Chỉ Bởi Đức Tin 31/12: Đấng Trước Hết, Hiện Tại Và Cuối Cùng

Đăng ngày: 31-12-2017

Kinh Thánh: Hê-bơ-rơ 11:3
“Bởi đức tin chúng ta biết rằng vũ trụ được dựng nên bởi lời của Đức Chúa Trời, đến nỗi những vật thấy được hình thành từ những vật không thấy được”


Thưa quý thính giả, không một tạo vật nào có thể tự giúp mình, hoặc tự duy trì sự sống của mình được. Tương tự, chúng ta không tự dựng nên chính mình, và tự sức chúng ta không thể giữ chính mình sống còn, dù chỉ trong một phút giây ngắn ngủi.

Chỉ một mình Đức Chúa Trời chịu trách nhiệm cho sự lớn lên, sự phát triển, và sự tồn tại của chúng ta. Không có Ngài, chúng ta hẳn đã chết từ lâu lắm rồi! Và nếu Đấng Tạo Hóa của chúng ta, ngưng làm việc, thì mọi sự sẽ sụp đổ ngay lập tức. Lẽ thật này cảm thúc chúng ta xưng nhận rằng: “Tôi tin Đức Chúa Trời Toàn Năng là Đấng dựng nên trời đất.” Nếu Đức Chúa Trời không luôn luôn bảo tồn chúng ta, thì chúng ta đã chết mất từ lâu – thậm chí từ khi còn thơ ấu, hoặc ngay khi được sinh ra.

Trước giả Hê-bơ-rơ cũng dạy chúng ta về cách Đức Chúa Trời tạo dựng và bảo tồn chúng ta: “Bởi đức tin chúng ta biết rằng vũ trụ được dựng nên bởi lời Đức Chúa Trời, đến nỗi những vật thấy được hình thành từ những vật không thấy được”. Nói cách khác, trước giả Hê-bơ-rơ đang nói rằng qua Đấng Christ, Đức Chúa Cha tiếp tục làm những điều không thể thấy được trở nên có thể thấy được. Ngài làm những gì không hiện hữu trở thành hiện hữu. Một trăm năm trước, không ai trong chúng ta có thể được thấy. Những người sẽ được sinh ra, mười hoặc hai mươi năm từ bây giờ cũng không thể được thấy. Họ chưa được sinh ra hoặc chưa hiện hữu, nhưng khi họ được sinh ra, họ sẽ trở nên có thể thấy được và thật hiện hữu.

Đấng Christ là Đấng dựng nên điều có thể thấy được từ điều không thấy được. Đấng Christ là Chúa hiện diện khi mọi sự được dựng nên. Ngài là Đấng Tạo Hóa, Ngài sẽ tiếp tục cai trị và sẽ bảo tồn mọi sự cho đến khi kết thúc thế giới. Ngài là Đấng Trước Hết, Hiện Tại, và Cuối Cùng cho mọi sự và mọi người.

9 Bình Luận

Hang Nguyen

13/08/2018

Tạ ơn chúa vì tất cả mọi điều Ame

Facebook

13/08/2018

Amen

Hang Nguyen

13/08/2018

Tạ ơn chúa vì mọi sự Ngài dành cho con bởi tình yêu thương vô điều kiện đã giúp con được tái sanh

Dương Thế Hoàng

06/08/2018

Chúa tạo nên mọi vật từ hư vô nên được gọi là sự sáng tạo còn con người làm ra máy móc từ những vật liệu có sẵn chỉ được gọi là chế tạo! Tạ ơn Chúa đã tạo nên chúng con từ hư không theo hình ảnh của Ngài!

16/06/2018

HAHA

Vy

09/05/2018

Tạ ơn Chúa

Ban Biên Tập

18/01/2018

BBT thân chào Đức Hòa! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các chương trình từ Oneway Radio. Năm 2018 Oneway Radio sẽ được đổi mới cả hình thức lẫn nội dung để các chương trình phong phú, đặc sắc và ý nghĩa hơn. Và các chương trình đang trong thời gian chuẩn bị để bắt đầu đó bạn. Hãy cứ tiếp tục đồng hành mỗi ngày cùng Oneway Radio nhé!

Đức hòa

12/01/2018

Chỉ bởi duc tin 2018 chưa phat hay bị gì không nghe đuoc?

Vy ha

31/12/2017

Amen