THẾ GIỚI CỦA BÉ 05/07: PHÉP LẠ THỨ NHẤT

Đăng ngày: 05-07-2016

TGCB_16030c

PTV: Đom Đóm- Giọt Sương


PHÉP LẠ THỨ NHẤT

  • Chuyên mục Tiếng Hát Chiên Thơ: ca khúc Chúa Vui Lòng Khi Xem Công Việc Em.
  • Chuyên mục Chuyện Của Bé: chia sẻ của bạn Thục Khuê.
  • Chuyện mục Truyện Tích Kinh Thánh:

Khi Đức Chúa Giê xu bắt đầu thi hành chức vụ tại xứ Ga li lê, dân chúng chưa biết nhiều về Chúa, họ chỉ biết đến Ngài như những thầy giảng luật pháp Môi-se thời bấy giờ mà thôi. Một ngày nọ Chúa Giê xu được mời đến dự một đám cưới tại Ca-na. Chắc các em cũng từng theo ba mẹ đi dự đám cưới rồi phải không? Các em kể xem các em thấy gì trong đám cưới? À chắc chắn là tại nơi đó được trang trí rất là đẹp có nhiều hoa, nhiều bong bóng và mọi người ai cũng mặc đẹp nữa chứ! Và nếu để ý các em sẽ thấy những người phụ trách bữa tiệc rất là bận rộn với rất nhiều việc khiên họ không thể đứng yên một chổ được: nào là đón khách, chổ ngồi cho khách có đủ không, thức ăn đã nấu xong chưa, nước uống, và nhiều… nhiều… những điều phát sinh nữa chứ!

Chúng ta trở lại với bữa tiệc cưới mà Chúa đang dự nha. Khi đến nơi, Chúa Giê-xu được đón tiếp như bao nhiêu khách mời khác, và mời vào chổ, mọi người vui vẻ hỏi thăm nhau, những thức ăn ngon được mang lên, nước nho là loại nước thường dùng đãi tiệc ở xứ này cũng không hề thiếu. Mọi người đang vui vẻ, bổng chủ tiệc được người nhà báo nước nho để đãi khách hết rồi. Ồ! phải làm sao đây? một buổi tiệc mà thiếu nước uống thì sẽ ra sao các em? Đúng rồi ăn sẽ mất ngon, vì vậy buổi tiệc cũng sẽ mất vui nữa. Nếu đi mua thì phải đi xa lắm, có thể khi mua về thì tàn tiệc mất rồi.

Mọi người bối rối và không nhận ra rằng Chúa Giê-xu có mặt tại đó và Ngài đã thấy hết mọi việc, Chúa biết điều họ cần và Chúa đã giúp họ. Chúa làm một phép lạ để có nước nho và còn có nhiều nữa kìa. Mọi người vui mừng cảm ơn Chúa. Các em thấy không Chúa Giê-xu rất thích giúp đỡ và sẵn sàng giúp đỡ mọi người các em có muốn giống Chúa của mình không?
Nào bây giờ chúng ta thử nghĩ xem, chúng ta giúp được ba mẹ việc gì nào? không xả rác ra nhà, dọn dẹp đồ chơi sau khi chơi, quần áo sạch gấp vào tủ, quần áo dơ bỏ vào sọt để mẹ giặt, giày dép xếp ngay ngắn, cặp sách để gọn gàng vào góc học tập v….v…Nào các em sẽ nghĩ thêm nhiều việc nữa nha nếu sợ quên thì viết hết vào quyển sổ nhỏ có tên là “Em muốn giống Chúa Giê-xu” và làm theo mỗi ngày em sẽ thấy rất vui khi được làm việc giúp mẹ và chắc chắn sẽ được ba mẹ khen đó. Các em hãy làm thử xem!

NGỦ NGOAN NHÉ BÉ ƠI!

Sáng tác: Tiến Nguyễn

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Giấc mơ đã đến rồi!

Trăng sao sáng diệu kỳ, tình Chúa cho con người.

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Tiếng ru Chúa êm đềm.

Jesus yêu em nhiều! Em hãy ngủ đi.

Điệp khúc: Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan hớ hơ hớ hơ hờ hớ hơ.

Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan trong giấc mơ, Giê-xu yêu em hoài.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!