Chắp Cánh Cho Tâm Hồn Bay Cao Số 17283: Trời rét tháng sáu

Đăng ngày: 17-12-2017

Bill Cole chẳng bao giờ chịu đi nhà thờ, dù rằng anh được sinh ra và lớn lên trong một gia đình Cơ Đốc. Nhiều người trong làng mời gọi anh tha thiết, nhưng vẫn chưa một lần anh bước đến thánh đường để dự nhóm, ngay cả ngày lễ đặc biệt như Giáng sinh. Anh thường vừa cười vừa nói, “Khi nào tháng Sáu trời rét, tôi sẽ đi nhà thờ.” – Vào mùa xuân năm nọ, trời lại có những cơn mưa lạnh bất thường và nó kéo dài như thế mãi cho đến tháng Sáu. Những ngày đầu tháng, nhiệt độ giảm xuống đến mức lạnh cóng nhiều đêm. Mọi người bắt đầu nghĩ về Bill, có lẽ với thời tiết lạnh cóng này, cuối cùng cũng sẽ nhắc nhở Bill nghĩ đến Chúa và đi thờ phượng Ngài. Họ nhắc lời anh nói: “Khi nào tháng Sáu trời rét tôi sẽ đi nhà thờ!” Sự thật đúng như thế! Một buổi sáng thứ hai vào trung tuần tháng Sáu, Bill Cole đã xuất hiện lần đầu tiên giữa thánh đường trong khi tiếng đàn dương cầm vang lên êm dịu, nhưng không phải là Bill tự đến, mà có sáu người đàn ông khiêng anh vào. Cuối cùng Bill cũng đã thực hiện lời hứa của mình, nhưng thay vì đến ngồi trên băng ghế, thì anh cũng đến, nhưng nằm trong quan tài!

Nhiều người cứ lần lữa không đi thờ phượng Chúa vì những công việc quá bề bộn quanh họ. Họ hẹn tuần sau, tháng tới, hẹn một ngày nào đó khi họ đã giải quyết xong tất cả mọi lo toan. Sẽ không bao giờ có ngày hẹn ấy! Chỉ có ngay bây giờ, ngay lập tức mà thôi! Cuộc sống khắc nghiệt và phù du nầy không có gì để bảo đảm cho ta sự sống vĩnh cửu, chỉ có niềm tin nơi Chúa từ sự đáp lời kêu gọi khẩn cấp của Ngài. Những ai đang quá nặng gánh của đời, xin nhớ đến Cole, đừng chờ đến cái rét tháng Sáu, sẽ là quá muộn!

“Hãy nói cùng chúng nó rằng: Chúa Giê-hô-va phán: Thật như Ta hằng sống, Ta chẳng lấy sự kẻ dữ chết làm vui, nhưng vui về nó xây bỏ đường lối mình và được sống. Các ngươi khá xây bỏ, xây bỏ đường lối xấu của mình. Sao các ngươi muốn chết, hỡi nhà Ysơ-ra-ên?” Ê-xê-chi-ên 33:11

Trích: Chắp cánh cho tâm hồn bay cao

Tác giả: Dương Quang Thoại

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!