Chắp Cánh Cho Tâm Hồn Bay Cao Số 17282: Tiếng tù và năm xưa

Đăng ngày: 16-12-2017

Có một ông lão chăn cừu hằng ngày cùng cô con gái giong ruổi qua các vùng thảo nguyên để tìm lương thực cho bầy. Hai cha con đã tập cho đàn cừu nghe âm thanh của chiếc tù và làm bằng sừng trâu, để những con cừu mải mê đùa giỡn hoặc đang ăn xa đàn sẽ nhanh chóng trở về trước khi mặt trời lặn sau khe núi. Năm tháng trôi qua, cô gái bé bỏng ngày xưa bây giờ đã lớn, ông lão quyết định cho con mình ra thành phố ăn học và tìm việc làm, không muốn con lam lũ mãi với nghề mục tử. Thoạt đầu, cô gái gởi thư từ về thường xuyên, rồi thưa dần và cuối cùng bặt tin. Không thể đợi chờ được nữa, người cha quyết định lên đường tìm con. Trước khi đi, ông nghĩ: Thành phố thì mênh mông, nhà cửa thì san sát, biết làm sao để tìm con! Ông bèn mang theo chiếc tù và cũ kỹ, ban ngày thì làm thuê kiếm sống, ban đêm cầm tù và vừa đi vừa thổi khắp phố phường hẻm xóm. Trong một đêm mưa phùn gió bấc, sức lực đã cạn kiệt, nỗ lực đã mỏi mòn, tiếng tù và đứt đoạn nghe não nề mênh mang. Thế nhưng, Thượng Đế không phụ lòng người cha nhân ái ấy, người con gái đang ngà say bên chén rượu sa đọa, đã hốt hoảng bừng tỉnh khi nghe tiếng tù và không thể nhầm lẫn được! Trong khoảnh khắc bấn loạn ấy, hình ảnh những con chiên xa bầy chạy về với đàn hiện ra trong tâm trí nàng. Nàng vụt thoát khỏi cái nơi đọa đày kia, chạy về phía tiếng tù và, hai cha con ôm lấy nhau. Nàng vội quì xuống, những giọt nước mắt tình yêu của ông lão rơi xuống trên má nàng, chảy chung với nước mắt của sự ăn năn thống hối, rồi hòa lẫn trong những giọt mưa ân sủng của đất trời trong niềm hạnh phúc vô hạn.

Chúa Cứu Thế đang tìm kiếm chúng ta. Hỡi những tâm hồn sầu khổ lạc loài giữa cuộc đời vô vọng, hãy lắng nghe tiếng mời gọi của Ngài và bừng tỉnh khỏi cơn say trần thế. Hãy trở về với bầy do Ngài chăn dắt, tâm hồn ta sẽ tìm được sự bình an không gì làm xao động.

“Khi các ngươi xê qua bên hữu hoặc bên tả, tai các ngươi sẽ nghe có tiếng đằng sau mình rằng: Nầy là đường đây, hãy noi theo!” Ê-sai 30:21

Trích: Chắp cánh cho tâm hồn bay cao

Tác Giả: Dương Quang Thoại

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!