THẾ GIỚI CỦA BÉ 06/07: VÂNG LỜI CHÚA

Đăng ngày: 06-07-2016

TGCB_16031c

PTV: Đom Đóm- Giọt Sương


VÂNG LỜI CHÚA

  • Chuyên mục Tiếng Hát Chiên Thơ: ca khúc Lắng Nghe và Vâng Lời.
  • Chuyên mục Chuyện Của Bé: chia sẻ của bạn Bảo Long.
  • Chuyện mục Truyện Tích Kinh Thánh:

Các em còn nhớ khi người nhà báo cho chủ tiệc biết là đã hết nước nho đãi khách thì mọi người chắc hoang mang và bối rối lắm phải không các em? Không lẽ mang nước lạnh ra cho khách dùng sao! Còn nếu phải đi mua thì chắc chắn là không kịp rồi vì phương tiện giao thông bấy giờ chỉ là đi bộ hoặc lừa hay ngựa mà thôi, ngoài ra không hề có cửa hàng hay siêu thị gần đó cả.

Vì thế khi nghe Chúa Giê-xu đề nghị giúp thì họ mừng lắm nhưng cũng lo, vì không biết Chúa làm cách nào đây! Hôm ấy bà Ma-ri mẹ của Chúa Giê-xu cũng có mặt tại tiệc cưới nữa, bà biết chắc Chúa Giê-xu sẽ giúp được họ nên dặn những người hầu bàn vâng theo điều Chúa Giê-xu chỉ dạy. Chúa bảo họ đổ đầy nước vào sáu cái ché đá. Người Do thái đựng nước trong những cái ché đá này để dùng vào việc rửa tay trước khi ăn hoặc rửa chân cho khách. Các em có thể hình dung cái ché đá này như những cái lu hoặc khạp thật to.

Chúa bảo họ đổ đầy nước vào đó rồi múc ra đem cho người chủ tiệc. Nếu các em là những người hầu bàn các em có làm theo không? nghe có vẻ vô lý quá phải không các em? vì chính tay họ xách nước giếng đổ vào đầy những cái ché đá đó và bây giờ họ múc lên cho chủ tiệc uống thử, nếu vẫn là nước lã chắc họ bị đuổi việc quá! Nhưng họ nhớ bà Ma-ri đã căn dặn họ hãy làm theo những gì Chúa bảo họ làm nên họ đã múc nước đổ đầy các ché đá rồi múc đem cho chủ tiệc nếm thử.

Khi chủ tiệc vừa nếm thì ông ta tròn mắt ngạc nhiên, ông không tin vào vị giác của mình, nên nếm lại một lần nữa trước sự hồi hộp của mọi người, chỉ khi thấy ông cười và bảo:

“hãy mang ra cho mọi người dùng, đây là loại nước nho hảo hạng đó”.

Lúc này mọi lo lắng tan biến hết mọi người lại vui vẻ mang nước ra phục vụ thực khách. Các em biết không, khi những người dư tiệc uống nước nho thì họ đều ngạc nhiên và nói với chú rể:

“thường thì người ta đãi loại nước ngon trước buổi tiệc, sau đó đến loại vừa còn anh sao bây giờ mới đem nước nho tuyệt ngon này ra”

Các em thấy quyền năng của Chúa Giê xu quá tuyệt vời phải không các em nhưng điều anh ĐĐ muốn lưu ý với các em đó là thái độ của những người hầu bàn, họ đã vâng lời và làm theo điều Chúa bảo nhờ vậy mà mọi người mới nhận được phước Chúa ban và đem niềm vui cho những người trong bữa tiệc.

Các em thân mến! chắc hẳn các em cũng muốn vâng lời Chúa, nhưng em có nghe Chúa nói gì đâu mà biết vâng theo? Chúa nói với chúng ta qua những điều chép trong Kinh Thánh đó các em. Vì vậy để vâng lời Chúa các em cần nghe, học, đọc kinh thánh mỗi ngày đó nha!

 

NGỦ NGOAN NHÉ BÉ ƠI!

Sáng tác: Tiến Nguyễn

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Giấc mơ đã đến rồi!

Trăng sao sáng diệu kỳ, tình Chúa cho con người.

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Tiếng ru Chúa êm đềm.

Jesus yêu em nhiều! Em hãy ngủ đi.

Điệp khúc: Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan hớ hơ hớ hơ hờ hớ hơ.

Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan trong giấc mơ, Giê-xu yêu em hoài.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!