THẾ GIỚI CỦA BÉ 14/07: CHÚA CẤT ĐI SỰ XẤU HỔ

Đăng ngày: 14-07-2016

TGCB_16038c

PTV: Đom Đóm- Giọt Sương


CHÚA CẤT ĐI SỰ XẤU HỔ

  • Chuyên mục Tiếng Hát Chiên Thơ: ca khúc Nguyện Luôn Trung Tín
  • Chuyên mục Chuyện Của Bé: chia sẻ của bạn Hồng Quân
  • Chuyện mục Truyện Tích Kinh Thánh:

Các em thân mến! Chúng ta đã thấy Đức Chúa Trời dẫn đưa dân Y-sơ-ra-ên vượt qua sông Giô-đanh quá tuyệt vời phải không các em? Và giờ đây họ đang đóng trại tại Ghinh-ganh, chân họ đã đặt trên đất hứa rồi đó, họ đã có thể ăn thổ sản của vùng đất đượm sữa và mật mà Chúa hứa cho họ rồi đó.
Đức Chúa Trời phán với họ rằng: “Ngày nay Ta đã dẹp bỏ khỏi các ngươi sự xấu hổ của xứ Ê-díp-tô”, các em có hiểu điều Chúa muốn nói là gì không? Chúa đã đem họ ra khỏi kiếp sống nô lệ tại xứ Ê-díp-tô, bây giờ họ được tự do sống tại vùng đất trù phú mà Ngài chọn cho họ, họ được hầu việc thờ phượng Đức Chúa Trời và Ngài là Đấng bảo bọc giữ gìn họ mãi mãi, giờ đây những tủi nhục xấu hổ đã là quá khứ.
Trong đời sống theo Chúa của chúng ta cũng vậy các em ạ! Chúng ta đã từng không vâng lời Chúa, phạm tội với Chúa, làm nhiều việc khiến Chúa buồn lòng, nhưng vì cớ tình yêu thương mà Chúa đã giải phóng em khỏi tội lỗi, khi em cầu nguyện xin sự tha thứ của Chúa, thì Ngài sẵn sàng tha thứ hết mọi tội lỗi của em nên em không còn phải mặc cảm hay xấu hổ vì mình tội lỗi nữa, thay vào đó em hãy biết ơn Chúa mà sống vui thoả, tin cậy Chúa vì biết rằng từ đây Chúa sẽ là Đấng chăn dắt cuộc đời em.
Hãy cùng suy nghĩ xem còn có những tội lỗi nào mà em còn dấu kín chưa xưng ra với Chúa không? Ngay bây giờ em có thể quỳ gối xuống mà nói hết với Chúa những sai phạm của mình. Có thể đó là những điều mình không thể nói được với ai, nhưng hãy nói với Chúa vì Ngài yêu em và luôn muốn giúp em có cuộc sống vui vẻ thoải mái hơn!


NGỦ NGOAN NHÉ BÉ ƠI!

Sáng tác: Tiến Nguyễn

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Giấc mơ đã đến rồi!

Trăng sao sáng diệu kỳ, tình Chúa cho con người.

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Tiếng ru Chúa êm đềm.

Jesus yêu em nhiều! Em hãy ngủ đi.

Điệp khúc: Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan hớ hơ hớ hơ hờ hớ hơ.

Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan trong giấc mơ, Giê-xu yêu em hoài.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!