủ: Sao mình dại dột quá. Ấy thế mà biết bao khối óc bé nhỏ của con người vẫn tự phụ về những thành tựu tưởng chừng như siêu việt của mình để chối bỏ Đấng Tạo hóa. Con người đòi hỏi phải nhìn thấy Đức Chúa Trời rồi mới tin, trong khi họ chẳng nghĩ rằng họ không đủ tư cách để đối diện với Ngài.

“Các từng trời rao truyền sự vinh hiển của Đức Chúa Trời, bầu trời giãi tỏ công việc tay Ngài làm. Ngày nầy giảng cho ngày kia, đêm nầy tỏ sự tri thức cho đêm nọ.” Thi Thiên 19:1, 2

Trích: Chắp Cánh Cho Tâm Hồn Bay Cao

Tác giả: Mục Sư Dương Quang Thoại

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!