Chắp Cánh Cho Tâm Hồn Bay Cao Số 17247: Của lễ tốt cho Chúa

Đăng ngày: 11-11-2017

Hai bé gái Mercy và Lorena nhận được một món quà nhân dịp Giáng sinh. Khi mở ra, chúng vô cùng thích thú. Món quà ấy là toàn cảnh trước khi nước lụt thời Nô-ê được thu nhỏ, có chiếc tàu y như thật, có cây cối, có ông Nô-ê bằng chì, và nhất là có rất nhiều thú vật, mỗi con vật được tô những màu sắc thật sống động. Hai bé vội vã sắp đặt toàn cảnh, các con thú được xếp thành một hàng dài chuẩn bị bước vào tàu. Bé Lorena vô ý làm gãy chân một con lừa, hai chị em nhìn con lừa bằng chì bị gãy mà tiếc nuối. Ngày hôm sau chúng lại tiếp tục chơi cảnh nước lụt. Chúng tự kể chuyện Nô-ê, kể đến đâu, di chuyển các con thú đến đó. Rồi nước lụt rút đi, các con thú lần lượt ra khỏi tàu. Mercy nói với em: “Ra khỏi tàu là ông Nô-ê dâng của lễ cho Chúa ngay, bây giờ mình sẽ dựng bàn thờ, rồi dâng của lễ.” Đến lúc đặt của lễ lên bàn thờ, Lorena bảo rằng phải dâng một con chiên, nhưng Mercy nói, “Nếu đã dâng con vật nào cho Chúa thì mình không còn được chơi con đó nữa!” Suy nghĩ và bàn thảo một lúc, hai chị em đồng ý dâng cho Chúa con lừa bị gãy chân ngày hôm qua!

Sao có nhiều người đã hiểu biết về Chúa mà vẫn rất sợ sự dâng hiến cho Ngài! Thật lạ! Dường như lòng tham của cải đã lấn át sự biết ơn, làm lu mờ ý thức chia sẻ trách nhiệm cứu linh với Chúa. Họ tự cho phép mình dửng dưng đứng bên ngoài bổn phận dâng hiến, và nếu phải dâng cho Ngài, thì họ lại dâng những gì thừa thãi nhất, những cái lẻ không đáng giá hoặc những thứ không dùng được.

“Con trai tôn kính cha mình, đầy tớ tôn kính chủ mình. Vậy nếu Ta là cha, nào sự tôn kính thuộc về ta ở đâu? Và nếu Ta là chủ, nào sự kính sợ Ta ở đâu?… Khi các ngươi dâng một con vật mù làm của lễ, điều đó há chẳng phải là dữ sao? Khi các ngươi dâng một con vật què hoặc đau, điều đó há chẳng phải là dữ sao? Thử dâng nó cho quan trấn thủ ngươi, thì người há đẹp lòng và vui nhận cho ngươi sao?” Ma-la-chi 1:6, 8.

Trích: Chắp Cánh Cho Tâm Hồn Bay Cao

Tác giả: Mục Sư Dương Quang Thoại

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!