Chắp Cánh Cho Tâm Hồn Bay Cao Số 17275: Dù sao cũng có ích

Đăng ngày: 09-12-2017

Bệnh viện trung tâm Berlin vừa tiếp nhận một bệnh nhân té gãy xương sườn, đó là ông già nghèo khổ thổi kèn trên vỉa hè. Ông không có tiền và dĩ nhiên cũng không có bảo hiểm y tế! Bác sĩ trưởng khoa quyết định tiếp nhận, nhưng Y tá trưởng thì phản đối vì như thế là ảnh hưởng ngân sách của bệnh viện. Họ tranh luận sôi nổi, cuối cùng vị Bác sĩ tuyên bố mình chịu trách nhiệm về ca bệnh nầy. Tối hôm đó, một tên cướp bị cảnh sát bắn vào bụng, được đưa vào cấp cứu trong tình trạng nguy ngập, người thanh niên nầy mang loại máu AB âm tính rất hiếm, ngân hàng máu của bệnh viện không còn loại máu nầy! Nhưng thật bất ngờ khi loại máu của ông già thổi kèn lại cũng là AB âm tính. Ông già đồng ý cho máu, và lạ thay, các nhân viên bệnh viện thay đổi hẳn thái độ đối với ông, kể cả người Y tá trưởng, họ xem ông như một vị anh hùng. Sáng hôm sau, Bác sĩ thông báo cho ông rằng, nếu đêm qua không có máu của ông thì người thanh niên kia đã chết, ông tươi cười bảo: “Thật ư? Đến như tôi mà cũng làm được một việc có ích thế sao?”

Không ai trong chúng ta là đáng phải bị loại ra! Dù một người dốt nát đến mức nào, nghèo khổ đến mức nào, hoặc ở trong thân phận thấp hèn nhất, người ấy vẫn phải được Hội thánh tiếp nhận. Chúa Cứu Thế đến thế gian vì giá trị của mỗi con người, dưới ánh sáng của tình yêu Ngài, tấm lòng là quan trọng hơn tất cả những vỏ bọc bên ngoài của trần thế. Chúng ta cũng phải đối xử với mọi người theo cách như vậy, đừng để một ai khi tiếp xúc với ta lại mang cảm giác rằng chúng ta thiên vị tùy theo dáng vẻ bề ngoài của họ.

“Giả sử có người đeo nhẫn vàng, mặc áo đẹp, vào nơi hội anh em, lại có người nghèo, quần áo rách rưới, cũng vào nữa; nếu anh em ngó kẻ mặc áo đẹp, mà nói rằng: Mời ngồi đây, là chỗ tử tế; lại nói với người nghèo rằng: Hãy đứng đó, hoặc ngồi dưới bệ chân ta, thế có phải anh em tự mình phân biệt ra và lấy ý xấu mà xét đoán không?” Gia-cơ 2:2-4

Trích: Chắp cánh cho tâm hồn bay cao

Tác giả: Dương Quang Thoại

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!