THẾ GIỚI CỦA BÉ 15/07: ĐƯỢC CHÚA HƯỚNG DẪN

Đăng ngày: 15-07-2016

TGCB_16039c

PTV: Đom Đóm- Giọt Sương


ĐƯỢC CHÚA HƯỚNG DẪN

  • Chuyên mục Tiếng Hát Chiên Thơ: ca khúc Sống Khoan Dung và Tha Thứ
  • Chuyên mục Chuyện Của Bé: một bạn thiếu nhi
  • Chuyện mục Truyện Tích Kinh Thánh:

    Các bạn nhỏ thân mến! Chúng ta đang đứng trên vùng đất Ca-na-an rồi đó. Sau một hành trình suốt 40 năm trong đồng vắng bây giờ thật sự họ đang tiến vào đất hứa rồi đây! Các em có nghe tiếng reo mừng của họ không? Họ nôn nao phát hoạ cho mình một cuộc sống mới, chắc là dễ chịu lắm đây! Nhưng lãnh đạo Giô-suê thì sao? Ông biết rằng ông và dân sự mà Chúa giao cho ông đang bắt đầu một cuộc chiến mới đang mở ra, cuộc chiến chinh phục đất hứa.

   Trước mặt dân Y-sơ-ra-ên là thành Giê-ri-cô một thành vững chắc và kiên cố. Làm sao chiếm được thành trì đầu tiên này mà ít tổn thất nhất? Bây giờ điều duy nhất ông có thể làm là kêu cầu Đức Giê-hô-va, là nắm lấy những lời hứa mà Chúa đã hứa với ông: “Hễ nơi nào bàn chân ngươi đạp đến sẽ thuộc về ngươi”, ông ngước mắt lên để chờ đợi xem Chúa đang muốn ông làm gì, và cũng ngay lúc đó, ông thấy một người cầm gươm trần đang đứng đối diện cùng mình, ông liền hỏi: “Ngươi là người của chúng ta, hay là người của kẻ thù nghịch chúng ta?”.  Các em có biết người đó trả lời ra sao không? Người đó trả lời với Giô-suê rằng: “Ta không phải đến từ kẻ thù của ngươi đâu, bây giờ ta đến để làm tướng đạo binh Đức Giê-hô-va”.

   Ồ! Giô-suê vừa kinh ngạc vừa mừng rỡ nữa chứ! Vì Đức Chúa Trời thật sự đã nghe và đang đến giúp đỡ ông. Các em biết Giô-suê làm gì không? Giô-suê lập tức sấp mặt xuống đất, lạy và hỏi rằng: ”Chúa truyền cho tôi tớ Chúa điều gì?”. Tướng đạo binh Đức Giê-hô-va nói cùng Giô-suê rằng: “Hãy lột giày khỏi chân ngươi, vì nơi ngươi đứng là đất thánh”. Các em ơi các em có nhớ chúng ta đã nghe câu nói “Hãy lột giày khỏi chân ngươi, vì nơi ngươi đứng là đất thánh” ở trong câu chuyện nào rồi phải không? À đúng rồi! Đó là lời từ bụi gai cháy phán với Môi-se khi ông đang chăn chiên và ông đã sấp mình xuống vì biết ở đó có sự hiện diện của Chúa. Bây giờ cũng vậy, Giô-suê làm theo lời, và sấp mình xuống để nghe Chúa phán với ông.

   Các em đoán xem Giô-suê còn lo sợ gì nữa không nè? Ồ! chắc chắn là không rồi, vì bây giờ ông đã có Đức Chúa Trời đi trước mình rồi! Chắc chắn Đấng ấy sẽ hướng dẫn ông, gìn giữ ông và cho dân sự thắng trận trước thành Giê-ri-cô. Thành trì Giê-ri-cô dầu có kiên cố vững chắc đến đâu cũng không thể đúng vững được trước quyền năng của Đức Chúa Trời.


NGỦ NGOAN NHÉ BÉ ƠI!

Sáng tác: Tiến Nguyễn

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Giấc mơ đã đến rồi!

Trăng sao sáng diệu kỳ, tình Chúa cho con người.

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Tiếng ru Chúa êm đềm.

Jesus yêu em nhiều! Em hãy ngủ đi.

Điệp khúc: Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan hớ hơ hớ hơ hờ hớ hơ.

Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan trong giấc mơ, Giê-xu yêu em hoài.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!