CHỈ BỞI ĐỨC TIN 18/06: SỰ VUI VẺ VÀ SỰ LO BUỒN

Đăng ngày: 18-06-2017

Kinh Thánh: Giăng 16:20
“Quả thật, quả thật, ta nói với các ngươi, các ngươi sẽ khóc lóc, than vãn, còn người đời sẽ mừng rỡ; các ngươi sẽ ở trong sự lo buồn, nhưng sự lo buồn các ngươi sẽ đổi làm vui vẻ.”


SỰ VUI VẺ VÀ SỰ LO BUỒN

Quý vị nhìn thấy điều gì trong sự lo buồn, khóc lóc, than vãn? Chính chúng ta cũng đã trải qua những điều đó, khi đó quý vị thấy Chúa ở đâu? Vì sao khi đã tin nhận Chúa, chúng ta vẫn gặp những chuyện buồn phiền, lo âu?


Chúng ta phải nhìn thấy sự lo buồn, khóc lóc, và than vãn được mô tả trong phân đoạn này từ một quan điểm Cơ Đốc giáo, không phải là một quan điểm thế gian. Sự lo buồn này đồng hành với mọi địa vị trong đời được Đức Chúa Trời quy định.

Đức Chúa Trời thiết kế trên thế giới theo một cách mà Ngài đặt người ta ở trong các địa vị trong đời trước khi họ hiểu mọi sự đi với những địa vị này. Ví dụ, những người trẻ đang vội vã bước vào hôn nhân với âm nhạc và khiêu vũ. Họ hân hoan đến gần hôn nhân và tưởng tượng nó sẽ ngọt ngào như đường tinh sạch. Trong cùng một cách, Đức Chúa Trời ban sự tôn trọng lớn và vinh quang cho các ông hoàng và lãnh chúa. Ngài đeo dây chuyền vàng trên cổ họ, đặt họ trên đệm nhung, và cho phép mọi người cúi đầu trước họ và gọi họ là “Đức Vua vạn tuế.” Ngài ban cho họ lâu đài lớn và danh tiếng. Những người chưa có kinh nghiệm lối sống này sẽ nghĩ rằng cuộc sống của những người này được đổ đầy không có gì khác hơn là niềm vui và điều thú vị. Sau đó, khi bắt họ, như thể Đức Chúa Trời quăng một sợi dây thừng trên sừng của họ. Khi họ bị bắt ở trong địa vị của họ, họ phát hiện ra cuộc sống của họ khác xa hơn họ nghĩ rằng họ sẽ được. Sự xúc động mất dần. Sự bất hạnh và nỗi buồn làm hỏng niềm vui và sự thích thú.

Điều này chẳng là gì so với những chân lý cao cả Đấng Christ đang nói đến trong phân đoạn này. Đây là cách cuộc sống đi qua. Nó xen kẽ giữa tốt và xấu, sự vui vẻ và sự lo buồn, mùa hè và mùa đông, mặt trời và mưa, năm tốt và năm xấu, thời gian buồn bã và thời gian vui cười và sau đó là thời gian khó khăn một lần nữa. Đây là cách nó dành cho tất cả mọi người ở các địa vị trong đời. Nó rất khó khăn và khó chịu, nhưng tất cả chúng ta phải kiên nhẫn chịu đựng một phần của sự trừng phạt đặt trên A-đam.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!