Thế Giới Của Bé Số 16006: Con Người Phạm Tội

Đăng ngày: 07-06-2016

TGCB_16006c

PTV: Đom Đóm, Giọt Sương


Con Người Phạm Tội

 

  • Chuyên mục Tiếng Hát Chiên Thơ: ca khúc Ngủ Ngoan Nhé Bé Ơi
  • Chuyên mục Chuyện Của Bé: chia sẻ của bạn Hồng Phúc
  • Chuyên mục Truyện Tích Kinh Thánh:

 

Sau khi nghe con rắn nói với Ê-va rằng: “Trái cây đó ăn sẽ không chết mà còn mở trí khôn và thông minh”. Ê-va bắt đầu suy nghĩ: “Oh! Không ngờ trái cây này lại quý giá đến như vậy ăn nó vào sẽ được thông minh hiểu biết như Chúa, trông nó thật là đẹp và hấp dẫn quá đi”. Ê-va tin những lời của con rắn mà quên mất lời dạy của Đức Chúa Trời.

Cũng có những lúc em thật sự muốn làm theo lời Chúa dạy nhưng bên tai em và những điều xung quanh em làm em quên đi những lời dặn của Chúa và khiến em phạm tội với Ngài. Ê-va ngắm nhìn trái của cây biết điều thiện và điều ác. Ê-va trông thấy nó thật ngon lành, con rắn ở bên cạnh vẫn cứ luôn hối thúc cô: “Ăn đi, không chết đâu, ăn đi ăn đi nào….”.

Ê-va quên đi mệnh lệnh của Chúa dành cho mình. Ê-va bắt đầu từ từ giơ tay hái trái của cây biết điều thiện và điều ác, lúc này có lẽ con rắn cũng đang rất vui mừng vì thấy cô nghe theo lời nó mà quên đi lời ngăn cấm của Chúa. Ê-va hái trái của cây đó để ăn, không những vậy cô còn trao cho chồng mình là A-đam cùng ăn nữa. Sau khi ăn trái cây đó vào thì mắt của 2 người mở ra, họ thấy vô cùng xấu hổ vì biết rằng mình trần truồng, không có miếng vải che thân. Họ bèn vội vã lấy lá cây vả đóng khố che thân thể mình.

Buổi chiều ngày hôm đó Đức Chúa Trời ghé thăm vườn Ê-đen, Đức Chúa Trời không thấy A-đam và Ê-va đâu cả. Các em ơi! Các em có biết A-đam và Ê-va ở đâu không? Ahhhhh A-đam và Ê-va đang trốn trong bụi cây đó các em. Bấy giờ Chúa liền gọi: “A-đam! Ngươi ở đâu?“, A-đam nghe thấy tiếng gọi của Chúa ông rất sợ hãi. Vì sao A-đam lại sợ khi nghe tiếng Chúa kêu? Em có biết A-đam sợ hãi điều gì mà lại không dám gặp chúa không?…. Ah! bởi vì A-đam đã phạm tội với Chúa. Ông đã không nghe theo lời của Chúa tội lỗi đã ngăn cách ông đến gần Chúa. Giờ đây ông không dám đến gần Chúa vì ông thấy xấu hổ về tội lỗi mình.

Chính tội lỗi sẽ khiến em cách xa Chúa, em không thể nào đến gần Chúa khi tội lỗi vẫn còn trong em. Cũng như A-đam vậy ông thấy xấu hổ và sợ hãi khi nghe tiếng Chúa gọi, khi nghe Chúa gọi A-đam trả lời rằng: “Thưa Chúa, con có nghe tiếng Chúa gọi con trong vườn, bèn sợ bởi vì con trần truồng nên con trốn khỏi Ngài”.

Đức Chúa Trời tiếp tục hỏi A-đam: “Ai đã nói cho con biết con trần truồng có phải con đã ăn trái cây ta dặn con không nên ăn chăng?”. A-đam thưa cùng Chúa rằng: “Chúa ôi! Người nữ mà Ngài đã để cạnh con đã cho con trái cây đó và con đã ăn rồi”. Chúa lại hỏi người nữ rằng: “Con đã làm điều gì vậy?”. Ê-va thưa cùng Chúa rằng: “Chúa ôi! Con rắn đã dỗ dành con và con đã ăn rồi”.

Cả A-đam và Ê-va đều thấy xấu hổ vì tội lỗi mình đã phạm nhưng lại không nhận lỗi mà A-đam còn đổ thừa vì Ê-va khiến ông phạm lỗi, còn Ê-va thì lại đổ thừa do con rắn dụ dỗ. Các em ơi! Khi các em phạm lỗi thì Chúa rất vui khi em nhận lỗi và xin Chúa tha thứ lỗi đó, các em đừng bắt chước ông A-đam và bà Ê-va nhé!

 

NGỦ NGOAN NHÉ BÉ ƠI!
Sáng tác: Tiến Nguyễn

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Giấc mơ đã đến rồi!

Trăng sao sáng diệu kỳ, tình Chúa cho con người.

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Tiếng ru Chúa êm đềm.

Jesus yêu em nhiều! Em hãy ngủ đi.

Điệp khúc: Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan hớ hơ hớ hơ hờ hớ hơ.

Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan trong giấc mơ, Giê-xu yêu em hoài.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!