THẾ GIỚI CỦA BÉ 01/07: CHÚA NGHE EM KHÓC

Đăng ngày: 01-07-2016

TGCB_16027c

PTV: Đom Đóm- Giọt Sương


CHÚA NGHE EM KHÓC

 

  • Chuyên mục Tiếng Hát Chiên Thơ: Cùng Giê-xu Chung Chiếc Thuyền- trình bày: Vy Hân
  • Chuyên mục Chuyện Của Bé: 
  • Chuyện mục Truyện Tích Kinh Thánh: 

 

 

 

Các em ơi! các em có nhớ trong kinh thánh có một người phụ nữ tên là An-ne không? cô An-ne đã lập gia đình nhưng mãi vẫn không có con, các em có biết không đối với người phụ nữ Do Thái thì đây là điều buồn và xấu hổ lắm, mặc dù chồng cô rất thương cô nhưng cô vẫn mong chờ Chúa ban cho cô một đứa con, nhưng mãi vẫn không có.

 

Cô vẫn kiên nhẫn cầu nguyện với Chúa và trong một lần cùng chồng lên đền thờ để dâng tế lễ, sau khi dâng tế lễ xong mọi người cùng ngồi lại ăn uống. Trong khi đó cô An-ne lại vào đền thờ, vừa cầu nguyện vừa khóc cô cầu nguyện rất lâu mong Chúa nghe và thấy sự đau khổ của cô mà nhậm lời cầu nguyện của cô. Thật vậy Chúa đã nghe và thấy những giọt nước mắt đau khổ  ấy nên Ngài đã nhậm lời và ít lâu sau cô đã có một con trai, các em thử đoán xem cậu bé này tên gì? À! đúng rồi đó là cậu bé Sa-mu-ên.

 

Trong các sách phúc âm có câu chuyện kể về một người cũng đã khóc rất nhiều khi biết mình làm sai, các em biết ai không? Phi-e-rơ đã chối Chúa khi Chúa bị bắt, người ta nhận ra ông từng là môn đồ theo Chúa, vì quá sợ hãi, Phi-e-rơ đã chối Chúa đến ba lần, sau đó ông đã khóc rất nhiều và ăn năn với Chúa. Và còn nhiều lắm những giọt nước mắt của nhiều nhân vật trong Kinh Thánh, họ khóc vì kêu cầu Chúa một việc gì đó hoặc khóc vì ăn năn tội lỗi của mình.
Dù với bất cứ lý do nào thì Kinh Thánh đã cho chúng ta biết rằng: “Đức Giê-hô-va đã nghe tiếng khóc của ta”. Ngài nghe tiếng em khóc, Ngài quan tâm đến từng giọt nước mắt của em, Chúa mong nghe em kể với Chúa về những gì làm em buồn và các em có biết không các em sẽ thấy lòng mình nhẹ nhàng hơn mỗi khi mình tâm sự với Chúa những điều mà mình không thể kể cho ai nghe hết, em có tin như vậy không? Chị mong rằng các em sẽ đến với Chúa kể với Chúa những tâm sự của mình hoặc kêu xin tha thiết với Chúa điều khó khăn mà mình không biết nhờ ai. Chị tin rằng các em sẽ cảm nhận được Chúa ở ngay sát bên mình, sẵn nghe và đáp lời của mình đó!

NGỦ NGOAN NHÉ BÉ ƠI!

Sáng tác: Tiến Nguyễn

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Giấc mơ đã đến rồi!

Trăng sao sáng diệu kỳ, tình Chúa cho con người.

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Tiếng ru Chúa êm đềm.

Jesus yêu em nhiều! Em hãy ngủ đi.

Điệp khúc: Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan hớ hơ hớ hơ hờ hớ hơ.

Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan trong giấc mơ, Giê-xu yêu em hoài.

 

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!