Chắp Cánh Cho Tâm Hồn Bay Cao Số 17272: Chọn Mục sư nào

Đăng ngày: 06-12-2017

Một Hội thánh nọ mới được thành lập do các gia đình tín hữu di cư đến đây lập nghiệp. Họ dự định mời một vị mục sư về làm chủ tọa. Có hai vị mục sư mới ra trường được giới thiệu, ban trị sự sở tại chẳng biết nên mời ai, vì thế họ quyết định mời mỗi vị giảng một buổi nhóm, nhưng cùng một đề tài, để qua đó Hội thánh sẽ chọn và mời ai làm chủ tọa. Đề tài được yêu cầu là “Địa ngục.” Sau đó, đa số giáo hữu đều bỏ thăm mời vị mục sư thứ nhì. Khi được hỏi, một thành viên ban trị sự tiết lộ rằng: “Vị thứ nhất khi nói về địa ngục và kẻ ác thì gương mặt đầy vẻ giận dữ, đồng thời tỏ ra thích thú khi diễn tả cảnh kẻ ác bị hủy diệt. Trong khi vị thứ hai nói về hình phạt dành cho kẻ ác bằng một tâm trạng xót xa, tiếc thương vì kẻ ác không ăn năn.”

Có thể nói một trong những điều kiện quan trọng để trở thành người chăn dắt bầy chiên của Chúa, là phải thật sự yêu mến linh hồn con người. Người chăn mà không thích con chiên thì đó là điều không thể chấp nhận được! Dẫu cho trong bầy có những con chiên bướng bỉnh, xấu xí, thì người chăn cũng phải chu toàn trách nhiệm nuôi dưỡng chiên lớn lên. Nếu không yêu mến linh hồn, làm sao một người có thể dành thời giờ, tâm trí, sức lực một cách trọn vẹn cho công tác cứu linh? Kinh Thánh cho biết, ngày cuối cùng sẽ nổi lên những người chăn giả, cho dù người chăn hiện tại của bạn thế nào, cũng hãy tin rằng có một Đấng chăn thiêng liêng rất yêu thương bạn, chăm sóc bạn từng ngày, và không bao giờ bỏ quên bạn.

“Hỡi con người, hãy nói tiên tri nghịch cùng những kẻ chăn của Ysơ-ra-ên; hãy nói tiên tri, và bảo những kẻ chăn ấy rằng: Chúa Giê- hô-va phán như vầy: Khốn nạn cho kẻ chăn của Y-sơ-ra-ên, là kẻ chỉ nuôi mình! Há chẳng phải những kẻ chăn nên cho bầy chiên ăn sao? Các ngươi ăn mỡ, mặc lông chiên, giết những con chiên mập, mà các ngươi không cho bầy chiên ăn!” Ê-xê-chi-ên 34:2-4

Trích: Chắp Cánh Cho Tâm Hồn Bay Cao

Tác giả: Dương Quang Thoại

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!