CHỈ BỞI ĐỨC TIN 15/06: GIỮ GÌN SỰ HÒA THUẬN

Đăng ngày: 15-06-2017

Kinh Thánh: Sáng Thế Ký 16:6
“Áp-ram đáp cùng Sa-rai rằng: Này, tớ gái đó ở trong tay ngươi, phân xử thế nào, mặc ý ngươi cho vừa dạ. Kế đó Sa-rai hành hạ A-ga, thì nàng trốn đi khỏi mặt người.”


GIỮ GÌN SỰ HÒA THUẬN

Sự bất hòa là điều khó tránh khỏi đối với bất cứ gia đình nào. Tương tự như tại Hội thánh, nơi có nhiều người với nhiều ý kiến khác nhau. Làm thế nào để chúng ta loại bỏ những xung đột xảy ra trong một tập thể? Đức Chúa Trời muốn con cái Ngài hành động như thế nào khi có sự xung đột xảy ra?


Trong tranh chấp giữa A-ga và Sa-rai, Áp-ram đứng về phía người vợ già, không có con của mình, thay vì đầy tớ mang thai của bà. Áp-ram không muốn làm người vợ tin kính của ông buồn. Vì vậy, ông cho phép Sa-rai đối phó với đầy tớ của bà như bà muốn, mặc dù thực tế là A-ga đang mang thai đứa con của Áp-ram. Sự cố nhỏ này mô tả các mối nguy hiểm về sự đấu tranh và xung đột là một phần của hôn nhân. Sa-rai đang được thử nghiệm, nhưng Đức Chúa Trời an ủi bà thông qua Áp-ram. Thực tế là Đức Chúa Trời luôn luôn dõi theo cuộc hôn nhân và gia đình cho chúng ta, điều này cho thấy rằng Ngài hài lòng với các tổ chức này.

Cuộc sống gia đình thường dẫn đến tranh cãi và mâu thuẫn giữa chồng và vợ. Hơn nữa, những bất đồng và tranh chấp thường xuyên xảy ra trong chính phủ. Những nhóm tách biệt hình thành trong Hội Thánh. Bất cứ ai đã theo dõi tất cả các cuộc xung đột sẽ giả định rằng không có gì tốt có thể đến từ tất cả điều này.

Phân đoạn này cảnh báo chúng ta phải chuẩn bị cho những rắc rối và kiên nhẫn chịu đựng chúng. Đừng nghĩ rằng bạn sẽ thoát khỏi những xung đột trong hôn nhân hay những tranh chấp về chính trị. Chỉ có người dại dột, những người ngây thơ về cuộc sống, suy nghĩ theo cách này. Các vấn đề cũng rất là phổ biến trong sự quản trị Hội Thánh. Nhóm tách biệt và những người gây rối khác trong hội thánh gây ra mọi loại tình trạng chia rẽ. Ở đây trên trái đất này, chúng ta đang sống giữa vòng những người cứng đầu và không ưa thích, những người sẽ không bao giờ ngừng lan rộng sự rắc rối và sự cay đắng. Trong ánh sáng này, chúng ta phải nhớ câu chuyện này và tin cậy Đức Chúa Trời, cũng như Áp-ram trung thành đã làm. Chúng ta phải cố gắng sống hòa thuận với nhau trong sự hòa bình và cố hết sức giữ gìn sự hòa thuận.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!