THẾ GIỚI CỦA BÉ 08/07: NHIỆT TÌNH VỀ ĐỀN THỜ

Đăng ngày: 08-07-2016

TGCB_16033c

PTV: Đom Đóm- Giọt Sương


NHIỆT TÌNH VỀ ĐỀN THỜ

  • Chuyên mục Tiếng Hát Chiên Thơ: ca khúc Call Jesus- trình bày: Khánh Vy
  • Chuyên mục Chuyện Của Bé: chia sẻ của Mai An
  • Chuyện mục Truyện Tích Kinh Thánh:

 Hôm nay chúng ta theo chân Chúa Giê xu đến đền thờ Giê-ru-sa-lem đúng vào dịp lễ Vượt Qua. Các em có biết lễ Vượt Qua có ý nghĩa gì không? đây là lễ lớn và quan trọng đối với người Do thái nhắc họ nhớ lại việc Đức Chúa Trời đã đem họ ra khỏi xứ Ê-díp-tô sau  khi Chúa giáng 10 tai vạ. Để hiểu rõ hơn các em có thể xem trong Kinh Thánh sách Xuất Ê-díp-tô-ký đoạn 13 nha.

     Hằng năm, vào ngày lễ vượt qua, dân Y-sơ-ra-ên ở các nơi đều trở về đền thờ dự lễ. Họ đem theo những con vật để làm của lễ dâng cho Đức Chúa Trời, nhưng cũng có những người ở rất xa, họ không tiện mang những súc vật này theo nên đến nơi họ mới mua, vậy là tại đền thờ có thêm những hàng bán chiên, bò, bồ câu, và cả những gian hàng đổi bạc nữa chứ. Ồ! các em thử tưởng tượng xem nào là tiêng chiên kêu, bò rống, tiếng trả giá qua lại của người mua kẻ bán, tranh giành khách, đổi trả hàng một không gian ồn ào mất trật tự và kèm theo đó chắc chắn là dơ bẩn đền thờ nữa.

    Chúa Giê xu rất tức giận khi thấy họ làm ô uế đền thờ, không tôn trọng nơi thờ phượng Đúc Chúa Trời. Chúa Giê xu bện một cái roi bằng dây đuổi hết những người buôn bán súc vật ra khỏi đền thờ, hất đổ hết những bàn của người đổi bạc. Chúa muốn làm sạch nơi thờ phượng Đúc Chúa Trời trả lại sự kỉnh kiền tôn nghiêm cho đền thánh.

    Các em ơi ngày nay Kinh Thánh còn dạy cho chúng ta biết về một đền thờ khác cần giữ gìn nữa đó các em có đoán ra đó là gì không? Đó là thân thể của chúng ta đó các em vì vậy chúng ta phải cẩn thận khi sử dụng thân thể của mình. Tay chân mình không làm điều xấu, không đi đến những nơi Chúa không đẹp lòng, miệng lưỡi không nói bậy, không mắng nhiếc anh em.

    Muốn được như vậy chúng ta hãy dâng thân thể này cho Chúa đi. Bạn nào muốn dâng thân thể mình làm đền thờ cho Chúa thì hãy nhắm mắt lại và cầu nguyện theo chị Giọt Sương: “Kính lạy Chúa Giê xu, con xin dâng thân thể con cho Chúa, xin Chúa giúp con để con xứng đáng là đền thờ Chúa ngự vào, và qua đời sống của con người khác thấy được Chúa A men!”

    Hãy cầu nguyện với Chúa luôn các em nhé! Ma quỷ nó không muốn các em dâng thân thể mình cho Đức Chúa Trời đâu, nhưng nó sẽ không làm gì được em vì Chúa luôn ở cạnh bên em.

NGỦ NGOAN NHÉ BÉ ƠI!

Sáng tác: Tiến Nguyễn

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Giấc mơ đã đến rồi!

Trăng sao sáng diệu kỳ, tình Chúa cho con người.

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Tiếng ru Chúa êm đềm.

Jesus yêu em nhiều! Em hãy ngủ đi.

Điệp khúc: Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan hớ hơ hớ hơ hờ hớ hơ.

Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan trong giấc mơ, Giê-xu yêu em hoài.

 

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!