THẾ GIỚI CỦA BÉ 09/07: NGƯỜI CHA CÓ ĐỨC TIN

Đăng ngày: 09-07-2016

TGCB_16034C

PTV: Đom Đóm- Giọt Sương


NGƯỜI CHA CÓ ĐỨC TIN

  • Chuyên mục Tiếng Hát Chiên Thơ: ca khúc Sống Tiết Độ
  • Chuyên mục Chuyện Của Bé: chia sẻ của bạn Bảo Kha (nickname Điều Ước)
  • Chuyện mục Truyện Tích Kinh Thánh:

     Các em thân mến! Trong những năm chức vụ của mình, Chúa Giê-xu đã đi khắp các miền của xứ Pa-lét-tin để rao giảng về nước Đức Chúa Trời và làm nhiều phép lạ chữa bệnh, vì vậy càng có nhiều người đi theo Ngài. Một ngày nọ Chúa Giê-xu xuống thuyền qua bờ bên kia, Ngài bước lên bờ thì đã có đoàn dân rất đông chờ sẵn. Người thì muốn nghe Chúa giảng, người thì mang người bệnh đến nhờ Chúa chữa lành, rất đông người vây quanh Chúa.

     Trong lúc đó có một người cai nhà hội, ông ta quỳ dưới chân Chúa nài xin: “Thưa Chúa, con gái nhỏ của tôi bệnh nặng lắm nó sắp chết rồi, xin Chúa hãy đến đặt tay trên nó để chữa lành cho nó”. Ông vẫn quỳ đó khẩn xin Chúa vì ông biết chỉ có Chúa mới cứu được con gái ông. Cho dù bệnh con ông rất nặng, nhiều người nói với ông là không có hy vọng gì đâu, hoặc nói với ông là Chúa Giê xu sẽ không đến kịp vì phải đi một đoạn đường nữa mới đến nhà ông.

     Nhưng vì ông rất yêu con gái của mình, nên ông đã tìm cho được Chúa Giê xu và tin rằng Chúa sẽ chữa lành cho con gái của mình. Với niềm tin đó ông đã khẩn thiết kêu cầu cho đến khi Chúa Giê xu đồng ý đi đến nhà với ông, và tại đó Chúa Giê xu đã chữa lành cho con gái của ông .Nếu không có đức tin và sự kiên trì của người cha này thì liệu cô con gái nhỏ này có thoát hỏi căn bệnh hiểm nghèo không?

     Các em có nhớ những lúc mình bị bệnh thì ba mẹ làm gì? Ba mẹ lo lắng lắm phải không? Chắc là phải đưa em đến bác sĩ, cho em uống thuôc, nấu cháo pha sữa, và ba mẹ con không dám ngủ nữa đó! ôi thương ba mẹ quá đi thôi! Nhưng các em nhớ nhắc ba mẹ cầu nguyện cho mình nha! vì chỉ có Chúa mới là Đấng chữa lành cho mình đó các em. Các em biêt không khi ba mẹ yêu mến Chúa, có đức tin nơi Chúa cầu nguyện cho em trong mọi việc thì chắc chắn em sẽ luôn được Chúa ban phước.
     Chúng ta cùng cầu nguyện cho ba mẹ nha: “kính lạy Chúa Giê xu, con cảm ơn Chúa vì con có ba mẹ là những người yêu mến Chúa luôn dạy dỗ chúng con theo đường lối của Ngài xin Chúa luôn ban phước cho ba mẹ con và thêm đức tin càng hơn cho ba mẹ để ba mẹ chăm sóc và cầu thay cho con luôn cảm ơn Chúa. A men!”

NGỦ NGOAN NHÉ BÉ ƠI!

Sáng tác: Tiến Nguyễn

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Giấc mơ đã đến rồi!

Trăng sao sáng diệu kỳ, tình Chúa cho con người.

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Tiếng ru Chúa êm đềm.

Jesus yêu em nhiều! Em hãy ngủ đi.

Điệp khúc: Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan hớ hơ hớ hơ hờ hớ hơ.

Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan trong giấc mơ, Giê-xu yêu em hoài.

 

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!