Chỉ Bởi Đức Tin 05/09: Mạng Lệnh Của Chúa Là Cần Thiết

Đăng ngày: 05-09-2017

Kinh Thánh: Sáng thế ký 19 :24-25

“Đoạn, Đức Giê-hô-va giáng mưa diêm sanh và lửa từ nơi Ngài trên trời sa xuống Sô-đôm và Gô-mô-rơ, hủy diệt hai thành nầy, cả đồng bằng, hết thảy dân sự cùng các cây cỏ ở nơi đất đó.”


Câu chuyện về thành Sô-đôm và Gô-mô-rơ đã mô tả lại cơn thạnh nộ của Đức Chúa Trời đã giáng trên những con người tội lỗi. Bàn luận sâu về câu chuyện này quả là một trải nghiệm đáng sợ. Tuy nhiên đó cũng là lý do vì sao tôi cực kỳ cảm động mỗi khi đọc hay nghe về nó. Mặc dầu tôi thường tức giận người gian ác từ chối thay đổi con đường mình, nhưng nỗi thống khổ và đau đớn đã diễn ra ở Sô-đôm khiến tôi đau rất buồn. Tôi cũng cảm nhận được sự đau khổ về tinh thần mà Áp-ra-ham chịu đựng khi ông can thiệp vào công việc của Đức Chúa Trời. Dẫu cho những người xấu xa ở Sô-đôm không chịu hối cải, nhưng Áp-ra-ham thật sự hi vọng thảm họa sẽ không giáng trên họ.

Ngày nay, một số người muốn bỏ đi sự nhấn mạnh trong các mạng lệnh của Chúa. Họ nghĩ rằng mọi người chỉ nên được đối xử bằng tình yêu thương cùng lòng khoan dung và không nên sợ hãi trước các ví dụ về cơn giận của Đức Chúa Trời. Phao-lô nói hoàn toàn ngược lại. Trong thư gửi cho tín hữu Cô-rinh-tô, ông đã kể rất nhiều câu chuyện về cơn giận của Đức Chúa Trời đối với tội nhân. Sau đó, ông khẳng định: “Tất cả những điều này đã xảy ra như một lời cảnh báo cho chúng ta, để chúng ta không chiều theo những ham muốn xấu xa như các tổ phụ.” (1 Cô-rinh-tô 10:6).

Những người kiêu ngạo và cứng lòng thường có thái độ khinh dễ Lời Chúa hoặc cười nhạo những lời nhắc nhở về sự cẩn trọng. Họ cảm thấy bản thân mình quá tốt đến nỗi mỗi khi có ai nói với họ về mức độ thương xót và ân điển của Đức Chúa Trời, họ cũng chẳng mảy may quan tâm đến . Đây là điều xảy ra khi chúng ta cố gắng rời bỏ mạng lệnh của Chúa. Chúng ta phải đề phòng với những sự dạy dỗ sai trật này. Những người này không những mang sự hủy diệt đến trên chính họ, mà họ còn có ý định kéo chúng ta xuống cùng họ nữa. Giống như dân thành Sô-đôm, họ không nhận ra tội lỗi của họ sẽ sớm bị trừng phạt.

1 Bình Luận

Nguyễn Thị Luyến

06/09/2017

Tôi là người mới tin Chúa cách đây từ đầu năm 2017.Gd nhà chồng tôi ko ai tin Chúa chỉ tin vào phật, thờ cúng ông bà, tổ tiên, đi theo Đảng. Khi biết tôi tin Chúa gd nhà chồng phản đối, tìm mọi cách để tôi phải bỏ Chúa. Bao nhiêu sự bắt bớ, phỉ báng,rồi đủ mọi thứ nói xấu về Chúa nhưng tôi vẫn 1minh bảo vệ đức tin, trống lại mọi sự bắt bớ của gia đình nhà chồng. Thậm chí còn nói cấm tôi về nhà mẹ đẻ vì tôi tin Chúa bắt nguồn từ gd nhà ngoại. A trai tôi tên là Lộc, chị dâu tôi là Hồng lấy Nhau 4 năm chạy chữa ko có Con, khi nhờ cậy Chúa, Chúa đã nhậm lời, nhờ phép màu của Chúa nên trong vòng 1thang a chi tôi đã có tin vui. Một bé gái xinh xắn, dễ thương đã được Chúa ban cho gd tôi với niềm hạnh phúc vô bờ bến.Cãm ơn Chúa đã chọn gd tôi, nhờ vậy mà nhà ngoại tôi mới có Chúa làm chủ cuộc đời. Nhưng hiện giờ một mình tôi phải chịu sự chỉ trích, sự bắt bớ của cả gd nhà chồng nhưng tôi ko bao giờ bỏ Chúa, cũng ko bao giờ bỏ chồng con, dù có bị ép buộc ntn đi nữa. Tôi biết mình ko bao giờ cô đơn vì còn có Chúa luôn ở bên, còn có moi nguoi trong hội Thánh, gd bên ngoại. Xin hội Thánh giúp tôi cầu nguyện giúp tôi để gd nhà chồng tôi dc thay đổi, ko phải sống trong bóng tối, chìm ngập trong riệu bia, cùng những lời chửi bới con cháu, bố mẹ chồng tôi lại có sở thích xem phim xã hội đen, ngày nào cũng thế,chỉ nhìn thấy cảnh chém giết, máu mê, đấm đá trẻ nhỏ xem lại hung hăng, nghịch ngợm hơn. Tôi rất lo lắng cho2 đứa con trai của mình. Bố chồng tôi tên là Bình, mẹ chồng tôi tên là Hoa, chồng tôi tên Nam, ở an Trì, xã Thanh Lương, huyện Vĩnh Bảo Thanh Phố Hải Phòng. Trong nhà chồng tôi nguyên 1 hậu cung thờ cúng, toàn hình ảnh của ma quỷ. Tôi đang phải đối mặt với 1 thế lực thù địch giữa bóng tối và sự sáng xin mọi người cầu nguyện giúp tôi có thể thắng hơn mọi sự bắt bớ.