CHỈ BỞI ĐỨC TIN 20/06: MANG LẤY GÁNH NẶNG CHO NHAU

Đăng ngày: 20-06-2017

Kinh Thánh: Ga-la-ti 6:2
“Hãy mang lấy gánh nặng cho nhau, như vậy anh em sẽ làm trọn luật pháp của Đấng Christ.”


MANG LẤY GÁNH NẶNG CHO NHAU

Trong cuộc sống, chúng ta không thể nào tránh khỏi những điều lo lắng, ưu tư. Khi đó quý vị có thể nào vượt qua những điều đó một mình không? Sự tương trợ, cảm thông từ những người xung quanh chính là sự khích lệ lớn cho bất cứ ai đang gặp gian nan.


Tình yêu thương xoay quanh khắp nơi, nó tìm thấy những gánh nặng cần được cưu mang, và tìm cách để giúp đỡ. Tình yêu này là luật của Đấng Christ. Yêu thương có nghĩa là muốn người khác tốt từ tấm lòng. Nó tìm cách để mang đến những gì là tốt nhất cho người khác.

Thử nghĩ, nếu không có một ai phạm sai lầm? Không có người nào sa ngã? Chẳng có ai cần sự giúp đỡ nơi người khác? Khi đó, bạn sẽ không cần thể hiện sự tha thứ. Bạn sẽ không còn cơ hội để nâng đỡ người khác? Và bạn sẽ phải tự hỏi mình, cần bày tỏ lòng yêu thương với ai?

Lòng dung thứ không có cơ hội để thể hiện nếu không có một ai đó người phạm sai lầm. Các nhà triết học nói rằng mỗi một người trong những người này là “đối tượng” thích hợp và đầy đủ để người khác thể hiện tình yêu thương, hoặc là “đối tác” mà tình yêu thương cần phải làm việc với. Ngược lại, bản chất tội lỗi – và loại tình yêu thực dụng chính là sự ham muốn – Nó muốn người khác ưu ái nó, và thỏa mãn những gì nó mong muốn. Nói cách khác, nó tìm kiếm lợi ích của riêng mình. “Đối tác” nó tìm kiếm là một người công chính, thánh thiện, tin kính, và tốt lành. Những người đi theo bản chất này hoàn toàn đi ngược lại với sự dạy dỗ của Đức Chúa Trời. Họ chỉ muốn người khác phải mang gánh nặng cho họ, phục vụ họ, còn họ thì chỉ tìm kiếm lợi ích cho riêng mình. Đây là loại người hay khinh khi những người thất học, người sa cơ, thất thế. Không muốn gần những ai khờ dại, buồn phiền, và luôn tránh xa những người thiếu may mắn, cần được giúp đỡ.  

Thay vào đó, họ tìm kiếm những người thành đạt, quyến rũ, tốt bụng, tin kính, và thánh thiện. Họ muốn sống, không phải ở trên đất, nhưng là trên thiên đàng, không phải ở giữa những người tội lỗi, nhưng là giữa vòng các thiên sứ; Không ở trên thế giới này, nhưng ở trên trời. Thật ra chúng ta nên cảm thấy hối tiếc cho những người như vậy, bởi vì họ đã và đang nhận được phần thưởng của mình trên đất này, và đã sở hữu thiên đàng của họ trong đời này.

1 Bình Luận

Faithfulness Lei

20/06/2017

Bài viết rất tốt. Tuy nhiên sẽ tốt hơn nữa nếu nội dung bài viết và bài đọc chính xác cùng một cách để chúng tôi suy gẫm và chia sẻ lại cho anh chị em khác được chính xác nhất. Rất cám ơn ban biên tập.