THẾ GIỚI CỦA BÉ 02/08: CHÚA THỬ NGHIỆM EM

Đăng ngày: 02-08-2016

TGCB_16054c

PTV: Đom Đóm- Giọt Sương 


CHÚA THỬ NGHIỆM EM

  • Chuyên mục Tiếng Hát Chiên Thơ: ca khúc Dù Em Chưa Ngoan- trình bày: K’Hồng Ân
  • Chuyên mục Chuyện Của Bé: chia sẻ của bạn Mai Loan.
  • Chuyện mục Truyện Tích Kinh Thánh:

  Các em thân mến! Khi dân Y-sơ-ra-ên bước vào đất hứa Ca-na-an, họ vui mừng lắm, đây đúng như điều Đức Chúa Trời đã hứa, vùng đất đượm sữa và mật ong. Đất ở đây rất tốt, những sản vật thu hoạch được với những chùm nho thật to phải hai người khiêng mới nổi, những bông lúa mì trĩu nặng hạt, khí hậu dễ chịu, nhìn chung thật là tuyệt vời đối với họ. Nhưng bên cạnh đó là dân bản xứ vẫn còn ở trong xứ, họ không biết và cũng không thờ phượng Chúa, họ thờ thần của họ cùng những tập tục cúng thờ thần tượng của họ. Tại sao Đức Chúa Trời không đuổi hết dân này ra khỏi xứ, để tránh cuộc sống phức tạp cho dân Y-sơ-ra-ên?

   Các em biết không dân Y-sơ-ra-ên phải ở chung với rất nhiều dân khác như là dân Ca-na-an, dân Hê-tít, dân Giê-bu-sít, dân A-mô-rít, dân Phê-rê-sít, dân Hê-vít, nhiều quá phải không các em? Và cũng rất nhiều thần tượng của họ nữa, Chúa đã dùng những dân tộc này để thử thách dân Y-sơ-ra-ên, để xem những điều mà họ được dạy dỗ về luật pháp của Chúa thì họ có áp dụng trong đời sống của mình không, họ có vâng lời Chúa không, bên cạnh đó, Chúa muốn tập cho họ việc chiến trận, vì họ là thế hệ con cháu chưa từng thấy Chúa và kinh nghiệm Chúa. Nếu Chúa để họ sống đầy đủ, thanh bình quá e rằng họ sẽ quên nhờ cậy Chúa, quên cả sự hiện diện của Chúa nữa đó các em.

   Các em thân mến, Chúa để các em sống chung với những người không tin Chúa, có thể hàng xóm của em là những người hung dữ, không tốt, nhưng Chúa muốn em sống giữa họ, bên cạnh họ, để bày tỏ nếp sống Đạo của mình, chúng ta cảm hoá họ bằng tình yêu thương mà Chúa cho chúng ta nhưng cũng phải cẩn thận để không trở nên giống như họ nha các em. Điều thất bại của dân Y-sơ-ra-ên là cưới gả những con trai, con gái mình cho người ngoại và hầu việc các thần của họ, họ thất bại trước những cám dỗ của dân ngoại, họ làm cho Đức Chúa Trời buồn lòng.

   Bên cạnh chúng ta ngày hôm nay cũng có những người bạn chưa tin Chúa, các bạn ấy không phải là bạn xấu, nhưng các bạn ấy có những điều khác mình mà chúng ta không nên bắt chước họ ví dụ như các bạn ấy sẽ dùng ngày Chúa Nhật để đi chơi, đi học hay các bạn ấy thích chơi game, thích nói dối v..v… đó là những điều trái với lời Chúa dạy chúng ta trong Kinh Thánh, và nếu em gặp những bạn xấu, các bạn ấy sẽ dụ dỗ em làm điều sai giống họ nữa đó, nếu em có lời Chúa, thì em sẽ nhờ lời Chúa mà thắng được những cám dỗ đó nha.

   Bây giờ thì các em không còn thắc mắc tại sao Chúa lại để những người xấu bên cạnh em nữa phải không? Chúa muốn em nhờ cậy Chúa sống mạnh mẽ, đắc thắng mọi cám dỗ chung quanh em, luôn nhờ cậy Chúa và làm theo lời của Ngài các em nhé!


NGỦ NGOAN NHÉ BÉ ƠI!

Sáng tác: Tiến Nguyễn

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Giấc mơ đã đến rồi!

Trăng sao sáng diệu kỳ, tình Chúa cho con người.

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Tiếng ru Chúa êm đềm.

Jesus yêu em nhiều! Em hãy ngủ đi.

Điệp khúc: Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan hớ hơ hớ hơ hờ hớ hơ.

Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan trong giấc mơ, Giê-xu yêu em hoài.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!