Chắp Cánh Cho Tâm Hồn Bay Cao Số 17296: Không có gì ngoài sự thật

Đăng ngày: 30-12-2017

Trong phiên tòa diễn ra ở một làng quê vào thập kỷ 50, để xử một vụ án dân sự. Cậu bé Morris 12 tuổi, là một nhân chứng quan trọng trong vụ kiện, nhưng lại là con trai của người bị kiện. Một trong những công tố viên đã hỏi cậu bé hàng loạt những câu thật rắc rối, nhưng cậu đều trả lời được. Bực dọc, viên công tố hỏi: “Có phải cha của con đã dạy trước cho con cách trả lời không?” – Cậu bé thưa: “Vâng ạ!” – Thích thú vì đã tìm được bằng chứng để kết tội người bị kiện, viên công tố mỉm cười nói: “Ngoan nào, bây giờ con hãy cho chúng ta biết, cha con đã xúi con trả lời như thế nào?” Cậu bé bình thản đáp, “Thưa ông, cha con dạy rằng, tại phiên tòa, người ta sẽ cố gắng hỏi nhiều câu khó khăn để làm cho con khai lung tung; nhưng nếu con cẩn thận chỉ nói sự thật, con sẽ luôn luôn khai giống nhau.” Cả phiên tòa đều bất ngờ trước câu trả lời tuyệt diệu đó, họ bật cười trước sự xấu hổ đến bối rối của viên công tố, và thán phục người cha đã giáo dục con mình đức tính chân thật. Một người thành thật chẳng có gì để nói dối, trong khi một người nói dối phải trả giá đắt cho sự không thành thật của mình. Một lời dối trá nầy sẽ dẫn đến một lời dối trá khác để che đậy điều dối trá cũ, và kết quả là kẻ nói dối sẽ bị bao vây bởi vô số những điều dối trá do chính mình tạo nên. Sa-lô-môn viết: “Chứng gian nào chẳng bị phạt; và kẻ buông điều giả dối không sao thoát khỏi.” Châm ngôn 19: 5 Dối trá là ngôn ngữ của ma quỷ, những ai thuộc về Đấng Cơ Đốc thì được mọi người biết đến như là những người của lẽ thật, những người luôn nói thật. Sự dối trá thoạt đầu có vẻ như là một lối thoát tiện lợi, nhưng thật ra nó lại đi vào ngõ cụt. Vì thế, quyết định đúng đắn nhất bao giờ cũng là nói sự thật—và chỉ có sự thật mà thôi. Hãy tập tành một lối sống chân thật, đó là sự bảo vệ an toàn nhất cho đời sống ta khỏi những phiền lụy và rắc rối.

“Kẻ làm chứng chân thật giải cứu linh hồn người ta; Song kẻ nào nói dối gây sự phỉnh gạt.” Châm ngôn 14:25

Trích: Chắp cánh cho tâm hồn bay cao

Tác giả: Dương Quang Thoại

7 Bình Luận

Ban Biên Tập

14/09/2018

Thân chào Christine Washing! Thật cảm ơn Chúa vì sự đụng chạm của Ngài trên cuộc đời cô. Oneway tin rằng tình yêu Chúa qua Lờ i Ngài đủ lớn để an ủi, khích lệ và giúp cô luôn vững tin trên linh trình theo Chúa. Oneway sẽ nhớ đến và cầu thay cho cô. "Lạy Chúa của chúng con, cảm ơn Chúa vì tình yêu Chúa dành cho cô Christine Washing suốt những năm tháng qua, xin Chúa cho cô luôn khỏe mạnh, bình an và thỏa vui trong tình yêu Chúa. Trong hôn nhân cô có những tổn thương, mất mát nào xin Ngài an ủi, nâng đỡ và ban bình an cho cô, giúp cô giữ vững đức tin mình nơi Chúa cho đến ngày gặp Ngài nơi Thiên Đàng vinh hiển. Nhân danh Chúa Giê-xu. A-men!"

Christine Washington

11/09/2018

Mến chào Oneway Media là bà già ở tuổ 72 tôi rất say mê nghe " tỉnh nguyện hằng ngay" "chỉ có đúc tin" hôm nay tôi được nghe chương trình "chấp cánh cho tâm hồ" Oneway Media biết không? ở tuổi này mà tôi vẫn còn những giọt nước mắt đựng trong ve còn bị tổn thương tâm hồn. Tôi cảm tạ Chúa vô cùng nhò chương trình Oneway mà tôi đã đứng lên không gục ngã và tôi tin DCT công bình không b để tôi sầu thảm. Tôi đả cầu nguyệ qua TT 23 mỗi ngày. Tôi cũng xin quí vị trong chương trình oneway tiếp sức cầu nguyện bình an trong tâm hồn và hạnh phúc trong hôn nhân. Tên của tôi là Christine Washington đang ở Seattle,Wa. Chân thành cám ơn quý vị, nguyện Thiên Chúa 3 ngôi luôn ban cho tất cả quí vị thật nhiểu ơn phước từ nơi ĐCT

Thochanh

15/08/2018

Amen!

Ban Biên Tập

26/02/2018

Oneway thân chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi phản hồi về cho chương trình. Oneway Media rất xin lỗi vì một số lý do kỹ thuật nhưng hiện tại đã xử lý rồi đó bạn. Bạn thử kiểm tra lại xem. Hãy tiếp tục đồng hành mỗi ngày cùng Oneway Media nhé.

Phương

17/02/2018

Hôm nay mình mới biết tới oneway,nhưng sao mình muốn nghe audio mà nó k chạy nhỉ?

Ban Biên Tập

22/01/2018

Thân chào Nhật Tân! Oneway rất vui được tương tác cùng bạn! Hãy tiếp tục đồng hành mỗi ngày cùng Oneway Media nhé! Xin Chúa ban phước trên bạn.

Nhật Tân

18/01/2018

Thật là đáng tiếc vì đến bây giờ mình mới biết đến ONE WAY, và mình thực sự bất ngờ vì ONE WAY.