THẾ GIỚI CỦA BÉ 11/07: NHỚ ĐẾN ƠN CHÚA

Đăng ngày: 11-07-2016

TGCB_16035c

PTV: Đom Đóm- Giọt Sương


NHỚ ĐẾN ƠN CHÚA

  • Chuyên mục Tiếng Hát Chiên Thơ: ca khúc Giê-xu Là Bạn Thân Của Em- trình bày: Khánh Vy
  • Chuyên mục Chuyện Của Bé: chia sẻ của bạn Khánh Thư
  • Chuyện mục Truyện Tích Kinh Thánh: 

Khi dân Y-sơ-ra-ên tiến gần đến đất hứa, thì họ phải vượt qua khúc sông Giô-đanh, dầu không phải là con sông lớn nhưng dòng chảy rất xiết, lại là mùa nước lớn, lòng sông hiểm trở khó lường nên đây cũng là một vấn đề không nhỏ mà dân Y-sơ-ra-ên phải vượt qua. Chắc chắn Giô-suê đã cầu hỏi ý Chúa và Chúa đã mở cho họ một con đường đi ngang qua sông như đi trên đất khô. Thật lạ lùng phải không các em.

Đức Chúa Trời quyền năng đã làm được những việc lạ lùng mà không ai có thể nghĩ đến và làm được. Khi cả dân sự đã qua khỏi sông Giô-đanh rồi, Chúa bảo Giô-suê chọn 12 người đai diện cho 12 chi phái của dân Y-sơ-ra-ên, xuống giữa lòng sông mỗi người mang một hòn đá lên đặt tại chỗ sẽ đóng trại nghỉ đêm. các em có biết ý nghĩa của việc làm này không? Chúa muốn họ dạy lại cho con cháu mình khi nhìn thấy 12 hòn đá này thì biết rằng Đức Chúa Trời đã từng làm phép lạ rẽ sông Giô-đanh cho tổ phụ họ đi qua và phải biết tạ ơn Chúa vì Ngài đã làm điều lớn lạ này.

Các em thân mến! Chúng ta thường kêu cầu với Chúa khi gặp khó khăn nguy hiểm nhưng khi Chúa giải cứu rồi thì chúng ta thường quên cảm ơn Chúa phải không các em?

Em cũng phải biết cảm ơn những người đã giúp đỡ em nữa chứ! Như ba mẹ nuôi dạy em, vất vả chăm sóc khi em đau ốm, em có bao giờ cảm ơn ba mẹ mình không? hay nghĩ rằng đó là trách nhiệm mà ba mẹ phải làm, hãy thử chạy đến ôm ba mẹ và nói rằng cám ơn ba mẹ vì đã nuôi nấng chăm sóc con, các em sẽ thấy ba mẹ mình vui lắm đó. Còn những ai khác nữa hãy cố nhớ xem và luôn biết cảm ơn người đã giúp mình các em nhé!

 

NGỦ NGOAN NHÉ BÉ ƠI!

Sáng tác: Tiến Nguyễn

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Giấc mơ đã đến rồi!

Trăng sao sáng diệu kỳ, tình Chúa cho con người.

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Tiếng ru Chúa êm đềm.

Jesus yêu em nhiều! Em hãy ngủ đi.

Điệp khúc: Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan hớ hơ hớ hơ hờ hớ hơ.

Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan trong giấc mơ, Giê-xu yêu em hoài.

 

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!