Chỉ Bởi Đức Tin 13/09: Giao Phó Nhu Cầu Hằng Ngày Cho Chúa

Đăng ngày: 13-09-2017

Kinh Thánh: Ma-thi- ơ 6:25
“Vậy nên ta phán cùng các ngươi rằng: Đừng vì sự sống mình mà lo đồ ăn uống; cũng đừng vì thân thể mình mà lo đồ mặc. Sự sống há chẳng quí trọng hơn đồ ăn sao, thân thể há chẳng quí trọng hơn quần áo sao?”


Chừng nào chúng ta còn sống thì dường như chúng ta không thể buông xuôi mọi lo âu và lo lắng của mình. Nhưng Đức Chúa Trời ban mọi thứ chúng ta cần trong từng giờ mà không cần đến sự trợ giúp từ chúng ta. Vậy tại sao chúng ta cứ tiếp tục giữ nỗi sợ hãi và lo lắng ngốc nghếch về những nhu cầu nhỏ bé tầm thường, cứ như Chúa không thể, và sẽ không chu cấp đồ ăn và nơi ở cho chúng ta?
Chúng ta nên xấu hổ khi người khác chỉ ra sự khờ dại này cho chúng ta. Tuy nhiên, sự khờ dại là một cách duy nhất để mô tả những người giàu có, dư thừa đồ ăn, nhưng luôn lo lắng, và nghĩ về một căn phòng chứa đầy ắp thức ăn. Họ có rất nhiều thực phẩm để làm nên những bữa ăn bổ dưỡng, nhưng họ không bao giờ muốn chia sẻ bữa ăn đó với bất cứ ai. Họ có nhiều giường trống nhưng lại không sẵn lòng cho bất cứ ai đến để ở lại một đêm. Đấng Christ đang cảnh tỉnh chúng ta đừng quá lo lắng như người giàu ngu dại. Điều này tưởng cũng đủ để khiến chúng ta tự cảm thấy xấu hổ. Thế nhưng, một số người vẫn cứ tiếp tục mò mẫm trong sự mù lòa thuộc linh của mình. Dù họ hiểu rằng nếu không nhờ Chúa, họ không thể nào tự chu cấp những nhu cầu cơ bản cho chính mình được.
Nếu thật sự là Cơ Đốc nhân, chúng ta nên tự nhủ rằng: “Con chẳng nắm được gì trong tay, thậm chí dù chỉ là một giây phút thoáng qua của cuộc đời mình. Nếu con đã trao cuộc sống mình cho Chúa, thì tại sao lại cứ phải lo lắng về cách làm thế nào để tìm đồ ăn thức uống từ ngày này sang ngày khác?”
Không tin cậy để giao phó những nhu cầu hằng ngày cho Chúa, cũng giống như việc có một người cha giàu có, hào phóng, sẵn sàng chu cấp hàng tỉ đồng cho chúng ta, nhưng lại không tin tưởng rằng cha mình sẽ chu cấp tiền bạc trong những trường hợp khẩn cấp.

2 Bình Luận

Chauminhnguyen

13/09/2017

Cám ơn OneWay, ngày mới nghe lời Chúa thật tuyệt vời

Hongphiduong

13/09/2017

Lạy Chúa con cảm ơn Ngài đã phó sự sống của Ngài cho chúng con Con cảm ơn Ngài xin tha thứ tội lỗi của con Vì con quá lo cho cuộc sống này mà quên mất rằng Chúa sẽ chu cấp mọi sự cần thiết cho con con cảm ơn Ngài amen