Chắp Cánh Cho Tâm Hồn Bay Cao Số 17248: ĐỐI TỐT VỚI KẺ GHÉT MÌNH

Đăng ngày: 12-11-2017

Cô Carolyn T. Hinson, một nữ giáo sĩ trẻ đến làm việc tại Ấn Độ, cô tình nguyện phục vụ giữa những người thuộc giai cấp nghèo khó trong xã hội. Dù vậy, cô gặp rất nhiều sự chống đối, ác cảm. Nhiều người tỏ thái độ khinh bỉ cô ra mặt, nhưng cô vẫn cố gắng bày tỏ tình thương của Chúa qua cuộc sống mình. Ngày nọ, người ta khiêng đến cho cô một người bị rắn cắn ngay chân mới tức thì. Cô nhanh chóng dùng vải thắt mạch máu lại, rồi nhìn lên gương mặt của người bị nạn, hóa ra đây là một trong số những người đàn bà thường tỏ ra cay nghiệt với Carolyn. Cô trấn an bà ấy, rồi cúi xuống dưới chân, kê miệng vào vết rắn cắn, hút thật mạnh để nọc độc theo máu ra ngoài. Cô phun số máu trong miệng, rồi tiếp tục hút lần nữa! Tất cả những người chứng kiến hoàn toàn bất ngờ, bất ngờ hơn cả, là chính người bị nạn. Hành động ấy đã khiến bà ta vô cùng cảm động trong tinh thần hối lỗi. Sau khi được đưa đi cấp cứu và bình phục, bà cùng cả gia đình đến cảm ơn Carolyn rồi tiếp nhận Chúa.

Theo Chúa, chúng ta không chỉ chịu áp lực từ những sự bắt bớ hung tợn, mà còn phải chịu những cuộc chiến tranh lạnh bởi thái độ thù ghét, khiêu khích, thậm chí làm ta nhục nhã. Người theo Chúa đôi khi bị đối xử như một kẻ phạm pháp, như kẻ trộm cắp, như kẻ làm điều xấu xa. Để vượt lên trên tất cả những điều đó, chúng ta phải trang bị cho mình một tinh thần chịu đựng, khoan nhẫn và nhân từ. Phải chiến thắng những cái nhìn hằn học bằng một ánh mắt dịu dàng, chế ngự thái độ khinh bỉ bằng hành vi khiêm tốn và chinh phục những tâm hồn cứng cỏi bằng nghĩa cử yêu thương chân thành. Chúa chúng ta đã chiến thắng bằng những vũ khí đó, chúng ta không được dạy cách đối phó nào khác hơn. Hãy cho thế gian biết sức mạnh của thập tự giá là sức mạnh của tình yêu thương.

“Vậy những kẻ chịu khổ theo ý muốn Đức Chúa Trời, hãy cứ làm lành mà phó linh hồn mình cho Đấng Tạo Hóa thành tín.” I Phi-e-rơ 4:19

Trích: Chắp Cánh Cho Tâm Hồn Bay Cao

Tác giả: Mục Sư Dương Quang Thoại

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!