Chỉ Bởi Đức Tin 19/10: Tiếp Tục Tin Cậy

Đăng ngày: 19-10-2017

Kinh Thánh: Sáng thế ký 43:18
“Anh em thấy mình phải đưa vào nhà Giô-sép, thì sợ hãi, và nói với nhau rằng: Ấy cũng vì số tiền đã để lại vào bao chúng ta lần trước, nên họ mới đem chúng ta vào chốn nầy, đặng tìm cớ xông vào đánh chúng ta, bắt chúng ta làm tôi mọi, và chiếm đoạt mấy con lừa của chúng ta.”


Các anh trai Giô-sép không biết điều gì sẽ xảy ra với mình. Họ chắc chắn không dám mong chờ tể tướng xứ Ê-díp-tô, người vốn là em trai Giô-sép của họ, sẽ đối xử tốt và cảm thông với họ. Họ cũng không dám mong người đàn ông này sẽ khiến họ trở nên giàu có và đề bạt họ vào các vị trí danh dự. Đối với họ, đây không phải là lúc để nhận ra những điều tuyệt vời mà Đức Chúa Trời đã làm cho họ.

Trong khi họ dường như mê ngủ, và không để tâm đến lời hứa của Chúa, họ tưởng rằng mình sẽ bị trừng trị nặng nề. Mọi điều họ nghĩ, họ nói, và làm đều diễn ra như thể họ đang trong một giấc mơ. Cho đến khi Giô-sép nói với họ: “Tôi là Giô-sép, đứa em mà các anh đã bán sang Ai-cập đây” (Sáng thế ký 45:4), họ bừng tỉnh và nhận thấy mọi điều họ đang sợ chẳng phải là gì cả, nhưng đó là một giấc mơ.

Chúng ta cũng thường sống như thể mình đang bị mộng du. Khi nhìn thấy chúng ta, không ai có thể bảo rằng chúng ta đang ngủ. Nhưng chúng ta thật ra không tỉnh thức. Nếu chúng ta thực sự tin Lời Chúa, sẽ đến lúc chúng ta tỉnh dậy và mở mắt mình. Nhưng khi đối mặt với những tình huống khó khăn, tấm lòng chúng ta lại không thể mạnh mẽ, và tự cậy như Lời Chúa đòi hỏi. Ít ra sau đó, chúng ta nên tiếp tục tin cậy dù là một cách yếu ớt, như các anh trai Giô-sép đã làm lúc đó.

Cho dù thế nào đi nữa, chúng ta cũng đừng nên than phiền, oán trách, hoặc cầu nguyện với Chúa một cách mệt mỏi, chán nản. Trong những thời điểm khó khăn, có thể chúng sẽ khó tin tưởng Ngài cách mạnh mẽ, không đủ sức ngợi khen Chúa bằng cả tấm lòng, và không thể cầu nguyện với Ngài cách chân thành, như chúng ta vẫn làm trong những lúc tốt đẹp. Nhưng ít nhất, chúng ta phải tin cậy Chúa, và cho dù trong sự yếu ớt của mình, chúng ta hãy chạy đến với Chúa, và cầu nguyện càng nhiều càng tốt.

1 Bình Luận

Phamthibichchi

19/10/2017

Cảm ơn chúa vì dù con đang gặp khó khăn đến đâu con tin ngài vẫn ở bên con. Và con vẫn ở trong ngài . Xin gìn giữ con trong sự thử thách này. Xin mọi nguoi cầu nguyện cho tôi