CHỈ BỞI ĐỨC TIN 16/06: TẬP TRUNG VÀO SỰ CẦU NGUYỆN

Đăng ngày: 16-06-2017

Kinh Thánh: 1 Phi-e-rơ 4:7
“Sự cuối cùng của muôn vật đã gần; vậy hãy khôn ngoan tỉnh thức mà cầu nguyện.”


TẬP TRUNG VÀO SỰ CẦU NGUYỆN

Có bao giờ quý vị mất đi sự tập trung khi đang thưa chuyện với Chúa không? Quá nhiều tiếng động ồn ào xung quanh, quá nhiều bộn bề trăn trở khiến quý vị phân tâm và suy nghĩ về những điều khác ngay cả khi đang cầu nguyện. Điều này có ảnh hưởng đến lời cầu nguyện của chúng ta không?


Nếu có thể nhìn thấy trong lòng của một người, không có gì lố bịch hơn là nhìn thấy những suy nghĩ của một tấm lòng lạnh lùng, không tận tâm trong khi cầu nguyện. Khi ai đó quên đi những gì họ vừa nói, họ không cầu xin một lời cầu nguyện tốt. Ca ngợi Đức Chúa Trời mà giờ đây tôi hiểu điều này rõ ràng. Trong lời cầu nguyện chân thật, tôi nhớ lại tất cả những lời nói và suy nghĩ từ đầu đến cuối của lời cầu nguyện.

Để minh họa, một thợ cắt tóc tốt phải giữ suy nghĩ của mình, tâm trí, và mắt trên dao cạo và trên tóc anh đang cắt. Anh ta không thể quên nơi anh ta đang ở. Nếu anh ta bắt đầu nói chuyện, suy nghĩ về điều gì khác, hoặc nhìn một nơi khác, anh ta có thể cắt miệng, mũi, hoặc cổ họng khách hàng. Vì vậy, làm bất cứ điều gì tốt cũng đòi hỏi sự tập trung của toàn bộ con người. Như câu nói: “Bất cứ ai nghĩ về nhiều điều thì không nghĩ điều gì cả và không làm bất cứ điều gì đúng.” Cầu xin một lời cầu nguyện tốt đòi hỏi phải tập trung thậm chí nhiều hơn điều này. Nó đòi hỏi toàn bộ tấm lòng.

Đây là cách tôi cầu nguyện Bài Cầu Nguyện của Chúa. Cho đến ngày nay tôi tiếp tục ăn và uống từ Bài cầu nguyện của Chúa như thể tôi là một em bé đói bụng hoặc một người lớn sắp chết đói không bao giờ có thể được no đủ. Đó là lời cầu nguyện tốt nhất trong tất cả.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!