Chắp Cánh Cho Tâm Hồn Bay Cao Số 17257: Vết sẹo

Đăng ngày: 21-11-2017

Cô Nguyễn Thúy V. đạt danh hiệu á khôi trong một cuộc thi người đẹp khu vực. Một số bạn bè mới quen đã tìm đến nhà thăm cô. Trong lúc họ ngồi chờ cô ra tiếp, thì một người đàn ông xuất hiện khiến cả nhóm giật nẩy mình, dù đã cố gắng kiềm chế. Đó là một người với gương mặt chảy xệ của những vết phỏng, hai mí mắt dưới biến dạng đưa ra phần thịt đỏ tươi, đôi môi méo xệch để lộ một phần răng và nướu, nước miếng chảy xuống không kiểm soát được mà thỉnh thoảng ông phải dùng khăn thấm. Không thể nhận ra chân dung của một con người nữa, nếu nói không quá, thì đó là gương mặt của quỷ, như sự tưởng tượng của các em nhỏ, thật ghê sợ! Ngay lúc cả nhóm bạn vừa định thần và gật đầu chào người đàn ông một cách ngượng ngùng, thì Thúy V. bước ra, cô xin lỗi vì đã không giới thiệu, người bị dị tật ấy chính là cha cô. Vừa nói, vừa cười, Thúy V. vừa ôm lấy cha mình, hôn lên khuôn mặt ghê sợ ấy một cách nồng nàn và chân thật. Tương phản làm sao! Một gương mặt của quỷ và một là của người đẹp… Rồi Thúy V. cho biết, năm cô lên 6 tuổi, chính vì cha cô đã hy sinh cứu cô thoát khỏi cơn hỏa hoạn tại Quận Tư mà người phải chịu tàn tật như thế, cô duyên dáng bảo: “Tôi rất yêu những vết sẹo ấy, không bao giờ tôi ghê sợ nó, nó là vết tích của sự hy sinh, cha tôi đã giành lấy bất hạnh để tôi được như ngày nay!” – Nói rồi, cô lại hôn cha lần nữa.

Những vết tích dầu có xấu xí ngần nào chăng nữa, nhưng xuất phát từ tình thương thì cũng trở nên đẹp đẽ không gì sánh được. Thế gian có thể nhìn Chúa Cứu Thế như một kẻ tử tội tầm thường, nhưng mỗi chúng ta đều hiểu rằng tất cả những bất hạnh Ngài mang là vì hạnh phúc của ta. Hãy sống trong kinh nghiệm đó, hằng ngày hãy hôn lên những vết sẹo của Chúa bằng tất cả lòng tôn kính.

“Thật Người đã mang sự đau ốm của chúng ta đã gánh sự buồn bực của chúng ta; mà chúng ta lại tưởng rằng Người đã bị Đức Chúa Trời đánh và đập, và làm cho khốn khổ.” Ê-sai 53:4.

Trích: Chắp Cánh Cho Tâm Hồn Bay Cao

Tác Giả: Dương Quang Thoại

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!