Chỉ Bởi Đức Tin 04/12: Yêu Người Lân Cận Như Mình

Đăng ngày: 04-12-2017

Kinh Thánh: Mác 12:31

“Nầy là điều thứ hai: Ngươi phải yêu kẻ lân cận như mình. Chẳng có điều răn nào lớn hơn hai điều đó.”


Khi bạn băn khoăn mình nên thể hiện tình yêu thương với ai, thì nên nhớ không có sinh vật sống nào tốt hơn để bạn bày tỏ tình cảm của mình hơn là người lân cận của bạn. Người lân cận của bạn không phải là những con vật nuôi, họ không làm từ gỗ, đá vô tri, nhưng họ là những sinh vật sống có tình cảm, và cảm nhận giống như bạn.

 

Không có sinh vật sống nào trên trái đất là đáng yêu, tử tế, hữu ích, tốt lành , mang đến sự an ủi, và cần thiết nhiều hơn, là những người lân cận của bạn. Họ được tạo dựng cho sự tương quan thân thiện, và tình cảm của con người trong đời sống xã hội. Trên thế giới này, không gì xứng đáng với tình yêu của chúng ta hơn là người lân cận của chúng ta. Nhưng ma quỷ rất mưu mẹo, nó không những làm cho lòng của chúng ta trở nên tối tăm, và giằng kéo những đối tượng cao quý này khỏi tấm lòng của chúng ta, mà còn thuyết phục chúng ta suy nghĩ ngược lại … Để chúng ta nhận thấy rằng những người lân cận của chúng ta, xứng đáng bị ghét cay ghét đắng, hơn là được yêu thương.

Ma quỷ dễ dàng thực hiện điều này, nó chỉ đơn giản rỉ tai, và đay nghiến chúng ta: “Hãy xem, người này có lỗi như vậy và như vậy. Họ lạm dụng bạn. Họ làm tổn thương bạn, …” Sau đó, những đối tượng lý ra được yêu thương này, nhanh chóng trở thành đáng khinh khi, và ghét bỏ.  Đến nỗi chúng ta không còn nhận ra người lân cận của mình nữa, mà họ đã trở thành những kẻ thù đáng căm ghét. Bằng cách này, Sa-tan đã thay đổi tình yêu trong lòng của chúng ta ra thành rễ đắng của sự buồn phiền, và ghen ghét. Thay vì yêu thương người lân cận, chúng ta có thể sẽ hạ thấp phẩm giá, ghét bỏ, và bắt bớ họ.

Khi đó, tất cả những gì còn lại của mạng lệnh: “yêu người lân cận như mình” chỉ là những mẫu tự, và các âm tiết sáo rỗng.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!