THẾ GIỚI CỦA BÉ 12/07: MỌI NGƯỜI ĐỀU BIẾT CHÚA

Đăng ngày: 12-07-2016

TGCB_16036c

PTV: Đom Đóm- Giọt Sương


MỌI NGƯỜI ĐỀU BIẾT CHÚA

  • Chuyên mục Tiếng Hát Chiên Thơ: ca khúc Chúa Giúp Luôn Nhân Từ
  • Chuyên mục Chuyện Của Bé: chia sẻ của bạn Phúc Ái
  • Chuyện mục Truyện Tích Kinh Thánh:

Các em còn nhớ câu chuyện vượt sông Giô-đanh của dân Y-sơ-ra-ên mà chị đã kể cho các em nghe hôm qua không? Chúng ta cùng ôn lại xem các em còn nhớ không nha! Phương tiện dùng để vượt sông Giô-đanh của dân Y-sơ-ra-ên là gì? Họ cùng nhau bơi qua, hay kết bè, đóng thuyền hay bắc cầu.

Họ không có cách nào qua sông được, nên Chúa đã đưa họ qua sông bằng cách rất kỳ diệu đó là các thầy tế lễ khiêng hòm giao ước của Chúa đi trước và khi chân các thầy tế lễ chạm xuống nước lập tức nước sông rẽ ra hai bên họ bước xuống và đi đến giữa lòng sông ngừng lại lúc đó dân sự đi theo qua sông như đi trên đất khô.

Anh Đom Đóm và các em thấy hình ảnh này có quen không? À đó là khi dân Y-sơ-ra-ên vượt biển Đỏ, Chúa cũng đã đưa họ đi qua như đi trên đất khô.

Bây giờ cũng vậy, Đức Chúa Trời quyền năng cũng bảo vệ và dẫn dắt họ như vậy. Quyền năng của Chúa luôn theo họ suốt hành trình từ Ê-díp-tô đến Ca-na-an, Chúa phán bảo họ phải mang 12 tảng đá dưới lòng sông Giô-đanh lên chất tại một chổ và hãy dùng nó để dạy cho con cháu biết sự kiện ngày hôm nay và cho các dân tộc trên thế gian biết rằng Đức Giê-hô-va đầy quyền năng, tay Ngài đầy sức mạnh che chở giải cứu những ai là con cái của Ngài, qua đó mọi người phải kính sợ Ngài và thờ phượng Ngài.

Các em sẽ nói gì về Đức Chúa Trời của em? Hãy dùng chính những điều Chúa làm cho em mà nói cho bạn bè, người thân của em về Đức Chúa Trời và mời gọi họ cùng thờ phượng Chúa với em. Muốn như vậy em cần phải chuyên tâm đọc và học Kinh Thánh để biết rõ hơn về Chúa nha các em!

NGỦ NGOAN NHÉ BÉ ƠI!

Sáng tác: Tiến Nguyễn

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Giấc mơ đã đến rồi!

Trăng sao sáng diệu kỳ, tình Chúa cho con người.

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Tiếng ru Chúa êm đềm.

Jesus yêu em nhiều! Em hãy ngủ đi.

Điệp khúc: Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan hớ hơ hớ hơ hờ hớ hơ.

Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan trong giấc mơ, Giê-xu yêu em hoài.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!