THẾ GIỚI CỦA BÉ 13/07: CHÚA DÙNG NGƯỜI KHÁC

Đăng ngày: 13-07-2016

TGCB_16037c

PTV: Đom Đóm- Giọt Sương


CHÚA DÙNG NGƯỜI KHÁC

  • Chuyên mục Tiếng Hát Chiên Thơ: ca khúc Cùng Nhau Em Dâng- trình bày: Khánh Vy
  • Chuyên mục Chuyện Của Bé: chia sẻ của bạn Khánh Vy
  • Chuyện mục Truyện Tích Kinh Thánh: 

Các em thân mến! Hướng dẫn hơn một triệu con người đủ mọi lứa tuổi từ một em bé còn đang bế trên tay đến cụ già chống gậy, còn có những đàn gia súc, xe kéo, v…v… tất cả đều dưới sự lãnh đạo của Môi-se. Họ bước vào đồng vắng và bắt đầu đối diện với một cuộc sống mới.

Trước mặt họ là hoang mạc rộng lớn không một bóng cây, không một giếng nước, dầu vậy Đức Chúa Trời vẫn luôn đồng hành với họ qua trụ mây để che nắng ban ngày và trụ lửa soi đường ban đêm. Ngài bảo vệ, bênh vực họ khi phải chạm mặt với dân ngoại, thế nhưng họ luôn lầm bầm oán trách vì không có bánh ăn, nước uống.

Họ đúc cả tượng bò con bằng vàng để thờ lạy khi Môi-se lên núi gặp Đức Chúa Trời, họ nổi loạn với Môi-se vì không đáp ứng được những đòi hỏi của họ, mà quên rằng ơn phước lớn nhất mà họ phải cảm tạ đó là Chúa đã giải cứu và đem họ ra khỏi kiếp nô lệ tại Ai Cập.

Các em nghĩ xem Chúa buồn họ biết chừng nào, vì vậy mà Chúa đã phạt thế hệ của họ không được bước vào đất hứa, thật là đáng tiếc phải không các em? Và Ngài đã dấy con cháu họ lên để thế chỗ của họ để hưởng vùng đất hứa mà Ngài đã hứa ban cho họ.

Các em thân mến! Với lòng biết ơn vì những ơn phước mà Chúa ban cho chúng ta, thì chúng ta phải hết lòng tạ ơn và phục vụ Chúa, hãy tận dụng mọi cơ hội để phục vụ Chúa, nhưng với tuổi nhỏ của mình thì phục vụ Chúa như thế nào đây? hãy giúp mẹ những việc vặt trong nhà, hay khi đến nhà thờ các em có thể giúp các cô xếp bàn ghế, nhặt rác trong sân nhà thờ, v…v…

Hãy tạ ơn Chúa đã cho em có cơ hội phục vụ Chúa và mọi người nhé!

NGỦ NGOAN NHÉ BÉ ƠI!

Sáng tác: Tiến Nguyễn

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Giấc mơ đã đến rồi!

Trăng sao sáng diệu kỳ, tình Chúa cho con người.

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Tiếng ru Chúa êm đềm.

Jesus yêu em nhiều! Em hãy ngủ đi.

Điệp khúc: Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan hớ hơ hớ hơ hờ hớ hơ.

Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan trong giấc mơ, Giê-xu yêu em hoài.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!