THẾ GIỚI CỦA BÉ 02/07: LỜI CHỨNG CHÂN THÀNH

Đăng ngày: 02-07-2016

TGCB_16028c

PTV: Đom Đóm- Giọt Sương


LỜI CHỨNG CHÂN THÀNH

 

  • Chuyên mục Tiếng Hát Chiên Thơ: ca khúc Rao Truyền Danh Yêu Thương
  • Chuyên mục Chuyện Của Bé: chia sẻ của bạn Thiên Ý
  • Chuyện mục Truyện Tích Kinh Thánh:

 

Trước đây khi chị còn là thiếu nhi như các em chị GS có suy nghĩ rằng việc giảng đạo hay nói về Chúa cho người khác là công việc của mục sư, các thầy cô dạy Kinh Thánh trong nhà thờ. Vì đây là những người được học Kinh Thánh, được đào tạo nhiều cho nên họ mới biết những gì cần phải nói, còn mình chỉ là thiếu nhi thôi mà biết gì đâu mà nói về Chúa cho người khác. Các em có suy nghĩ giống chị không?

 

Khi Chúa Giê Xu bắt đầu thi hành chức vụ, Ngài đi đến nơi Giăng Báp-tít đang giảng đạo và làm báp-têm cho dân chúng. Tại đây Chúa Giê-xu cũng chịu Giăng Báp-tít làm phép báp-têm. Giăng Báp-tít cũng đã giới thiệu Chúa Giê-xu là chiên con của Đức Chúa Trời là Đấng cất tội lỗi của thế gian. Lúc đó có hai môn đồ của Giăng tại đó nghe vậy liền đi theo Chúa Giê-xu, một trong hai người đó tên là Anh-rê có anh là Si-môn Phi-e-rơ. Anh-rê liền chạy đi tìm anh mình và giới thiệu về những gì mình vừa thấy và nghe về Đấng Mê-si-a nghĩa là Đấng Christ đó các em.

 

Các em đoán thử xem Anh-rê đã giới thiệu về Chúa Giê-xu như thế nào cho anh mình khi mà ông mới vừa biết và nghe về Chúa Giê-xu không nhiều? Lời chứng của ông Anh-rê rất đơn giản và chân thành: “Chúng ta đã gặp Đấng Mê-si”, hay “em đã gặp Đấng Mê-si” các em nghĩ sao về lời làm chứng của ông Anh-rê? Nói về Chúa chỉ cần đơn giản như vậy thôi các em! Các em chỉ cần nói những điều mình biết về Chúa mà các em đã được học tại lớp trường Chúa nhật cho bạn mình nghe, vì đó mới thật sự là điều các em nhận được và chân thành chia sẻ cho bạn các em.
Bây giờ các em còn lo lắng không biết sẽ làm chứng về Chúa cho bạn như thế nào nữa không? Nếu còn bạn nào vẫn còn sợ không biết bắt đầu ra sao hoặc không biết nói như thế nào thì hãy bắt đầu bằng quyển sách không lời nha, đó là quyển sách gồm 5 trang với 5 màu khác nhau tượng trưng về giáo lý cứu rỗi, chắc các em đều biết quyển sách này đúng không? nếu bạn nào chưa biết có thể liên hệ với các anh chị theo địa chỉ của chương trình các anh chị sẽ hướng dẫn cho các em nha! Nhớ nha các em hãy nói về Chúa của mình cho các bạn một cách chân thành và đơn giản vì đó là điều dễ nhất để các bạn em hiểu về Chúa Giê-xu.

NGỦ NGOAN NHÉ BÉ ƠI!

Sáng tác: Tiến Nguyễn

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Giấc mơ đã đến rồi!

Trăng sao sáng diệu kỳ, tình Chúa cho con người.

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Tiếng ru Chúa êm đềm.

Jesus yêu em nhiều! Em hãy ngủ đi.

Điệp khúc: Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan hớ hơ hớ hơ hờ hớ hơ.

Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan trong giấc mơ, Giê-xu yêu em hoài.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!