Thế Giới Của Bé Số 16003: Đấng Thiện Lành

Đăng ngày: 03-06-2016

TGCB_16003c

PTV: Đom Đóm, Giọt Sương


Đấng Thiện Lành

 

  • Chuyên mục Tiếng Hát Chiên Thơ: ca khúc Chính Ngài Dựng Nên.
  • Chuyên mục Chuyện Của Bé: chia sẻ của bạn Hải Minh.
  • Chuyên mục Truyện Tích Kinh Thánh:  

 

Đức Chúa Trời đã đặt A-đam trong khu vườn Ê-đen xinh đẹp! Ngài cho phép A-đam được ăn các loại trái cây trong vườn chỉ trừ một cây biết điều thiện và điều ác là không được ăn đến thôi, tại sao vậy nhỉ? Tại sao Chúa lại cấm A-đam không được ăn hay đá động gì đến cây biết điều thiện và điều ác? Chắc chắn rằng Đức Chúa Trời có lý do của Ngài.

Mỗi ngày A-đam đều được lắng nghe tiếng của Chúa! Được Chúa đến gần và làm bạn với ông. Chỉ cần ông vâng lời và làm theo lời Chúa thì ông sẽ không phạm tội thật là tuyệt vời đúng không nào các em. Tội lỗi là một bức màn ngăn cách con người đến gần Đức Chúa Trời. Tội lỗi khiến con người không thể nói chuyện với Chúa và Chúa cũng không thể đến gần con người được.

Nhưng Đức Chúa Trời là Đấng yêu thương con người. Vì Ngài là Chúa của sự yêu thương Ngài không chấp nhận những điều hung dữ hay sự hung ác nào, Ngài nói rằng kẻ ác sẽ không được ở cùng Chúa đâu, bởi vì Chúa là Đấng yêu thương nên Ngài cũng muốn em bày tỏ tình yêu thương với những người xung quanh em như ông bà, ba mẹ, anh chị em của em, bạn bè của em bằng cách giúp đỡ họ, nói chuyện và cư xử cách nhẹ nhàng với họ giống như Chúa yêu thương em vậy.

Đức Chúa Trời còn là Đấng yêu thích sự khiêm nhường. Chúa nói rằng chẳng có kẻ kiêu ngạo nào đứng nổi trước mặt Chúa đâu.

Kiêu ngạo là một đức tính xấu mà Chúa không đẹp lòng chút nào. Là một người tự tôn mình cao hơn những người khác và coi thường người khác. Là đức tính kiêu căng ngạo mạn đến nỗi quên rằng những gì mình có là do Chúa ban cho mình đó Giọt Sương. Trái ngược với tính kiêu ngạo đó, Chúa lại muốn em tập sống một cách khiêm nhường, thành thật, biết tôn trọng người khác, lắng nghe và an ủi những người gặp bất hạnh.

 

Lúc nảy Giọt Sương có nghe anh Đom Đóm nói rằng: “Chúa muốn em sống một cách thành thật không dối trá”, vậy sống thành thật là như thế nào vậy anh?

Sống thành thật có nghĩa là sống không gian lận đó Giọt Sương, ví dụ như không nhìn bài bạn trong giờ kiểm tra, không nói dối nữa… Nhớ! Đừng để những lời nói dối trở thành thói quen trên môi miệng em nhé!

Các em thân mến! Chúa muốn em vâng lời Chúa, làm theo lời Chúa giống như ông A-đam, tuân thủ luật lệ của Chúa đó là không ăn trái của cây biết điều thiện và điều ác. Cũng vậy, Chúa muốn em tuân thủ luật lệ Chúa bằng cách sống yêu thương giúp đỡ người khác cách khiêm nhường và thành thật em nhé!

 

NGỦ NGOAN NHÉ BÉ ƠI!
Sáng tác: Tiến Nguyễn

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Giấc mơ đã đến rồi!

Trăng sao sáng diệu kỳ, tình Chúa cho con người.

Ngủ ngoan nhé bé ơi! Tiếng ru Chúa êm đềm.

Jesus yêu em nhiều! Em hãy ngủ đi.

Điệp khúc: Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan hớ hơ hớ hơ hờ hớ hơ.

Hớ hớ hơ hơ hờ hơ hớ hơ.

Ngủ ngoan trong giấc mơ, Giê-xu yêu em hoài.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!