Chỉ Bởi Đức Tin 11/09: Lời Cầu Nguyện Thay Đổi Chúng Ta

Đăng ngày: 11-09-2017

Kinh Thánh: Ma-thi-ơ 6:8

“Vậy, các ngươi đừng như họ; vì Cha các ngươi biết các ngươi cần sự gì trước khi chưa xin Ngài.”


Có khi nào bạn tự hỏi: “Vì sao Đức Chúa Trời mong muốn chúng ta cầu nguyện với Ngài, và kể cho Ngài nghe những vấn đề của chúng ta? Tại sao khi chúng ta không đòi hỏi thì Ngài vẫn chăm sóc chúng ta?”. Ấy là vì Chúa vốn biết chúng ta cần điều gì, và sẳn dành những điều tốt nhất cho chúng ta. Chúa vẫn luôn ban phát ơn phước của Ngài cho cả thế giới mỗi ngày. Ngài ban cho chúng ta nắng, mưa, mùa vụ tốt, tiền bạc, cơ thể khỏe mạnh, và còn nhiều điều khác nữa. Nhưng chúng ta thường không cầu xin Ngài những món quà này, và lắm khi cũng chẳng cảm tạ Chúa về những điều đó. Nếu Đức Chúa Trời vốn biết rằng chúng ta không thể sống thiếu ánh sáng hay thức ăn
trong bất kì khoảng thời gian nào, thì tại sao Ngài không đòi hỏi chúng ta cầu xin các nhu cầu đó chứ? 

Rõ ràng là Ngài không ra lệnh cho chúng ta phải cầu nguyện để thông báo với Ngài chúng ta cần gì. Vì Đức Chúa Trời trao cho chúng ta món quà của Ngài một cách thoải mái và dư dật. Ngài muốn chúng ta nhận thấy rằng Chúa sẵn sàng và có khả năng ban cho chúng ta nhiều hơn thế nữa. Khi chúng ta cầu nguyện, điều gì chúng ta không nói Ngài cũng biết cả rồi. Do đó, chúng ta hãy là những người có tri thức, và có lòng biết ơn. Việc cầu xin Chúa chu cấp cho nhu cầu của chúng ta, sẽ giữ chúng ta khỏi trở nên như những kẻ nghi ngờ vô tín, là những kẻ không nhận biết Đức Chúa Trời và không biết ơn Ngài vì những quà tặng Ngài ban. Tất cả những điều này dạy chúng ta phải nhận biết sự rộng lượng của Đức Chúa Trời hơn nữa. Khi chúng ta cứ tiếp tục tìm kiếm và tiếp tục gõ cửa, Ngài sẽ ban cho chúng ta ơn phước mỗi ngày thêm nhiều hơn. Mọi điều chúng ta có là những món quà từ Đức Chúa Trời.
Cho nên khi cầu nguyện, chúng ta nên bày tỏ lòng biết ơn của mình bằng cách nói: “Lạy Chúa, con biết con không thể tự tạo ra một lát bánh mỳ mà con ăn hằng ngày. Ngài là Đấng duy nhất có thể chu cấp cho mọi nhu cầu của con. Con không thể nào bảo vệ bản thân mình khỏi thảm họa. Ngài biết trước điều con cần, nên con tin chắc Ngài sẽ chăm nom con.”

2 Bình Luận

Hạnh

01/10/2017

Amen

Lê Văn Tuấn

15/09/2017

Amen! Con cảm ơn Chúa!