Chắp Cánh Cho Tâm Hồn Bay Cao Số 17271: Họa phước khôn lường

Đăng ngày: 05-12-2017

Một ông lão ở gần cửa ải nước Hồ, ngày nọ mất con ngựa cái, tìm mãi không được, tin chắc là đã mất. Xóm giềng ai gặp cũng chia buồn cho điều rủi ro, nhưng ông bảo: “Mất ngựa như thế, biết đâu lại là phước!” Cách mấy tuần, con ngựa cũ bỗng nhiên trở về, lại rủ theo một con ngựa đực, giống rất tốt. Bạn bè nghe chuyện lạ đến thăm, thấy sự thật như vậy bèn chúc mừng ông may mắn. Ông lão nói: “Được ngựa thế, biết đâu lại là họa không chừng!” – Từ khi có con ngựa giỏi, con trai ông lão rất thích cưỡi, trong một buổi chạy, chẳng may ngã ngựa gãy chân mang tật. Mọi người lại đến thăm hỏi an ủi cho chuyện tai nạn. Ông lão điềm nhiên bảo: “Con tôi tật nguyền như thế, biết đâu lại là phước!” Một năm sau, giặc nhà Hồ nổi lên, vua bắt thanh niên đi lính đánh giặc, mười người chết hết chín! Chỉ có con ông lão, vì tật chân nên được miễn dịch, hai cha con vẫn có nhau luôn. Thật chẳng biết đâu là phước – đâu là họa!

Thưa quý vị, Trước một điều rủi ro, chúng ta thường đau khổ, thậm chí là hoảng loạn. Rủi ro càng lớn, thiệt hại càng nhiều, thì sự khủng hoảng tinh thần càng nghiêm trọng. Hãy nhớ lại Gióp với những thử thách dồn dập mà ông phải chịu, và kết cuộc đầy phước hạnh như là phần thưởng của Chúa dành cho ông. Khi gặp rủi ro hoặc tai họa, hãy đặt lòng tin mình nơi Ngài, chính những lúc khó khăn như thế là cơ hội để thử nghiệm sự bình an mà bạn đã nhận lãnh trong Chúa. Trong đường lối Ngài, tai họa có thể mở màn cho phước hạnh và những gì tưởng như là phước hạnh trong đời lại cũng có thể là khởi nguồn của tai họa. Thế giới nầy thuộc về sự tối tăm, vì thế con cái Chúa phải chịu chung những hậu quả do tội lỗi gây ra, điều khác biệt là chúng ta luôn có Chúa trong mọi hoàn cảnh, ta không biết được họa hay phước, nhưng biết chắc đời mình ở trong tay Ngài.

“Vả, chúng ta biết rằng mọi sự hiệp lại làm ích cho kẻ yêu mến Đức Chúa Trời, tức là cho kẻ được gọi theo ý muốn Ngài đã định.” Rô- ma 8:28

Trích: Chắp cánh cho tâm hồn bay cao

Tác giả: Dương Quang Thoại

1 Bình Luận

Sara Doan

05/12/2017

Phước - họa - họa - phước - họa- phước - phước - họa biết đâu mà lần!