CHỈ BỞI ĐỨC TIN 07/05: SỰ THA THỨ THẬT

Đăng ngày: 07-05-2017

Kinh Thánh: Giăng 8:7
“Vì họ cứ hỏi mãi nên Ngài ngước lên và nói: “Ai trong các ngươi là người không có tội, hãy ném đá vào chị ấy trước đi.”


 SỰ THA THỨ THẬT

Có lúc chúng ta nghĩ rằng, khi nào mình phạm tội lớn lao mới có tội với Chúa, nên nhiều khi chúng ta thỏa hiệp với tội lỗi và xem nó bình thường. Nhưng Đấng Christ muốn chúng ta nhìn thấy tình trạng thuộc linh thật sự của chính mình và kêu cầu Ngài giúp đỡ.


Người phụ nữ tội nghiệp bị bắt quả tang phạm tội ngoại tình đang có nhu cần cấp thiết. Tình trạng khó khăn của cô không phải là trò đùa với cô ấy. Cô đã được dẫn đến quan xét và bị kết án theo những gì luật pháp cho biết: “Ném đá cho đến chết. ” Đây không phải là âm nhạc đến tai cô. Lòng cô bị đóng băng trong sợ hãi. Hy vọng duy nhất của cô là ở trong người đàn ông đang viết trên mặt đất. Nhưng cô rất ngạc nhiên khi Ngài nói: “Ai trong các ngươi là người không có tội, hãy ném đá vào chị ấy trước đi.”

Những tội nhân, như người phụ nữ này, là những người thuộc về vương quốc của Đấng Christ. Đấng Christ không muốn tội nhân từ chối thừa nhận rằng họ là tội nhân. Họ nghĩ rằng vì họ đã không phạm tội khét tiếng, cho nên họ không cần sự trợ giúp của Đức Chúa Trời. Tôi đã từng hành động như thế này khi tôi còn là một tu sĩ. Tôi nói: “Hôm nay tôi đã không làm điều gì xấu xa. Tôi đã vâng lời cấp trên của tôi. Tôi kiêng ăn và cầu nguyện. Do đó, có thể xin Đức Chúa Trời thương xót tôi.” Tôi nghĩ rằng Đức Chúa Trời nên tha thứ cho tôi vì tội lỗi mà tôi đã không thực sự xem là tội lỗi. Thật ra, những tội lỗi này không thật sự là tội lỗi gì cả. Vâng, tôi đã phát minh chúng.  

Những tội lỗi mà chúng ta phát minh là những tội lỗi ngu dại. Lòng thương xót của Đức Chúa Trời không quan tâm đến những tội lỗi được dựng lên. Chúng phải là những tội lỗi  thật, chẳng hạn như không kính sợ, không tin cậy Đức Chúa Trời, không yêu thương người lân cận, không cầu nguyện, không nghe bài giảng, không làm những gì luật pháp của Môi-se ra lệnh. Nói cách khác, những tội lỗi thật sự phá vỡ luật pháp của Đức Chúa Trời, mà không ai có thể bỏ qua. Đây là những tội lỗi đòi hỏi sự tha thứ thật, không phải sự tha thứ vô nghĩa. Chúng ta hãy quay trở lại người phụ nữ bị bắt gặp đang ngoại tình. Cô đã bị bắt, không chỉ là tội lỗi tưởng tượng, nhưng phạm tội ngoại tình. Vì vậy, chúng ta phải canh giữ chống lại tội lỗi thật sự. Nhưng phúc âm cũng vươn đến những tội nhân thật sự.

1 Bình Luận

Giàng seo Sình

23/03/2018

Cảm ơn bài chia sẻ rất hay và rất cảm động! Xin Chúa tiếp tục ban oen cho quý vị trong công tác rao giảng lời Chúa.