Chắp Cánh Cho Tâm Hồn Bay Cao Số 17280: Bịt tai không nghe

Đăng ngày: 14-12-2017

Vào chủ nhật 31-1-1993, một thanh niên người Úc đi du lịch qua nước Áo, đang say sưa nghe nhạc bằng chiếc máy cassette loại bỏ túi, với thiết bị nghe thu nhỏ được gắn vào hai lỗ tai. Anh ta lại lững thững bước đi dọc theo đường ray xe lửa, đặt chân lên những thanh tà-vẹt nằm ngang. Khi chiếc tàu hỏa chạy gần đến, tài công điều khiển xe lửa nhìn thấy có người trên đường ray, đã giật còi hụ liên tục, thế nhưng có lẽ vì tiếng nhạc trong tai quá lớn, nên chàng thanh niên không nghe được gì cả, vẫn bình thản bước từng bước. Khi xe lửa đến gần, có lẽ tiếng động trên đường ray khiến anh ta quay lại nhìn, nhưng không còn kịp nữa, vừa lúc đó xe lửa lướt qua thân thể anh, người thanh niên chết tại chỗ.

Quý vị thân mến, những lời cảnh báo của Kinh thánh đang vang lên như tiếng chuông cảnh tỉnh, như tiếng còi khẩn cấp để kéo loài người ra khỏi những thảm họa của tội lỗi đang đến dần một cách chắc chắn! Thế nhưng, có quá nhiều âm thanh réo lên bên tai chúng ta, đến nỗi lấn át cả những lời cảnh báo về một ngày chung cuộc của thế giới, mà trước mắt là chung cuộc của chính mình. Lỗ tai một nhà sinh vật thì nghe quen tiếng côn trùng, muông thú; Tai người điều dưỡng nghe quen nhịp đập của tim và tiếng áp lực máu; Tai người lính nghe quen súng đạn; Còn tai của bạn đang nghe quen điều gì? Hãy tập cho tai mình nghe quen tiếng của lẽ thật, hãy hạn chế những tiếng ồn của thế giới náo loạn nầy, để những tiếng mời gọi ngọt ngào của Chúa Cứu Thế và lời cảnh tỉnh của Thánh Linh có thể thấu vào đến tận đáy của tâm hồn bạn.

“Vì sẽ có một thời kia, người ta không chịu nghe đạo lành; nhưng vì họ ham nghe những lời êm tai, theo tư dục mà nhóm họp các giáo sư xung quanh mình, bịt tai không nghe lẽ thật, mà xây hướng về chuyện huyễn.” II Ti-mô-thê 4:3, 4.

Trích: Chắp cánh cho tâm hồn bay cao

Tác giả: Dương Quang Thoại

2 Bình Luận

Hồ hoài Công

20/05/2018

Vâng đúng vậy...

Vy ha

14/12/2017

Amen.Chúa quyền năng.