THẾ GIỚI CỦA BÉ 03/08: GIEO GÌ GẶT NẤY

Đăng ngày: 03-08-2016

TGCB_16055c

PTV: Đom Đóm- Giọt Sương


GIEO GÌ GẶT NẤY

  • Chuyên mục Tiếng Hát Chiên Thơ: ca khúc Phục Vụ Người- trình bày: K’Loan
  • Chuyên mục Chuyện Của Bé: chia sẻ của bạn Trang
  • Chuyện mục Truyện Tích Kinh Thánh:

   Các em thân mến! Các em còn nhớ trong Kinh Thánh có chép về một cậu thiếu niên, cậu ấy là con trai trong một gia đình có rất nhiều anh em và cậu là con trai út trong nhà. Cậu thiếu niên này không có bề ngoài cao lớn như các anh, nhưng Đức Chúa Trời chọn và xức dầu cho cậu làm vua dân Y-sơ-ra-ên.

    Sao rồi các em đã nhớ tên người bạn này chưa? Đúng rồi đó là Đa-vít. Đa-vít giúp cha mình chăn giữ bầy chiên, nên những lúc cùng bầy chiên nghỉ ngơi dưới bóng mát của những tàn cây lớn thì cậu đã đàn hát và còn viết ra những bài thơ bài hát hay ca ngợi Chúa nữa đó.

    Thi thiên là những bài thơ, bài ca mà Đa-vít đã viết đó các em. Sau này khi bị vua Sau-lơ rượt đuổi vây bắt thì Đa-vít cũng đã viết lên những Thi Thiên này như lời cầu nguyện, kêu cầu với Chúa để Ngài bênh vực và giải cứu ông thoát khỏi những người toan tính hại ông.

    Đa-vít không trả thù Sau-lơ, Đa-vít không ghét Sau-lơ vì ông tin rằng Chúa sẽ bênh vực ông, ông càng gặp hoạn nạn thì ông càng cầu nguyện với Chúa: “Tôi sẽ ca ngợi Đức Giê-hô-va y theo sự công bình Ngài, và ca tụng danh Đức Giê-hô-va là Đấng Chí Cao”.

    Các em có biết tại sao Đa-vít làm như vậy không? Vì ông tin rằng người làm điều ác sẽ phải nhận lấy điều ác trên đời sống của mình. Như con người vẫn hay nói: “gieo gì gặt nấy”, nhưng cũng có khi chúng ta thấy nhiều người làm điều ác mà họ lại được sống sung sướng giàu có nữa kìa, các em có biết tại sao không? Vì Chúa còn để cho người ác có cơ hội ăn năn thay đổi nhưng nếu họ vẫn không thay đổi thì Chúa công bình sẽ báo trả tuỳ theo việc họ đã làm.

    Chúng ta hãy bắt chước Đa-vít, giao cho Chúa những người làm hại chúng ta và cầu nguyện cho họ và tin rằng Chúa là Đấng công bình sẽ báo trả cho mọi người tuỳ vào việc mình đã làm nha các em!


NGỦ NGOAN NHÉ BÉ ƠI!

Sáng tác: Tiến Nguyễn

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Giấc mơ đã đến rồi!

Trăng sao sáng diệu kỳ, tình Chúa cho con người.

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Tiếng ru Chúa êm đềm.

Jesus yêu em nhiều! Em hãy ngủ đi.

Điệp khúc: Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan hớ hơ hớ hơ hờ hớ hơ.

Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan trong giấc mơ, Giê-xu yêu em hoài.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!